1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Viêm gan b cũng như viêm gan c bệnh nào nguy hiểm hơn


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Trị Bệnh' bắt đầu bởi Anginee, 9/10/18.

 1. Anginee
  Offline

  Anginee admin

  Viêm gan B cũng như viêm gan C là hai căn bệnh viêm gan virus phổ biến và nguy hiểm, theo thống kê, trên thế giới đã có khoảng 2 tỷ người đã nhiễm virus viêm gan B cũng như 200 triệu người nhiễm virus viêm gan C. Mỗi năm các loại viêm gan virus này gây nên cái chết của hơn 1 triệu người. Đặc biệt, Việt Nam là nước nằm trong khu vực có tỷ lệ lây nhiễm viêm gan B cao. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa nhận thức được đầy đủ sự nguy hiểm của hai căn bệnh này.

  Viêm gan B và viêm gan C – Bệnh nào nguy hiểm hơn?

  Để biết được trong 2 căn bệnh này, căn bệnh nào nguy hiểm hơn. Trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của từng bênh.

  Phương thức lây truyền

  Viêm gan B và viêm gan C có con đường lây truyền giống nhau. Chúng lây nhiễm qua các con đường chính đó là: từ mẹ sang con, đường máu cũng như đường giao hợp.

  Viêm gan B cũng như viêm gan C đều có thể xảy ra nhiễm chéo cũng như đồng nhiễm, làm gia tăng mức độ tổn thương gan, tỉ lệ tử vong tương đối cao.

  [​IMG]

  Triệu chứng bệnh

  Viêm gan B giống viêm gan C ở chỗ cũng có bản thân người bệnh mang virus mà không có triệu chứng. Triệu chứng lâm sàng của hai căn bệnh này giốn g nhau, đa phần không có triệu chứng gì rõ ràng, chỉ một số ít bản thân người bệnh có một số biểu hiện như mệt mỏi, chán ăn, cảm thấy giốn g như bị cúm. Nhưng những hiện tượng viêm gan C không có triệu chứng, biểu hiện cũng như không xuất hiện vàng da có tỷ lệ cao hơn viêm gan B, vì vậy viêm gan C có tính ẩn tàng lớn hơn.

  Sự tiến triển của bệnh

  Viêm gan B cũng như viêm gan C đều có khả năng tiến triển sang thời đoạn mãn tính, xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên tỉ lệ biến chứng của viêm gan C cao hơn so với viêm gan B, 85% các trường hợp viêm gan C sẽ tiến triển thành mãn tính (tỷ lệ này ở những người bệnh viêm gan B là người lớn là 10%). Như vậy viêm gan C sẽ có diễn tiến xấu hơn viêm gan B.

  Vaccine phòng bệnh. Bệnh viêm gan B hiện đã có vaccine phòng tránh cũng như được sử dụng rộng rãi (đã có 2 tỉ liều vaccine viêm gan B được tiêm trên thế giới). Còn bệnh viêm gan C hiện nay vẫn chưa có vaccine phòng tránh. Nguyên nhân là do virus viêm gan C qua mỗi lần nhân lên nó có khả năng biến đổi đặc tính di truyền để thoát khỏi “tầm mắt” của hệ miễn dịch. Điều này gây ra khó khăn trong việc điều chế vaccine phòng bệnh. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục các nghiên cứu để tìm ra loại vaccine an toàn và hiệu quả.

  điều trị bệnh

  Hiện nay người ta đã tìm ra loại thuốc trị dứt điểm viêm gan C. Thời gian chữa trị kéo dài từ 6-12 tháng tùy từng thể virus. Tuy nhiên, chi phí điều trị còn cao so với điều kiện của nhiều người bệnh. Sau lúc điều trị viêm gan C đủ thời gian theo đúng phác đồ và ngưng sử dụng thuốc, người bệnh vẫn cần buộc phải tiến hành theo dõi và thăm khám định kỳ, đồng thời tầm soát xơ gan, ung thư gan 6 tháng 1 lần.

  [​IMG]

  Còn với viêm gan B, lúc bệnh đã tiến triển sang giai đoạn mãn tính thì người bệnh sẽ sống chung với virus suốt đời. Hiện nay có khá nhiều nhóm thuốc được sản xuất điều trị viêm gan B, tuy nhiên các loại thuốc này không tiêu diệt được virus viêm gan B mà chỉ có khả năng ức chế chúng chẳng thể nhân bản. Nói cách khác, chẳng thể loại bỏ hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi thân thể mà chỉ duy trì bệnh ở một mức độ nhất định.

  Như vậy, ta có khả năng thấy viêm gan B cũng như viêm gan C về mỗi khía cạnh lại có những đặc tính riêng. Chính vì vậy mà ta không thể so sánh chính xác xem căn bệnh nào là nguy hiểm hơn. Điều quan trọng ở mỗi người là phải trang bị những kiến thức để phòng tránh 2 căn bệnh nguy hiểm này, còn nếu đã mắc bệnh cũng như nên điều trị thì cần tuyệt đối tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html, có như vậy bệnh mới có những tiến triển tốt và khả quan.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này