1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

quy trình sản xuất ethanol tại nhà máy diễn ra như thế nào?


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi quangmoc, 30/4/22.

  1. quangmoc
    Offline

    quangmoc admin

    Ethanol được biết tới như một mẫu nhiên liệu sinh học thế hệ đầu tiên. Các nhà máy cung ứng ethanol được coi là nhà máy chế biến sinh học đó là bởi vì chúng chuyển đổi những hạt ngũ cốc thành nhiên liệu sinh vật học bằng phương pháp tiêu dùng các enzym và vi sinh vật sống.

    Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc quy trình cung ứng cồn ethanol tại các nhà máy này diễn ra như thế nào chưa? Hãy cùng hoachatvn mua hiểu trong bài viết dưới đây nhé.!

    quy trình phân phối ethanol
    Quá trình phân phối ngô thành ethanol là một giai đoạn gồm nhiều bước. Ngô sau lúc được thu hoạch từ những cánh đồng được nghiền nhỏ bằng 2 bí quyết phổ biến nhất là phay khô hoặc phay ướt.

    Đối sở hữu quy trình xử lý ướt:
    • Hạt ngô được với xay ướt, phân hủy thành tinh bột, chất xơ, mầm ngô và protein bằng phương pháp đun nóng trong dung dịch axit lưu huỳnh trong 2 ngày.
    • Tinh bột được tách ra và mang thể sản xuất etanol.
    • Quy trình xay xát ướt cũng tạo ra những sản phẩm bổ sung bao gồm thức ăn chăn nuôi, dầu ngô, bột gluten và thức ăn chăn nuôi mang gluten.
    Xay khô là một quá trình đơn giản hơn xay ướt, nhưng nó cũng tạo ra ít sản phẩm hơn. Các sản phẩm chính của công đoạn xay xát khô là ethanol, CO2 và hạt chưng bỏ cất khô với các chất hòa tan (DDGS).

    Chúng ta cùng tậu hiểu từng bước trong quy trình xay khô nhé. Năm bước là:

    1) nghiền,

    2) nấu và hóa lỏng,

    3) đường hóa,

    4) lên men

    5) chưng cất.
    • Nghiền ngô thành dạng bột “cám ngô”
    • Đối với ngô nghiền khô, máy nghiền búa hoặc máy nghiền con lăn được sử dụng để nghiền.
    • Việc xay nhỏ ngô sẽ giúp phá vỡ lớp bao bọc dai bên ngoại trừ của hạt ngô. Điều này là buộc phải thiết bởi sẽ khiến tăng diện tích bề mặt của tinh bột. Một khi ngô xay nhỏ thành bột, nó được trộn / trộn sở hữu nước nóng để tạo thành một dạng bột hoặc sệt.
    Quá trình hồ hóa tinh bột trong chế tạo cồn ethanol
    • Sau khi tạo thành dạng bột sệt, nó sẽ được nấu chín và hóa lỏng. Giai đoạn nấu còn được gọi là hồ hóa.
    • Nước tác dụng phải chăng nhất với các hạt tinh bột trong ngô khi nhiệt độ >60°C. Và tạo thành dạng lỏng (hỗn hợp thấp nhất được xác định có độ lỏng tươn đối khá giống nhớt).
    • Để dễ tưởng tượng. Bạn đã bao giờ thấy người làm bánh chuối chiên có bột bánh chưa?
    • Bước hóa lỏng tinh bột này thực chất là thủy phân một phần để làm giảm độ nhớt. Về cơ bản, nó là công đoạn phá vỡ lẽ lẽ những chuỗi tinh bột dài hơn thành các chuỗi nhỏ hơn.
    • Nhắc lại rằng công đoạn thủy phân tinh bột là nơi nước phản ứng có đường tinh bột để phá đổ vỡ vạc đường và tạo thành glucose.
    • Nước đổ vỡ thành những ion H + và OH- phản ứng với tinh bột khiến cho tinh bột bị phân hủy.
    Quá trình hóa lỏng hẩu lốn bột ngô sệt
    Để thực hiện được giai đoạn hóa lỏng, phản ứng phải diễn ra trong những điều kiện nhất định.
    • Độ pH của hỗn hợp nghiền được duy trì trong khoảng 5.9 - 6.2
    • Amoniac (NH3) và axit sunfuric (H2SO4) được thêm vào hỗn hợp để duy trì độ pH.
    • Khoảng 1 phần ba số lượng enzym: α-amylase, mang thể được thêm vào hẩu lốn “cám ngô” trước khi nấu bằng nồi áp suất (2-7 phút ở 105-120 ° C) để cải thiện độ chảy của “cám”.
    Quá trình nấu bằng nồi áp suất cũng đóng vai trò như 1 bước diệt trùng để hạn chế nhiễm vi khuẩn trong công đoạn lên men sau này.

    Ở quá trình này, các dextrin ngắn hơn được tạo ra nhưng chưa buộc bắt buộc là glucose.

    quy trình hồ hóa tinh bột thủy phân glucozo trong phân phối ethanol
    Có ba phương pháp để hóa lỏng “cám ngô”.

    Cách 1:
    • Thêm α-amylase; ủ ở 85-95ºC
    Cách 2:
    • Nồi phản lực 105-120ºC trong 2-7 phút
    • Dùng tank flash (loại áo quan chứa tiêu dùng sự nâng cao nhanh nhiệt độ hoặc sự giảm nhanh áp suất để tách chất lỏng khỏi khí) ở 90ºC; thêm α-amylase trong 3 giờ
    cách 3:
    • Thêm α-amylase
    • Nấu bằng nồi áp suất ở 150ºC
    • Dùng tank flash 90ºC; thêm phổ biến α-amylase
    enzym Α-amylase thêm vào sử dụng tác dụng đối mang các kết liên bên trong glycosidic α để tạo ra dextrin và maltose (chất dime hóa glucose).
    • Một cái α-amylase tồn tại trong nước miếng của người; một α-amylase khác được tuyến tụy sử dụng.
    • Α-amylase hoạt động nhanh hơn một chút so với β-amylase, và β-amylase tác dụng đối sở hữu kết liên α-glycosidic. Mục đích để maltose trang bị 2 được hình thành.
    • β-amylase là 1 phần của quá trình khiến cho cho trái cây chín. Làm tăng vị ngọt của trái cây lúc nó chín.
    Quá trình đường hóa (hồ hóa)
    • Bước tiếp theo trong công đoạn phân phối etanol là đường hóa.
    • Quá trình đường hóa là giai đoạn đường tinh bột tiếp tục thủy phân thành các monome glucozơ. Một dòng enzyme khác được sử dụng. Được gọi là gluco amylase (còn được gọi với loại tên dài hơn là amyloglucosidase). Nó phân cắt cả liên kết α-glycosidic và glycosidic bond từ dextrin để tạo thành glucose. Điều kiện logic bắt buộc cho công đoạn là độ pH ở 4-5 và nhiệt độ 55-65 ° C.
    • Có siêu rộng rãi chiếc enzym amylase với sẵn sở hữu xuất xứ từ vi khuẩn và nấm. Một số enzym được lớn mạnh mới hơn (enzym thủy phân tinh bột dạng hạt - GSHE) cho phép bỏ qua công đoạn hóa lỏng bằng bí quyết thủy phân tinh bột ở nhiệt độ thấp có nấu chín.
    Các ưu thế của công đoạn chế tạo ethanol khô bao gồm:
    1) giảm nhiệt / năng lượng,

    2) giảm vận hành tổ chức (giảm vốn và tầm giá vận hành),

    3) giảm phát thải

    4) DDGS cao hơn

    Nhưng cũng tồn tại 1 số những nhược điểm bao gồm:

    1) tầm giá enzyme cao hơn và

    2) rủi ro nhiễm bẩn.

    Lên Men
    Bước cuối cùng để chế tạo ethanol từ tinh bột là lên men.

    • Phản ứng hóa học của quá trình lên men là 1 mol glucozơ tạo ra 2 mol ethanol và 2 mol khí cacbonic (CO2).
    • Phản ứng được biểu diễn trong phương trình 2 dưới đây:
    • C6H12O6 → 2C2H6OH + 2CO2
    • Để làm cho cho quá trình lên men diễn ra, nấm men được thêm vào. Một chiếc nấm men phổ biến được dùng là saccharomyces cerevisiae, là một mẫu nấm đơn bào. Phản ứng diễn ra ở 30-32 ° C trong 2-3 ngày.
    • Nitơ bổ sung được thêm vào dưới dạng amoni sunfat ((NH4) 2SO4) hoặc urê. Một chất xúc tác thủy phân sở hữu thể được sử dụng để chuyển đổi protein thành những axit amin để thêm vào như 1 chất dinh dưỡng bổ sung cho nấm men.
    • 2 cái kháng sinh Virginiamycin và penicillin thường được tiêu dùng để ngăn phòng ngừa vi khuẩn mang hại phát triển. Carbon dioxide được tạo ra cũng làm cho giảm độ pH, mang thể khiến cho cho giảm nguy cơ vi khuẩn phát triển.
    • 90-95% glucose sẽ được chuyển thành etanol ở quá trình này.
    • Có thể thực hiện giai đoạn đường hóa và lên men trong cộng 1 bước. Đồng thời, cả glucoamylase và nấm men đều với thể được thêm vào cộng nhau. Tuy nhiên, nó nên được thực hành ở nhiệt độ thấp hơn so mang công đoạn đường hóa (32-35°C) để làm cho cho chậm quá trình thủy phân thành glucose.
    Chưng cất và tăng nồng độ Ethanol
    Giai đoạn cuối của giai đoạn cung ứng ethanol là tách và nâng cao nồng độ etanol. Nồng độ etanol trong dung dịch khi này chỉ đạt khoảng 12-15% etanol (có nghĩa là bạn với 85-88% nước trong dung dịch của mình).
    • Chưng chứa là một giai đoạn để tách những thành phần bằng cách tiêu dùng nhiệt và tháp được thiết kế đặc thù để giữ cho chất lỏng chảy xuống và tương đối được tạo ra để chảy lên trên.
    • Nước sôi ở 100°C, trong lúc etanol sôi ở 78°C. Tuy nhiên, do nước và etanol bay tương đối ở nhiệt độ tốt hơn nhiệt độ sôi của chúng và vì cả hai đều với nhóm chức OH hút vào nhau, phải etanol và phân tử nước kết liên mạnh với nhau và tạo thành một azeotrope với nhau. Điều này với nghĩa là bạn không thể tách hoàn toàn etanol khỏi nước - phần etanol sẽ cất khoảng 5% nước và 95% ethanol.
    • Bạn ko muốn mang nước trong xăng lúc lái xe, vì nó ngăn cản công đoạn đốt cháy hiệu quả.
    Quy trình trưng chứa tách nước đạt cồn ethanol 99%
    Cột mang etanol hồi lưu và ống sinh hàn để thu nước ra khỏi cột

    Hình 7.15: Bộ phận bác chứa để nâng cao nồng độ etanol.

    bạn nên sử dụng một phương pháp bổ sung để dòng bỏ hết nước khỏi etanol. Chất được sử dụng được gọi chất hấp thụ molecular sieves, và chất được dùng trong đấy được gọi là zeolit một chiếc khoáng chất silicat của nhôm.
    • Zeolit hấp thụ nước vào nó, nhưng etanol sẽ không đi vào zeolit. hay kể bí quyết khác mang kích tấc lỗ được xác định rõ. Các zeolit thu hút cả nước và etanol, nhưng kích thước lỗ quá nhỏ để cho phép etanol đi vào.
    • kích thước lỗ của màng zeolit là 0,30 nm, trong khi kích thước của phân tử nước là 0,28 nm và của etanol là 0,44 nm.
    • Trên thực tế, có mỗi 22kg ngô bạn sẽ tạo ra 10,5 lít cồn ethanol, ~ 17 lbs CO2 và ~ 17 lbs DDGS.
    • Tính kinh tế của giai đoạn này đã được san sớt ở bài viết: nhiên liệu sinh vật học với đủ khả năng thay thế xăng E95.
    nguồn tham khảo thêm:
    https://hoachatvn.org/quy-trinh-san-xuat-ethanol.html
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: okmen.edu.vn
    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này