1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nhận định về lá cờ nước Dubai – các điều bạn chưa biết


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin Tức Trong - Ngoài Nước' bắt đầu bởi ANB Việt Nam, 7/10/21.

 1. ANB Việt Nam
  Offline

  ANB Việt Nam admin

  (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Dubai không chỉ là một thành phố, mà cũng là một đất nước trong Bảy tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đất nước này nằm ở phía nam Vịnh Ba Tư – Bán đảo Ả Rập. Ngoài lá cờ chung của khu vực, mỗi tiểu vương quốc còn sở hữu quốc kỳ riêng. Và quốc gia Dubai cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Nhận định kỹ hơn về lá cờ nước Dubai hay quốc kỳ Dubai nhé.

  Lá cờ nước Dubai với lịch sử như thế nào?
  Ít người nào biết rằng lá cờ nước Dubai y chang có Ajman. Là cờ này còn có cái tên White Red Pierved Red. Trước các buộc ràng của Hiệp ước Hàng hải chung năm 1820 sở hữu Anh, lá cờ này nhằm mục đích khẳng định quyền lực của Dubai, Ajman và Al Qawasim – một trong những gia đình hoàng phái trị vì lâu nhất ở bán đảo Ả Rập. Trong giai đoạn chiến tranh, để phân biệt các quốc gia thìa là cờ nước Dubai sẽ sở hữu nguyên màu đỏ, còn Ajman sẽ mang nguyên màu trắng.

  Theo cái lịch sử, trước đây, Dubai tiền thân là 1 làng chài vào những năm đầu thế kỷ 18. Mãi cho tới những năm 1822, nơi này hình thành 1 thị trấn sở hữu sự góp mặt của khoảng 700 – 800 thành viên dân cư – các cư dân trước nhất của bộ tộc Bani Yas. Lúc đã hình thành quốc gia Dubai, vào những năm 1820, bờ biển phía đông nam Vịnh Ba Tư được người Anh gọi là ” Bờ biển cướp biển “. Những kẻ cướp với tên Al Qasimi phá quấy việc chuyên chở sở hữu gắn cờ của Anh. Chính vì lẽ ấy, hiệp ước hàng hải chung năm 1820 còn mang chiếc tên “Hiệp ước chung về chấm dứt cướp bóc và cướp biển trên đất liền và tuyến phố biển”.

  [​IMG]

  Lá cờ nước Dubai mang lịch sử như thế nào?

  Hình ảnh lá cờ Dubai
  Nhìn lá cờ của thành thị trong mơ – Dubai bay phơ phới trong gió ít người nào mường tượng ra những nét nghĩa về quốc kỳ này. Hình ảnh lá cờ Dubai vốn chỉ đặc thù bởi 2 màu: đỏ và trắng. Trong ấy, phần diện tích màu đỏ chiếm phần nhiều, khi mà phần màu trắng nằm bên trái chỉ chiếm khoảng phần nhỏ trong lá cờ. Phần màu trắng trên lá cờ được thiết kế sắp mang pa- lăng – sắp phía cột cờ. Lá cờ của Dubai cũng chính là hạ tầng để ngoại hình quốc kỳ của Bảy tiểu vương quốc thống nhất (còn gọi là United Arab Emirates – UAE). Lá cờ của Dubai trông cũng rất dễ lầm lẫn mang lá cờ của “người anh em” Bahrain nhưng nếu chú ý thì nó sẽ không với răng cưa.

  Ý nghĩa về màu sắc trong quốc kỳ của Dubai
  Nhận định về ý nghĩa màu sắc trong quốc kỳ của Dubai, ta sẽ bất ngờ bởi chỉ với hai sắc trắng – đỏ nhưng vẫn có một thông điệp sâu sắc. Đó là sự khẳng định độc lập, quyền lực và chủ quyền trong sắc đỏ tinh quái. Màu đỏ đấy cũng là biểu trưng cho đức tính cần cù, kiêu dũng của những người dân Dubai.

  bên cạnh sắc đỏ cũng không thể bỏ qua màu trong trắng cờ của Dubai. Màu trắng với ý nghĩa của hòa bình và sự chân thực. Đây cũng là biểu trưng cho sự tinh khiết và sạch sẽ trong lối sống và văn hóa của các người dân nơi đây.

  Dubai được mệnh danh là vùng đất xinh đẹp rất đáng xẹp thăm. Nhận định kỹ hơn thì thấy rằng lá cờ nước Dubai cũng với các điều đặc trưng rất riêng? Quốc kỳ Dubai hay cờ Dubai ban đầu vốn tưởng chỉ là hình ảnh thuần tuý với 2 đơn sắc: trắng và đỏ. Song ẩn bên trong ấy là cả 1 ý nghĩa sâu sắc về độc lập, chủ quyền, và cả những văn hóa bình dị được khắc họa tài tình. Đây cũng là biểu tượng đất nước, chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử của Dubai.

  Thường xuyên tầm nã cập website anbvietnam.vn để cập nhật các tin tức xoay vòng vo Dubai. Không những thế, lúc bạn sở hữu nhu cầu đi sang Dubai du hý, học tập hay xuất khẩu lao động Dubai gọi ngay ANB Việt Nam để được trả lời chi tiết, miễn phí hồ sơ làm visa Dubai và những thông tin can hệ nhé.
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này