1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Một số điều vô cùng thú vị về ẩm thực Nhật Bản


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch' bắt đầu bởi tai_phan, 11/7/17.

  1. tai_phan
    Offline

    tai_phan admin

    (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm - https://baophuc.vn)
    Đi du lịch nhật bản chính là cơ hội để bạn có thể khám phá, trảii nghiệm và tìm hiểu văn hoá truyền thống lâu đời và nền ẩm thực đặc sắc của xứ sở Phù tang. Trong đó, đặc biệt phải kể đến các món ẩm thực đường phố và truyền thống hoặc hiện đại của Nhật Bản…

    [​IMG]

    Các du khách khi thưởng thức các món ăn nhật bản đều cảm thấy rất tuyệt vời cả về hình thức trang trí lẫn chất lượng hương vị. Bởi ngoài khâu chế biến kỳ công, các đầu bếp người Nhật rất quan tâm đến cách trưng bày món ăn nhằm thể hiện tính thẩm mỹ và có thể trông chúng đẹp như một tác phẩm nghệ thuật. Có vậy mới thu hút sự thèm muốn và làm tan chảy vị giác của thực khách, giúp họ cảm thấy ngon miệng hơn khi thưởng thức các món ăn.

    >> Tham khảo thêm thông tin tại đây: http://goo.gl/hDkfMK <<

    [​IMG]

    Hơn nữa, những đầu bếp Nhật rất cầu kỳ trong việc lựa chọn đĩa, chén tô đựng thức ăn. Họ ưa chuộng các loại đĩa được làm từ chất liệu là gốm cổ và sơn mài với nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau, và những họa tiết trang trí trên bát cũng phải tượng trưng cho mùa, chẳng hạn: mẫu bát in hình lá non sẽ được sử dụng vào mùa xuân, bát in hình lá vàng được sử dụng cho mùa thu….

    [​IMG]

    Nếu có dịp đến các nhà hàng ẩm thực Kyoto, bạn có thể thấy những chiếc bát có tuổi đời lên tới 200 năm là điều bình thường.

    [​IMG]

    Hầu hết các món ăn Nhật luôn sử dụng nguyên liệu theo mùa nhằm tạo cho thực khách hương vị riêng biệt của từng mùa. Do vậy, để thưởng thức đầy đủ các món ăn Nhật có lẽ bạn nên đi
    tour du lịch nhật bản theo từng mùa, sẽ được thưởng thức đồ ăn đa dạng hơn. Trong phong cách ẩm thực của người Nhật, họ thích những món ăn thanh đạm nên hạn chế sử dụng gia vị tạo mùi: hành tỏi, hạt tiêu hay dầu mỡ. Đặc biệt trong mâm cơm của người Nhật có rất nhiều loại rau và trên mỗi loại rau người ta rưới nước dùng từ cá và rắc thêm vụn cá ngừ khô giúp làm tăng hương vị cho món ăn này.

    [​IMG]

    Với những món chiên để hạn chế thấm hút dầu mỡ trong quá trình chế nguyên liệu tạo hình thì lớp của bánh hay lớp áo bột của món ăn yêu cầu phải thật mỏng nhẹ…Ngoài ra, để làm nổi bật hương vị của món ăn cũng hầu hết các món ăn của Nhật thường được dùng kèm với các loại nước tương không dậy mùi, sốt chua vị cam quýt mù tạc (wasabi), dưa chua, hoặc gừng thái lát …

    [​IMG]

    Khi thưởng thức món ăn, họ cũng tuân thủ những nhiều quy tắc và các nghi thức thể hiện tính lịch sự, văn minh như: ăn mì tạo thành tiếng, nhưng lại không được phép gây tiếng động khi dùng súp với cơm; hay không được đặt đũa trên bát, mà đặt trên miếng kê đũa bên cạnh… Chính vì những điều này đã làm cho ẩm thực nhật bản trở nên đặc sắc và đầy thú vị hơn.
     

    Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này