1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hành trình khám phá bảo tàng thiên nhiên Việt Nam


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch' bắt đầu bởi tranvanlam, 27/6/22.

 1. tranvanlam
  Offline

  tranvanlam admin

  (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm) - Ở Hà Nội có một nơi rất đặc biệt, đó là nơi mà người dân sẽ được tìm hiểu về lịch sử của sự sống qua 3,6 tỷ năm, về sự hình thành trái đất, cách ngày nay khoảng 4,5 tỷ năm một cách chân thực và sống động. Đó chính là Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, nơi bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những mẫu vật có thật về các loại sinh vật mà chắc chắn trong cuộc sống hàng ngày chúng ta gần như không có cơ hội bắt gặp.

  Được thành lập từ năm 2006, đây là một bảo tàng thiên nhiên quốc gia có năng lực nghiên cứu khoa học về thiên nhiên, hỗ trợ cho các bảo tàng thành viên hệ thống. Bảo tàng này góp phần vào việc lưu trữ, bảo tồn, nghiên cứu, trưng bày, giới thiệu về các giá trị thiên nhiên của Việt Nam, từ đó nâng cao dân trí, ý thức gìn giữ bảo vệ thiên nhiên và môi trường, và quảng bá các giá trị này cho bạn bè quốc tế.

  Ở đây có 5 khu chính, khu thứ nhất là khu giới thiệu về sự hình thành Trái đất, tiếp theo là về sự đa dạng sinh học và cây tiến hóa sinh giới, sau đó đến lịch sử của sự sống, sự tiến hoá của loài người và cuối cùng là về đa dạng sinh vật. Chương cuối được lồng ghép các câu chuyện về tiến hoá, ví dụ như tiến của cây, của xương, của sinh vật nói chung,...

  Tại khu trưng bày diễn biến sự sống là sự tái hiện hơn 3,6 tỷ năm với các không gian thể hiện nguồn gốc, lịch sử sự sống và cuộc sống hiện đại. Vừa bước vào cửa, đập vào mắt sẽ là một mô hình cây tiến hoá sinh giới với 5 giới sinh vật tồn tại trên trái đất được thể hiện bằng 3 nhánh cây với 3 màu khác nhau, mỗi giới đều có mô hình của các sinh vật đại diện. Mô hình này liên tục xoay tròn và chuyển động nên đứng ở vị trí nào bạn cũng có thể ngắm nhìn được các sinh vật này, đồng thời kết hợp với đi vòng quanh phòng để xem kỹ sơ đồ được vẽ ở trên tường vô cùng sinh động.

  Ngoài ra không gian này còn có 4 màn hình với các nội dung gồm: các nguyên tố đầu tiên tạo nên sự sống trên trái đất, học thuyết Đacuyn, sự đa dạng của các sinh để khách tham quan có thể tự xem và tìm hiểu. Dù đã đến đây nhiều lần nhưng mỗi lần đều sẽ là một trải nghiệm mới, đặc biệt ở khu sinh giới động vật là nơi tổng quát lại các mô hình trong thiên nhiên, có thể nhìn gần những loài mà thường khó làm được. Nhiều vật thể sinh vật mô phỏng được làm từ công nghệ vô cùng hiện đại, giữ nguyên được sự linh động không kém những con vật còn sống, có cảm giác chúng có thể cử động.

  Đó là kết quả của sự tỉ mỉ và sáng tạo của những nhà khoa học, nhà nghiên cứu thuộc Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, trong ứng dụng hai phương pháp hàng đầu trong chế tác đó là tạo cốt và nhựa hoá. Thời gian và công sức để tạo ra những mẫu vật này đều nhiều hơn bình thường, nhưng bù lại các động vật có được sự sống động đặc biệt độc đáo, lại có thể bảo tồn lâu hơn, phục vụ việc tham quan và tìm hiểu của du khách. Một điểm tạo nên cái hồn của các mô hình động vật phỏng tác được trưng bày tại đây chính là đôi mắt, trông vô cùng linh hoạt do được vẽ từ công nghệ 3D từ nước ngoài.

  Không gian lịch sử sự sống cũng vô cùng thú vị, với nhiều mẫu hoá thạch tượng trưng cho 4 thời kỳ phát triển địa chất trên trái đất là tiền Cambri, đại cổ sinh, đại trung sinh và đại tân sinh. 90% là hoá thạch nguyên gốc, với hầu hết những mẫu hoá thạch được các nhà khoa học nghiên cứu và tìm kiếm ở Việt Nam. Ở đây có hàng trăm mẫu động vật các loại, trong đó có nhiều mẫu vô cùng quý hiếm như cá mặt trăng, cá voi lớn nặng tới 18,5 tấn, xương đầu cá sấu hoá thạch,... Ngoài ra, có nhiều mẫu thuộc về động vật hoang dã quý hiếm như voi, hổ, báo, gấu, voọc, sừng tê giác, vảy đồi mồi,...

  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam là một trong những điểm đến không thể bỏ qua ở Hà Nội, đặc biệt là với những người yêu thiên nhiên và thích khám phá. Sau những chuyến dạo chơi phố phường với nắng và bụi, bạn nên tìm đến đây để cảm nhận được thiên nhiên trong lành, thả lỏng bản thân và lấy lại sức cho hành trình còn lại.
   

  Nguồn: okmen.edu.vn
 2. tranvanlam
  Offline

  tranvanlam admin

  Tất cả những điều kể trên đều thu hút sự tò mò và thích thú của khách đến thăm, đặc biệt là các nhà nghiên cứu và trẻ em. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về động vật và thực vật trong triều dài lịch sử của Việt Nam, cũng như là quan sát kho tàng trưng bày phong phú về bộ côn trùng. Có nhóm cánh cứng như là sến tóc, cánh cam, và các loài bọ hung, mà nổi bật là bọ hung ba sừng với kích thước rất lớn, mẫu vật có chiều dài lên tới 70mm, rất khó gặp trong thiên nhiên. Bộ côn trùng cánh phấn chủ yếu là bướm và ngài cũng đa dạng không kém, lại có phần rực rỡ hơn với nhiều màu sắc sặc sỡ, một số loài còn có khả năng ngụy trang đặc biệt. Xem thêm: https://dulich3mien.vn/ha-noi/bao-tang-thien-nhien-viet-nam/
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này