1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Đánh giá về url tốt và thân thiện cho website seo


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Thành Tích - Kinh Nghiệm SEO' bắt đầu bởi tuanha, 17/1/18.

 1. tuanha
  Offline

  tuanha admin

  Trong quá trình tạo đường dẫn cho website chúng ta thường rất cân nhắc rất nhiều các vấn đề khác nhau. Nhưng có thể nhiều người không biết rằng url cần thân thiện và có chứa từ khóa seo sẽ rất dễ dàng và lên top rất nhanh so với thông thường.

  [​IMG]


  Các thành phần của một URL:

  Giao thức kết nối (URL Scheme), ví dụ: HTTP (giao thức truyền tải siêu văn bản), HTTPS (sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS), FTP (giao thức truyền tập tin),…
  www (World Wide Web) có thể có hoặc không.
  Tên miền (domain) hoặc tên miền phụ (subdomain) hoặc một địa chỉ IP, ví dụ: site, vi.wikipedia.org, 192.168.1.1,…
  Cổng kết nối, ví dụ 80, 21, 443, 995, 2222,…
  Đường dẫn tuyệt đối là địa chỉ chính xác chứa dữ liệu, thường được tổ chức theo cấp bậc, xuất hiện dưới dạng một chuỗi các phân đoạn được cách nhau bởi dấu gạch chéo. Ví dụ: seo/url-la-gi-cau-truc-url-chuan-seo.html.
  Các truy vấn (có thể có hoặc không) – Một truy vấn được tách ra từ phần trước bằng một dấu chấm hỏi (?), chứa một chuỗi truy vấn của dữ liệu không theo cấp bậc. Cú pháp của nó không được định nghĩa rõ ràng nhưng theo quy ước thì nó thường là một dãy các cặp giá trị thuộc tính được phân cách bởi dấu chấm phẩy (;) hoặc ký tự &. Ví dụ với URL này: site/wp-admin/edit.php?post_status=publish&post_type=post thì chuỗi truy vấn là post_status=publish&post_type=post.
  Chỉ định mục con (có thể có hoặc không) được tách ra từ phần trước bởi một dấu thăng (#). Trong trang web thì chỉ định mục con thường là một thuộc tính ID của một phần tử cụ thể giúp cho người dùng dễ dàng di chuyển đến vị trí của phần tử đó. Ví dụ với URL này: site/seo-la-gi-va-tai-sao-phai-lam-seo-website.html#seo-la-gi thì chỉ định mục con là seo-la-gi. Khi các bạn truy cập vào URL này thì trình duyệt web sẽ đưa bạn đến xem chính xác phần nội dung được gán ID “seo-la-gi”.
  Tóm lại, mỗi một URL là một địa chỉ web (một đường link) độc lập, riêng biệt cho nên đường link trang chủ (ví dụ site) là một URL, đường link của một chuyên mục (ví dụ site/kinh-doanh-online) cũng là một URL, đường link của một tag (ví dụ site/tag/kinh-nghiem-seo) hoặc một bài viết (site/url-la-gi-cau-truc-url-chuan-seo.html) cũng là một URL. Và tất cả các URL này là khác nhau vì nó tham chiếu đến những dữ liệu (tài nguyên) khác nhau.

  Các bạn có thể thấy chỉ một website dovanphuong.com này thôi đã chứa rất nhiều bài viết, số lượng bài viết sẽ ngày một nhiều hơn qua năm tháng phát triển nên ngay cả bản thân tôi là người viết ra cũng không thể nào nhớ hết được các URL trên website này. Trong khi đó còn hàng tỷ website khác cũng sở hữu rất rất nhiều tài nguyên khác nhau, vậy thì làm thế nào để một người có thể tìm thấy thứ mà họ cần trong thế giới internet rộng lớn? Đó là lý do mà các máy tìm kiếm xuất hiện và nhanh chóng trở thành một thứ không thể thiếu với tất cả mọi người. Lĩnh vực công nghệ thông tin bắt đầu có thêm một nghề mới gọi là SEO và bởi vì các máy tìm kiếm như Google sử dụng URL là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng của trang web nên tối ưu URL chuẩn SEO là việc làm không thể thiếu.

  Cấu trúc URL chuẩn SEO
  Cấu trúc URL nào tốt nhất cho SEO là chủ đề gây nhiều tranh cãi nhất trên các diễn đàn SEO từ trước tới nay. Từ các chuyên gia SEO cho đến các SEOer nhiều kinh nghiệm cũng chưa thể khẳng định chắc chắn rằng cấu trúc URL nào mới thực sự là tốt nhất cho SEO. Do đó, bài viết này chỉ là quan điểm của cá nhân tôi – với tư cách là một người đã làm SEO nhiều năm.

  Trước tiên, hãy cùng tôi liệt kê một số loại URL phổ biến được sử dụng hiện nay:

  site/?p=2317
  site/index.php?option=com_content&view=article&id=1
  site/cấu-trúc-url-nào-tốt-nhất-cho-seo
  site/cau-truc-url-nao-tot-nhat-cho-seo
  site/cau_truc_url_nao_tot_nhat_cho_seo.html
  site/cau-truc-url-nao-tot-nhat-cho-seo-2317
  site/2015/12/21/cau-truc-url-nao-tot-nhat-cho-seo
  site/seo/cau-truc-url-nao-tot-nhat-cho-seo
  Bạn sẽ thấy đường dẫn URL có chứa:

  Các ký tự đặc biệt (=?&…)
  ID bài viết
  Tiêu đề của bài viết
  Thời gian viết bài
  Chuyên mục chứa bài viết
  Vậy chúng ta nên sử dụng URL nào? Hãy cùng phân tích một chút:

  URL chứa các ký tự đặc biệt: không chỉ khó nhớ, gây mất phương hướng cho người xem mà còn tạo ra khó khăn cho các máy tìm kiếm trong việc đọc trang web và lập chỉ mục nên có thể sẽ làm giảm tốc độ index của website (cái này là phỏng đoán cá nhân).
  URL chứa ID bài viết: Nếu URL chỉ chứa ID bài viết thì chưa thể hiện được nội dung của trang web cho nên sẽ không thân thiện bằng loại URL chứa tiêu đề của bài viết.
  URL chứa tiêu đề bài viết: Vừa dễ đọc lại vừa dễ nhớ, hơn nữa lại chứa đựng từ khóa.
  URL chứa thời gian: Cũng chỉ là con số thể hiện thời gian viết bài, chưa thể hiện được nội dung của bài viết.
  URL chứa chuyên mục: Cũng dễ đọc, dễ nhớ nhưng nếu bạn chia tầng chuyên mục quá nhiều thì URL sẽ rất dài và trở nên khó nhớ.
  Tóm gọn lại:

  URL NÊN CHỨA TIÊU ĐỀ
  Rõ ràng là khi URL chứa tiêu đề bài viết thì người xem chỉ cần nhìn tiêu đề cũng phần nào hiểu được nội dung của bài viết, các máy tìm kiếm khi đọc trang web và lập chỉ mục cũng có thể dễ dàng lấy ra các từ khóa chứa trong URL trang web. Thực tế cho thấy phần lớn các website đều chọn loại URL này – URL có chứa từ khóa!

  Tìm hiểu tại đây: http://seozosa.com/dao-tao-seo/da-nang-uy-tin-va-chuyen-nghiep-seo-zosa/
   

  Nguồn: okmen.edu.vn
 2. topusefully
  Offline

  topusefully admin

  "URL NÊN CHỨA TIÊU ĐỀ"
  Nếu tiêu đề mà dài quá thì làm sao? Hoặc tiêu đề mà chưa 2 từ khóa thì sẽ ntn a?
  Dù sao cũng thanks b nhiều. . . . . . . . .
   

  Nguồn: okmen.edu.vn
 3. Làm thế nào để con học online tại nhà hiệu quả?

  - Dịch Covid, các con phải học online trên máy tính, bố mẹ thường khó kiểm soát được các bé truy cập máy tính làm gì và lên mạng xem những nội dung gì ?

  - Thay vì học tập, rất nhiều con thường xuyên dùng máy tính chơi Game, lướt FB, xem YouTube ... thâu đêm suốt sáng

  - Tệ hơn, trẻ truy cập các trang web đen dù vô tình hay hữu ý

  ✅ Thấu hiểu những nỗi lo trên của các bậc phụ huynh, VTEC Software đã phát triển Phần mềm bảo vệ và giám sát máy tính #VAPU, là người bạn đồng hành của các bậc phụ huynh trong việc quản lý và giám sát con cái.

  #VAPU có các tính năng ưu việt:

  Cài đặt khung giờ con được sử dụng máy tính

  Cài đặt khung giờ con được phép vào mạng

  Tự động chặn tất cả web đen, game online

  Tự động khoá các Game offline cài trên máy tính (New!)

  Tuỳ chọn chặn mạng xã hội Facebook, youtube

  Theo dõi nhật ký truy cập Internet của con

  Tự động chụp ảnh màn hình máy tính gửi về hàng ngày cho bố mẹ

  Tự động cập nhật danh sách web đen, game online trên mạng hàng ngày về máy bằng hệ thống AI từ máy chủ.

  Và nhiều tính năng khác

  Với hơn 10 năm phát triển, VAPU đã tích lũy kho dữ liệu 30.000 web đen và game online bị chặn, trở thành công cụ hữu hiệu được hàng chục ngàn phụ huynh tin dùng. Với VAPU, phụ huynh yên tâm cho con sử dụng máy tính, lướt web lành mạnh, dễ dàng theo dõi và quản lý việc dụng máy tính của con.

  Giá sử dụng full tính năng chỉ 500K cho 12 tháng - chỉ 42K mỗi tháng. Hãy inbox ngay để có được giải pháp bảo vệ con yêu của bạn !

  >>> VAPU cam kết: ✔️ Dùng thử full chức năng miễn phí ! ✔️ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7 ! ✔️ Hoàn tiền ngay nếu không hài lòng về sản phẩm !

  ---------

  Phần mềm bảo vệ và giám sát máy tính VAPU

  ☎Liên hệ :

  Mrs. Ngọc: 0968.909.203

  Email: vapu.sales@gmail.com
   

  Nguồn: okmen.edu.vn
 4. lethihanh
  Offline

  lethihanh admin

  Phần Mềm Chụp Màn Hình Báo Cáo Truy Cập Internet Của Con

  ✨✨✨Nhanh chóng - Đầy đủ - Tự Động ✨✨✨  Phần mềm VAPU là giải pháp chặn web đen, game online và tự động quản lý truy cập Internet của trẻ, chụp màn hình ngay tức thời và gửi cho bố mẹ

  ⚡ Với phần mềm, bố mẹ có thể dễ dàng cài đặt tính năng theo dõi sử dụng mỗi khi vắng nhà, để con vào máy tính một mình. Dữ liệu nhật ký không thể xóa và được tự động chụp màn hình ngay lập tức, gửi báo cáo hàng ngày cho bố mẹ.

  ⚡ Nhờ có phần mềm, bố mẹ có thể dễ dàng kiểm soát được tình hình vào Internet của con, nhanh chóng phát hiện và chặn vĩnh viễn các trang web có nội dung không lành mạnh, các trò chơi mạng bạo lực, các link lạ có chứa virus độc hại,...

  ⚡ Phần mềm VAPU cũng cho phép bố mẹ cài đặt giờ để con sử dụng Internet, cho phép khóa - mở các trang web để con tập trung học hành và chỉ sử dụng khi có bố mẹ giám sát. Những trang mạng xã hội như Youtube hay FB không thể chặn vĩnh viễn cực kỳ phù hợp với tính năng này!

  ⚡ Mức chi phí cài đặt phần mềm chỉ 42K cho một tháng, mức giá cực kỳ rẻ, lại có giao diện dễ sử dụng. Phần mềm VAPU được phát triển bởi đội ngũ công ty VTEC Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình sử dụng của gia đình!

  TIỆN LỢI - AN TOÀN - BẢO VỆ CON TOÀN DIỆN KHỎI INTERNET❗  GÓI DỊCH VỤ BẢO ĐẢM LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG:

  ✔ Dùng thử FULL chức năng miễn phí

  ✔ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7

  ✔ Hoàn tiền ngay nếu bố mẹ không hài lòng về sản phẩm

  ̂́ ̀ ̂̀ ̂́ ̂́ ̣ ̂ ̀ ̀ ̂̀ ̉ ̂̉!!!

  Phần mềm chặn web đen, Game online VAPU!

  Website: http://www.vapu.com.vn/vn/san-pham.html

  Hotline: Mr. Thắng - 0983.815.978
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này