1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cốp pha là gì?


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi duy12, 21/1/22.

 1. duy12
  Offline

  duy12 admin

  (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Trong thi công, tính cốp pha có vai trò rất quan trọng cho nền móng, cấu trúc của công trình. Việc này đòi hỏi sự nhanh chóng và chính xác để đảm bảo tiến độ và chất lượng trong xây dựng. Vậy nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính đúng qua bài viết dưới đây.

  Cốp pha là gì?
  Trước khi biết cách tính, ta cần hiểu rõ cốp pha là gì.

  Cốp pha là một dạng khuôn đúc, có khả năng định hình và chịu lực thay khối bê tông khi chúng còn ở dạng lỏng. Cốp pha được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: sắt thép, gỗ, tole,…

  [​IMG]

  Tầm quan trọng của việc tính cốp pha trong xây dựng
  Tính cốp pha là quá trình tính toán dựa trên cấu trúc nền móng, quá trình lắp đặt hệ thống giàn giáo cốp pha trong thi công.

  Quá trình này giữ vai trò vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công trình. Những tấm cốp pha định hình bê tông giúp ngôi nhà bền vững, có khả năng chịu lực. Vì vậy, ta bắt buộc phải thực hiện quá trình tính toán này để đảm bảo chất lượng trong xây dựng.

  [​IMG]

  Cách tính cốp pha trong thi công
  Công tác lắp đặt
  Việc lắp đặt cốp pha phải theo một quy trình cụ thể.

  Đầu tiên, bạn chuẩn bị cốt thép của dầm và sàn với đúng kích thước. Sau đó dựa vào độ cao đáy dầm, lắp đặt các thanh đỡ cốp pha ở phía sau. Tiếp theo, bạn lắp cốp pha đáy dầm và các tấm góc ngoài để liên kết cốp pha thành dầm với cốp pha đáy dầm. Tiếp đến, ta liên kết cốp pha thành dầm với cốp pha sàn bằng cách lắp cốp pha thành dầm và các tấm góc trong lại với nhau.

  Hướng dẫn cách tính cốp pha
  • Tính chiều dài cốp pha theo công thức: cốp pha= chiều dài dầm – chiều cao sàn. Trong đó, cột được tính hết chiều dài và tiết diện cột lớn hơn dầm.
  • Tính tiết diện cốp pha: Tính toán sao cho tiết diệt cột nhỏ hơn tiết diện dầm. Kích thước của cột bằng chiều dài trừ chiều cao của dầm và sàn tính đến hết mép dưới dầm.
  • Tính xà gồ và thanh chống: tải trọng cốp pha sàn và trọng lượng của xà gồ có tác dụng trực tiếp lên xà gồ và thanh chống.
  Tính cốp pha là một quá trình cực kỳ quan trọng trong thi công, xây dựng công trình. Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể tính một cách chính xác. Nếu gặp khó khăn khi tính cốp pha, bạn có thể tìm đến các đơn vị uy tín để hỗ trợ.

  [​IMG]

  Đơn vị cung cấp ván khuôn cốt thép và cấu kiện bê tông uy tín
  Công ty TNHH kĩ thuật Nexsuns là đơn vị chuyên nhận đúc dầm bê tông cốt thép, cho thuê ván khuôn thép uy tín hàng đầu. Mọi sản phẩm của công ty đều tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật và được giám sát chặt chẽ để tránh sai xót. luôn đề cao tinh thần trách nhiệm và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc nhằm đem đến sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

  Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cách tính cốp pha hiệu quả để quá trình thi công thuận lợi và đạt chất lượng tốt.
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này