1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Chi tiết về vật liệu cách nhiệt mà bạn cần biết


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi hanh2007, 4/11/21.

 1. hanh2007
  Offline

  hanh2007 admin

  Vật liệu cách nhiệt là loại vật tư có chỉ số dẫn nhiệt bé hơn hoặc bằng 0,157w/m độ C, các loại vật liệu này có cho mình công dụng giảm sự truyền nhiệt, chống cháy, ngăn nhiệt lượng hấp thu và thải ra,… ứng dụng trong các ngành công nghiệp nhẹ hoặc nặng, các công trình nhà ở,… Phần thông số dẫn nhiệt hay còn gọi là thông số truyền nhiệt, chỉ số này có dữ liệu càng bé thì năng lực chống cháy, cách nhiệt càng cao. Ví dụ như: Vữa phủ Thermoluxx có hệ số dẫn nhiệt là 0,036 – 0,0533W/m.K. Bình thường mọi người đều muốn sử dụng các vật liệu cách nhiệt để hỗ trợ thêm khả năng chống cháy, tránh thoát nhiệt cho các công trình xây dù cho nhiệt độ bên ngoài thay đổi như thế nào. Mức dẫn nhiệt của các vật liệu ngăn cách nhiệt phụ thuộc vào các tính chất vốn có và tỉ trọng của chúng. Tỷ trọng càng cao thì độ dẫn nhiệt sẽ tốt hơn. Mức độ cách nhiệt của vật liệu được đo bằng chỉ số R = T/λ, trong đó T là độ dày, λ là hệ số dẫn nhiệt


  [​IMG]


  Phân loại vật liệu cách nhiệt


  Phân theo cấu tạo thành phần:

  Sợi rỗng: bông khoáng, bông thủy tinh, bông gốm,… Hạt rỗng: peclit, xovelit, vôi cát,… Rỗng tổ ong: bê tông tổ ong, thủy tinh dạng bọt, chất xốp dẻo

  Phân theo hình dáng:

  Khối: Tấm, trụ, ống trụ, hình quạt, nửa trụ,… Cuộn: nỉ, đệm và băng Dây và các loại tách rời

  Phân loại theo nguyên liệu thành phần: Vô cơ và hữu cơ Hóa chất
  Phân loại theo thể tích:

  Có thể tích cực nhẹ (có gắn mác 15, 25, 50, 35, 75, 100) Có thể tích nhẹ (125, 150, 175, 200, 225, 250, 300, 350) Có thể tích nặng (400, 450, 500, 600)


  Phân theo mức độ chịu nén:

  Mềm: Sẽ có độ chịu nén không lớn hơn 30% Nửa cứng: Sẽ có độ chịu nén từ 6 – 30% Cứng: Sẽ có độ chịu nén nhỏ hơn 6%


  Phân theo mức dẫn nhiệt:
  Nhóm A – sẽ có mức dẫn nhiệt kém Nhóm B – sẽ có mức dẫn nhiệt bình thường Nhóm C – có mức dẫn nhiệt tốt nhất Có thể thấy thì các vật liệu cách nhiệt ở nhóm A thì có khả năng cách nhiệt tốt nhất, mức dẫn nhiệt càng kém thì khả năng cách nhiệt càng tốt.


  Tính chất của vật liệu cách nhiệt

  Tính dẫn nhiệt: Thông số dẫn nhiệt hay còn gọi là mức độ dẫn nhiệt là phép tính đo khả năng truyền nhiệt của các vật tư. Phần thông số này sẽ bị ảnh hưởng bởi cấu tạo, độ xốp, mềm dẻo, tác động nhiệt độ của môi trường xung quanh tới vật liệu và hướng của dòng nhiệt. Tính dẫn nhiệt của vật liệu cách nhiệt, ngoài phụ thuộc vào phần chỉ số dẫn nhiệt thì còn phụ thuộc và thay đổi theo mức độ chống ẩm. Nước cũng thuộc dạng chất lỏng dẫn nhiệt rất lớn, hơn không khí tới 25 lần.

  Cường độ nén của vật liệu cách nhiệt
  Vật liệu cách nhiệt thường sẽ được đo bằng 2 độ bền là: nén và uốn của nó. Vì vật tư mà có độ xốp cao thì độ bền của nó rất yếu. Cũng như vậy, vật liệu ngăn cách nhiệt có khối lượng cân nặng mà nhẹ sẽ tốt hơn. Cường độ nén của vật tư sẽ đảm bảo cho vật liệu không trở nên hư hại trong quá trình vận chuyển, lắp đặt, lưu kho và trong suốt quá trình thời gian sử dụng.

  Tính thấm khí
  Không khí ở dạng tĩnh thì có thông số dẫn nhiệt cực thấp, mặc dù thế nếu vật liệu rất có thể tạo ra sự trao đổi khí giữa 2 môi trường dù trong hoàn cảnh bị chia cách thì mức độ cách nhiệt của vật liệu cách nhiệt cũng sẽ bị giảm xuống nhiều.

  Tính chịu lửa
  Thử nghiệm vật liệu cách nhiệt Tính chịu lửa hay còn gọi theo cách khác là tính chống cháy và năng lực bắt cháu của vật liệu ngăn cách cháy. Vật liệu mà có tính dễ cháu sẽ phải kết hợp với các vật liệu liệu chống cháy khác. Khả năng chống cháy của vật liệu được xét ở 800 – 8500oC và giữ được với thời gian tối thiểu la 20 phút.


  Tính bền với hóa chất và các sinh vật cứng
  Các vật liệu khi tạo thành một khối có kích thước lớn cần phải sử dụng một số loại keo chuyên dụng để kết dính, cho nên bản thân các vật liệu phải chịu được các loại hóa chất và có thể kết dính với nhau. Ngoài ra thì, trong quá trình sử dụng, vật liệu có thể bị ẩm nước hoặc tiếp xúc nơi có độ ẩm cao có thể gây tình trạng ẩm mốc, nên vật liệu cần có khả năng chống nước và vi khuẩn tốt. Ví dụ: Vữa phủ Thermoluxx là loại vật liệu phủ bên ngoài các bề mặt, áp dụng được cho các vật liệu ở nơi gần ven biển cho nên tính chống ăn mòn, chống ẩm cực kì tốt.

  Độ phát xạ
  Là đại lượng cho mức độ hấp thụ các bức xạ nhiệt của các bề mặt của vật liệu công trình (dao động khoảng 0 – 1). Bức xạ là sự dẫn truyền năng lượng dưới dạng sóng/ hạt phân tử qua không gian thông qua các môi trường dẫn. Vật liệu ngăn cách nhiệt có độ phát xạ càng bé thì nhiệt phát ra từ bề mặt các vật liệu càng thấp, cũng như vật độ phát xạ càng thấp thì tính cách nhiệt càng cao.

  Độ phản xạ
  Là đại lượng thể hiện khả năng phản xạ tia bức xạ nhiệt trên các bề mặt vật liệu được thi công, chúng sẽ chống lại sự xâm nhập của tia bức xạ ( tia UV). Độ phản xạ càng cao thì khả năng chống bức xạ càng tốt.

  Trên đây là thông tin tổng quát về loại vật liệu ngăn cách nhiệt chung mà Mars cung cấp tới bạn. Mong thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được vật liệu ngăn cách nhiệt mà

  mình hướng tới là gì.


  [​IMG]


  Vật liệu cách nhiệt – Thermoluxx PremiumVà nếu bạn đang có nhu cầu trong việc thi công vật liệu cách nhiệt, hay liên hệ với Mars để được tư vấn tận tình với công nghệ vữa phủ Thermoluxx mới nhất.

  CÔNG TY TNHH TM MARS VIỆT NAM – ThermoLuxx Việt Nam
  Địa chỉ: P 908 VG Building 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  Mail: office@thermoluxx.com
  Hotline : 091 300 9616
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
 2. ghesatcafe
  Offline

  ghesatcafe admin

  cám ơn bạn đã chia sẽ bài viết tuy nhiên mình thấy bạn cần tối ưu nhiều hơn về phần hình ảnh để bài viết đẹp hơn
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này