1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cây đàn piano có tên gọi khác là gì?


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi duyhung1123, 13/8/22.

 1. duyhung1123
  Offline

  duyhung1123 admin

  Đàn dương cầm đã có lịch sử hơn 300 năm và mọi người vẫn thường quen thuộc với tên gọi đàn piano hơn. Vậy liệu cây đàn piano có tên gọi khác là gì? Hãy tham khảo bài viết này nhé.
  [​IMG]Cây đàn piano có tên gọi khác là gì? - Đàn fortepiano sơ khai


  Mặc dù hầu hết mọi người chỉ gọi đây là piano, nhưng liệu cây đàn piano có tên gọi khác là gì? Trên thực tế, "đàn piano" không phải là tên đầy đủ của loại nhạc cụ này. Ban đầu đàn dương cầm được gọi là fortepiano, và sau đó nó được gọi là pianoforte. Còn cách viết tắt "piano" là tương đối gần đây.


  Ngoài 2 cái tên vừa đề cập trên, cây đàn piano có tên gọi khác là gì? Tại sao rất nhiều tên khác nhau cho cùng một cây đàn piano cơ? Có phải cái tên đã thay đổi chỉ để phù hợp với thị hiếu của công chúng? Hay tên đã được sửa đổi bởi các nhà sản xuất nhạc cụ như một loại công cụ Marketing?


  Nếu bạn nhìn vào hình trên, bạn sẽ thấy một ví dụ về đàn fortepiano - đàn dương cầm sơ khai. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là các phím: thứ trên đàn piano cơ là các phím "đen" thì bây giờ có màu trắng, trong khi các phím trắng thông thường lại có màu đen. Nhưng đó có phải là sự khác biệt duy nhất?


  Cây đàn piano có tên gọi khác là gì? - Đàn dương cầm thật khó hiểu!
  Điều kỳ lạ là đàn piano cơ được mô tả như cả hai loại đàn fortepianos và pianofortes trong cùng một cuốn sách và bài báo. Ngay cả fortepiano trong hình trên cũng được gọi bằng cả hai tên, và các học giả rất khó đồng ý về quan điểm này. Jane Austen đã sống trong thời đại của cây đàn fortepiano, nhưng bà vẫn gọi nó là "pianoforte" trong bài viết của mình.


  Vì vậy, hãy bắt đầu với những gì chúng ta biết:


  1. Các từ "piano" và "forte" xuất phát từ tiếng Ý - piano có nghĩa là mềm, và forte có nghĩa là lớn.
  2. Đàn Fortepianos có thể chơi to (forte) và nhẹ nhàng (piano).
  3. Pianofortes có thể chơi nhẹ nhàng (piano) và to (forte).
  Nhạc cụ càng cũ thì càng có nhiều khả năng được gọi là fortepiano. Rõ ràng, điểm 2 và điểm 3 trên đây là như nhau. Nhưng để đánh giá cao tác động của điều này đối với âm nhạc nói chung, chúng ta phải lùi lại một chút thời gian và xem xét các "đàn dương cầm" có sẵn trước khi đàn piano ra đời.


  [​IMG]Cây đàn piano có tên gọi khác là gì?


  Mua ngay: ĐÀN GRAND PIANO YAMAHA GC1 GRA01032


  Cây đàn piano có tên gọi khác là gì? - Tóm tắt lịch sử của cây đàn piano cơ:
  Trước khi đàn dương cầm được phát minh, hai nhạc cụ có bàn phím phổ biến nhất là organ và harpsichord. Tất nhiên là cũng có những cây nhạc cụ khác, nhưng hai loại này có những ảnh hưởng lớn nhất.


  Các cây đàn organs vào thời điểm đó có lẽ đã được sản xuất bởi một nhà kỹ thuật ưu tú nhất. Nếu bạn đã từng thử chơi một vài nốt trên cây đàn organ của nhà thờ, bạn sẽ nhận ra rằng cho dù bạn có đánh phím mạnh đến mức nào - các nốt sẽ không to hơn được nữa. Điều này cũng đúng với harpsichord. Cuối cùng đã có người thiết kế ra một cây đàn harpsichord có hai bộ phím, một để chơi nhẹ nhàng và một để chơi lớn. Thiết kế này hoạt động hợp lý trong các tác phẩm âm nhạc như Concerto Grosso và các hòa tấu thính phòng nhỏ hơn, nhưng khi cần thêm bất kỳ yêu cầu nào thì chỉ đơn giản là không thể đáp ứng được.


  Cây đàn piano có tên gọi khác là gì? - Quá trình phát triển của đàn dương cầm:
  Thời gian Sự phát triển Kết quả
  Khoảng 1700

  Bartolomeo Cristofori thiết kế hành động phím piano thực sự đầu tiên

  Đàn piano cơ có thể chơi nhẹ nhàng, to và trung bình chỉ đơn giản bằng cách nhấn các phím với các mức độ mạnh mẽ khác nhau


  Giữa những năm 1700

  Các nhà soạn nhạc bắt đầu viết nhạc cho piano

  Haydn, Mozart và Beethoven bắt đầu tạo ra các tiết mục piano mà chúng ta biết ngày nay


  1826

  Đàn piano Upright được phát minh bởi Robert Wornum ở London, Anh

  Thiết kế mới giúp khuếch đại âm thanh và chiếm ít không gian hơn


  Những năm 1850

  Steinways of New York thiết kế đàn piano Grand với sức mạnh và độ nhạy tối đa

  Các nhà sản xuất trên toàn thế giới gấp rút theo kịp các đối thủ Mỹ của họ


  Cuối những năm 1800

  Đàn piano hiện đại đang được sử dụng rộng rãi

  Đàn dương cầm đã trở thành một phần "nội thất" trong nhiều gia đình, đàn piano đã trở thành mô hình phổ biến nhất và sản xuất hàng loạt đồng nghĩa với việc chúng có giá cả phải chăng hơn


  Đầu năm 1900

  Phong cách piano Ragtime, jazz và honky-tonk nổi lên

  Piano thậm chí còn trở nên phổ biến hơn, thu hút lượng lớn khán giả hơn bao giờ hết


  Thế kỷ 20

  Piano tìm thấy một chỗ đứng trong nhạc rock and roll và các nhà soạn nhạc bắt đầu trộn nhạc cổ điển với nhạc jazz

  Đàn piano tiếp tục là một phần quan trọng trong bối cảnh âm nhạc tổng thể  Cây đàn piano có tên gọi khác là gì?
  Bạn có thể tưởng tượng phát minh đàn piano cơ mang tính cách mạng như thế nào. Các nhà soạn nhạc bắt đầu thử nghiệm nhạc cụ mới của Cristofori và tiềm năng mà nó mang lại cho họ. Haydn, Mozart và Beethoven đã viết rất nhiều cho đàn dương cầm, loại nhạc cụ được dự định trở thành một trong những nhạc cụ vĩ đại nhất mọi thời đại. Trên thực tế, các nhà soạn nhạc sau này như Chopin chỉ viết nhạc cho piano, cho thấy nó thực sự linh hoạt, dễ thích nghi và đầy tiềm năng như thế nào.


  [​IMG]Cây đàn piano có tên gọi khác là gì?


  Mua ngay: ĐÀN GRAND PIANO YAMAHA GB1K GRA01041


  Bây giờ, chỉ còn một điều để lo lắng: gọi nhạc cụ mới này là gì. Theo sử sách, Cristofori đã đặt cho nó tên gọi gravecembalo di piano e forte, có nghĩa là "harpsichord nhẹ nhàng và to". Vậy đây cũng có thể được xem là một cái tên khác của đàn piano.


  Trên đây, Đức Trí vừa trả lời các bạn câu hỏi cây đàn piano có tên gọi khác là gì và chia sẻ thêm một số thông tin thú vị về lịch sử của loại nhạc cụ tuyệt vời này. Nếu các bạn có nhu cầu mua đàn piano cơ và điện chất lượng cao, các bạn có thể liên hệ tại Đức Trí Music. Tự hào là đối tác phân phối piano của các hãng đàn nổi tiếng trên thế giới như: đàn piano Yamaha, Steinway & Sons, Boston, Essex, Kawai, Kohler & Campbell, Roland, Casio,…, trải qua nhiều năm hoạt động, Đức Trí Music đã hoàn thiện nhiều không gian âm nhạc với quy mô và phong cách khác nhau ở cả trong và ngoài nước, chinh phục được những pianist chuyên nghiệp khó tính nhất bằng chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục cung cấp cho đối tác và khách hàng yêu âm nhạc những cây đàn piano đẳng cấp cùng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả hợp lý nhất.


  Xem thêm:


  Những lý do bạn nên sở hữu ít nhất một cây đàn cơ Yamaha cho mình


  So sánh những điểm khác nhau của các loại đàn piano cơ hiện nay


  Xem chi tiết: Cây đàn piano có tên gọi khác là gì? (ductrimusic.vn)
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này