1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cấu trúc đàn piano cơ hiện đại ngày nay


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi duyhung1123, 12/8/22.

 1. duyhung1123
  Offline

  duyhung1123 admin

  Đàn piano có cấu tạo phức tạp với những chi tiết nhỏ và nhiều nhưng chúng có vai trò quan trọng để đàn hoạt động tốt. Hãy xem cấu trúc đàn piano giúp nó tạo ra âm thanh ra sao nhé.
  Đàn dương cầm cũng giống như nhiều loại nhạc cụ khác ở chỗ nó được thiết kế để tạo ra những âm thanh tuyệt vời và làm hài lòng đôi tai của chúng ta. Nổi bật trong buổi biểu diễn solo hoặc hòa quyện với các giai điệu khác trong buổi hòa nhạc, đàn piano cơ đã là một yếu tố chính của nghệ thuật âm nhạc kể từ đó. Đàn piano đã trải qua một chặng đường dài kể từ đó về độ phức tạp và thông số kỹ thuật, nhưng tiền đề cơ bản vẫn giữ nguyên.


  Hình dạng và cấu trúc đàn piano cơ cũng vẫn rất giống với tổ tiên lịch sử của nó, với bàn phím cơ bản, vỏ và nắp, bàn đạp, phím, búa và dây đàn. Ngoại trừ bàn phím điện và một số kiểu dáng đàn piano nhất định, thiết kế này duy trì qua hơn 300 năm và hầu như không thay đổi. Chính xác thì làm cách nào mà nó tạo ra những âm sắc và giai điệu đẹp đẽ như vậy? Chúng ta hãy xem xét các cấu trúc đàn piano để biết tất cả chúng kết hợp với nhau như thế nào để tạo ra một trong những âm thanh mang tính biểu tượng và dễ nhận biết nhất trong âm nhạc hiện đại ngày nay.


  Cấu trúc đàn piano: Bàn phím
  Bộ phận dễ thấy nhất trong cấu trúc đàn piano là bàn phím. Đây là phần diễn ra nhiều tương tác nhất giữa piano và nghệ sĩ piano. Một bàn phím tiêu chuẩn bao gồm tổng cộng 88 phím. 36 trong số các phím này ngắn hơn và có màu đen, đôi khi được gọi là “dấu thăng” hoặc “dấu giáng”. 52 phím còn lại có màu trắng, được gọi là "phím tự nhiên". Các phím này được đặt ở các phần khác nhau và được gắn vào các thành phần bên trong bên trong hộp đàn dương cầm. Nhấn mỗi phím sẽ tạo ra một âm khác nhau bằng cách di chuyển búa gõ, lần lượt nó sẽ đánh vào một “chuỗi”.


  [​IMG]ĐÀN GRAND PIANO YAMAHA GC1 GRA01032


  Mua ngay: ĐÀN GRAND PIANO YAMAHA GC1 GRA01032


  Cấu trúc đàn piano: Vỏ và nắp đàn
  Đây là thành phần lớn nhất của cấu trúc đàn piano cơ. Nó chứa toàn bộ các bộ phận của đàn dương cầm. Tùy thuộc vào loại đàn piano, vỏ có thể có hình dạng và kích thước khác nhau. Ví dụ, một cây đàn đại dương cầm thông thường thường lớn hơn và có nắp có thể mở được, cho phép âm thanh vang, rõ ràng hơn phát ra từ các dây đàn tiếp xúc. Tuy nhiên, một cây đàn upright piano thường nhỏ gọn hơn một chút, và mặc dù nó có nắp đậy, nhưng việc mở nó ra ít tạo ra sự cộng hưởng âm sắc hơn là chỉ đơn giản di chuyển cây đàn ra khỏi tường!


  Cấu trúc đàn piano: Búa và dây đàn
  Đây là nơi mà phép thuật âm nhạc xảy ra! Các búa và dây được đặt bên trong vỏ và dưới nắp đàn. Bản thân các phím được gắn vào búa bọc nỉ. Khi được nhấn, các phím đóng vai trò như một loại điểm tựa, xoay búa theo chuyển động mạnh tác động lên dây đàn. Mỗi dây được thắt chặt và điều chỉnh cho một âm thanh hoặc nốt nhạc cụ thể. Khi búa đập vào dây, nó tạo ra một rung động cộng hưởng và âm thanh rõ ràng.


  [​IMG]ĐÀN UPRIGHT PIANO YAMAHA U1M UPR01001


  Mua ngay: ĐÀN UPRIGHT PIANO YAMAHA U1M UPR01001


  Cấu trúc đàn piano: Bộ giảm chấn
  Khi một phím đàn piano cơ được nhả ra, một thứ được gọi là "van điều tiết" sẽ lắng xuống để giữ dây và ngừng rung để ngăn các âm thanh vang ra với nhau và tạo ra một bản hòa tấu của tiếng ồn không kiểm soát được. Bộ giảm chấn thường được làm bằng vải mềm hoặc nỉ, giúp tắt tiếng các dây rung để tránh tiếng ồn không cần thiết hoặc không mong muốn sau khi dây bị búa đập. Bộ điều tiết nằm trên dây đàn và chỉ kích hoạt sau khi nhấn phím được thả ra trừ khi người chơi chủ động sử dụng bàn đạp ở chân đàn dương cầm.


  Cấu trúc đàn piano: Bàn đạp
  Bàn đạp của đàn piano cơ thường có hai hoặc ba cái, tùy thuộc vào kiểu dáng của đàn piano. Chúng được đặt ở chân đàn bên ngoài thùng đàn, vị trí chân mà một người thường đặt khi họ chơi piano. Các bàn đạp, từ trái sang phải, là bàn đạp “una corda” hoặc bàn đạp mềm, bàn đạp “sostenuto” và “van điều tiết” hoặc bàn đạp duy trì. Mỗi bàn đạp trong cấu trúc đàn piano này đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra, duy trì hoặc kết thúc các nốt nhạc cụ thể trong khi chơi.


  Trên đây, Đức Trí đã trình bày những kiến thức cơ bản về cấu trúc đàn piano, nhưng còn nhiều thành phần kỹ thuật khác tạo nên hoạt động bên trong của đàn piano hiện đại. Các bộ phận này bao gồm từ các bộ cơ cấu chuyển động đến các phụ kiện và ống lót nhỏ. Đàn piano cơ có thể có tới 12.000 bộ phận riêng lẻ. Nếu các bạn có nhu cầu tham khảo thêm những thông tin khác về đàn dương cầm hoặc mua đàn piano chất lượng cao, các bạn có thể liên hệ tại Đức Trí Music. Đức Trí Music được thành lập từ năm 2017 với mục tiêu mang tới cho khách hàng giải pháp tối ưu về không gian âm nhạc tại nhà riêng, nhà hàng, khách sạn, resort,... Đồng thời là cầu nối đưa khách hàng tìm được người bạn nhạc tri kỷ của mình với bộ sưu tập đàn đồ sộ từ những dòng đàn piano điện quen thuộc tới các cây đại dương cầm cao cấp và quý hiếm.


  Xem thêm:


  Cấu tạo của piano: đàn piano phát ra âm thanh như thế nào?


  Những thiết kế piano Yamaha sáng tạo - cầu nối giữa âm nhạc cổ điển và nội thất hiện đại


  Xem chi tiết: Cấu trúc đàn piano cơ hiện đại ngày nay (ductrimusic.vn)
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này