1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Các bước mở cửa hàng vật tư nông nghiệp từ A - Z


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi chamnguyen1987, 24/8/21.

 1. chamnguyen1987
  Offline

  chamnguyen1987 admin

  (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Các bước mở cửa hàng vật tư nông nghiệp từ A - Z


  Bước 1: Khảo sát thị trường

  Việc đầu tiên cần làm khi có ý định mở cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp chính là khảo sát thị trường. Xem xét nhu cầu về hàng hóa của người dân ra sao, sản phẩm họ mua nhiều là gì, xu hướng khả năng chi trả như thế nào, cách thức mua hàng, số lượng đối thủ cạnh có nhiều hay không,… từ đây bạn sẽ đánh giá được nhu cầu thực tế của thị trường.

  [​IMG]

  Việc khảo sát thói quen tiêu dùng của khách hàng sẽ giúp bạn khoanh vùng được nguồn hàng nên nhập ban đầu. Lưu ý, không nên cố mở thêm cửa hàng ở khu vực đã có nhiều người kinh doanh từ trước.

  Bước 2: Chuẩn bị giấy phép kinh doanh

  Để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp bắt buộc bạn phải tìm hiểu và học một khóa chứng chỉ về BVTV vừa để nâng cao khả năng chuyên môn vừa có thêm nhiều hiểu biết trong lĩnh vực vật tư, nông nghiệp để tư vấn cho khách hàng. Thời gian học ở các chi cục tỉnh là từ 3 - 4 tuần.


  Nếu bạn muốn mở công ty phân phối thuốc trừ sâu với quy mô lớn thì cần phải lên sở kế hoạch và đầu tư tỉnh để xin giấy phép. Sau khi được cấp tín chỉ bạn nộp ở Chi cục BVTV địa phương để đăng ký kinh doanh và xin giấy hành nghề. Trường hợp bạn muốn lập công ty thì phải làm thủ tục tại Sở kế học và đầu tư. Nếu quy mô cơ sở thì ra Phòng kế hoạch đầu tư quận, huyện xin giấy phép kinh doanh.


  Bước 3: Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh

  Để mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp phát triển và thu lợi nhuận cao thì điều quan trọng nhất đó là vị trí mặt bằng kinh doanh. Lời khuyên dành cho lĩnh vực này là nên mở cửa hàng ở những nơi đảm bảo các yếu tố sau:

  • Nằm trong khu vực đông dân cư, gần khu vực chuyên trồng trọt chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp.

  • Mặt bằng rộng có thể bố trí nhiều mặt hàng, kho chứa.

  • Gần mặt đường lớn, giao thông thuận lợi.

  Bước 4: Tìm nguồn hàng chất lượng

  Nguồn cung cấp hàng vật tư nông nghiệp uy tín, chất lượng là điều kiện quan trọng giúp quyết định sự thành bại trong quá trình kinh doanh. Bạn có thể tìm hiểu kỹ về khu vực mở cửa hàng, nhu cầu mua ra sao, thói quen sản xuất, lĩnh vực canh tác, sử dụng phân/thuốc gì,… Để nhập những mặt hàng về vật tư nông nghiệp cần thiết cho người mua. Ví dụ khu vực gần bạn chuyên canh trồng lúa thì nên nhập giống cây trồng – thuốc trừ sâu – phân bón,…

  Sau khi đã được những mặt hàng cần thiết để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp thì bạn có thể trực tiếp tìm đến các địa điểm, cơ sở sản xuất những mặt hàng đó để nhập về bán. Hoặc lấy hàng từ các đại lý cấp 1 hoặc cấp 2.

  Lưu ý: Nên làm việc với nhà phân phối, đại lý cung cấp vật tư nông nghiệp bằng hợp đồng và văn pháp quy phạm rõ ràng. Nhằm hạn chế tối đa tình trạng tranh chấp trong quá trình kinh doanh, hoặc sản phẩm có vấn đề.

  Bước 5: Chuẩn bị không gian trưng bày, quảng cáo - tiếp thị hàng hóa đến người mua

  Để tiết kiệm không gian trưng bày, tối ưu không gian cửa hàng một cách chuyên nghiệp, hiện đại nhất thì bạn nên sử dụng hệ thống giá kệ trưng bày và các thiết bị hỗ trợ trưng bày để mang lại không gian thông thoáng mà vẫn đảm bảo đủ diện tích trưng bày sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu cách trưng bày hàng hóa sáng tạo mới thu hút khách hàng.


  Để bán hàng tốt và thu hút khách, bạn cần phải trang bị kiến thức, kĩ năng bán hàng, marketing và để thuận tiện cho quá trình quản lý hàng hóa và nắm được doanh thu nên sử dụng phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail giúp việc quản lý dễ dàng hiệu quả. Ngoài bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể sử dụng mạng xã hội để đưa thương hiệu đến nhiều người hơn. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách bán hàng này hoặc kết hợp cả 2 hình thức với nhau.

  Với những tính năng tiện ích sẽ giúp cho công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng, an toàn về thông tin chỉ với một vài thao tác đơn giản. Điều này mang lại năng suất bán hàng trở nên tốt hơn. Trong đó những lợi ích cụ thể có thể kể đến như:

  • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail giúp bạn nắm bắt được tình hình doanh nghiệp 1 cách chính xác từ số liệu, báo cáo, để đưa ra định hướng phát triển hay quyết định kinh doanh.
  + Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail giúp bạn tiết kiệm thời gian:

  • Tăng tốc độ quản lý các loại mặt hàng tồn kho: phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail giúp bạn kiểm soát hàng tồn kho chặt chẽ, giảm thiểu thất thoát. Nhập kho và làm giảm giá tiện lợi, bán hàng được ngay. Biết được hàng nào bán chạy, hàng nào nên ngừng.

  • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail hỗ trợ tối đa giúp bạn tìm kiếm thông tin sản phẩm dễ dàng hơn

  • Hỗ trợ in hoá đơn cho khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất với bất kể giao dịch như thế nào.

  • Tìm kiếm bất kỳ giao dịch bán hàng nào một cách dễ dàng thông qua công cụ tìm kiếm bán hàng được tích hợp sẵn trên phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail
  + Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail giúp quản lý khách hàng một cách tối ưu:

  • Liên tục cập nhập thông tin khách hàng mua sản phẩm

  • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail giúp quản lý thông tin khách hàng tốt nhất

  • Tạo ra công cụ tích luỹ điểm mua hàng đối với những khách hàng đã mua sản phẩm của cửa hàng, thông qua việc đó bạn sẽ thu hút hơn sự quan tâm của khách hàng nhờ những chương trình giảm giá từ 5 đến 10% sản phẩm nếu như khách hàng mua hàng lượt tiếp theo.

  • Tạo ra các chương trình quà tặng cho những khách hàng thân thiết, giúp tạo dựng niềm tin nơi khách hàng thân quen.
  + Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail giúp tạo ra các bản báo cáo tự động:

  • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail giúp tạo ra những mẫu báo cáo tức thì, tự động và vô cùng chính xác, điều này sẽ giúp bạn biết được doanh thu của cửa hàng mình trong tháng là bao nhiêu, để đề ra được những phương án kinh doanh tốt hơn.

  • Phần mềm bán hàng này cũng giúp bạn theo dõi hàng tồn trong kho ở thời điểm hiện tại, giúp bạn quản lý việc xuất, nhập hàng mới một cách tốt nhất.

  • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail còn giúp báo cáo và ghi nhận ngay lập tức các giao dịch như thanh toán, nhập hàng, cất hàng mà nhân viên cửa hàng của bạn đã thực hiện, điều này giúp bạn nắm bắt một cách dễ dàng thuận tiện.

  • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp S2Retail giúp chủ cửa hàng thống kê doanh số bán hàng trong tháng một cách hiệu quả nhất

  • Phần mềm giúp xác định được những mặt hàng nào trong cửa hàng bạn đang bán chạy nhất, bạn có thể đề ra những phương án tiếp thị cho những ngày kinh doanh tiếp theo của cửa hàng mình.

  Bạn có thể tham khảo thêm một số tính năng khác và ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ TẠI trang: S2Retail.vn.
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này