7 Ưu điểm lúc du học nghề tại Đức

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi duhocngheduc, 15/6/22.

1. duhocngheduc

duhocngheduc admin

hiện tại, nước Đức đang bị thiếu hụt nguồn cần lao trong một số lĩnh vực (điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, cơ khí – điện tử, ….). Nguyên do là do dân số nước Đức ngày càng bị già hóa và các ngành nghề này không có nhiều người Đức chọn khiến việc. Bởi thế, nước Đức đang ưu tiên tuyển dụng các lao động nước ngoài sở hữu các giảm giá và tương trợ của chính phủ Đức. Điều này đã thu hút một lượng lớn học trò sinh viên Việt Nam lựa chọn Du học nghề tại Đức 2022 .

Vậy vì sao Cả nhà lại chọn du học nghề Đức mà chẳng phải du học hệ đại học hay du học ở những nước khác? Dưới đây là 1 số điểm đáng chú ý được edugo phân tách, giúp trả lời nghi vấn cho Cả nhà.

một. Phù hợp có Anh chị em có học lực làng nhàng – khá
    Học đại học ở Đức thực sự khó với lộ trình học và thi liên tiếp. Ở Đức rất chú trọng chất lượng đầu ra của những trường đại học, để lựa chọn ra các sinh viên nhiều năm kinh nghiệm và có trình độ.

Chương trình học đại học ở Đức là 4 năm, nhưng sinh viên học kéo dài lên 5 – 6 năm là chuyện thông thường. Bởi vì tiếng Đức là 1 chướng ngại lớn đối sở hữu các học viên, không hề ngôn ngữ mẹ đẻ nên khả năng nghe nhắc sẽ không thấp bằng SV Đức. Lúc vào đại học điều hiển nhiên là các giảng sư sẽ coi bạn như người bản xứ, tốc độ giảng sẽ rất nhanh và Anh chị em mang thể sẽ bị choáng chỉ cần khoảng đầu. Nên có 1 số học viên Việt Nam kéo dài đến 7 – 8 năm mới học xong. 1 Số học viên vì nợ môn mà phải chuyển ngành nghề học. 1 Số bạn lại bỏ dở đại học để đi khiến việc khác: nail, bồi bàn, ….

cho nên, giả dụ bạn có lực học nhàng nhàng – hơi nhưng bạn muốn đi du học ở Đức thì du học nghề là lựa chọn rẻ nhất mà bạn nên cân nói.

2. Ko dừng đối tượng
    hiện tại, nước Đức đang mở cửa cho các du học sinh nước ngoài có những chương trình học miễn phí, trong đó có Việt Nam. Dù ở đồng bằng hay miền núi, vùng sâu vùng xa hay hải đảo bạn đều với thể đăng ký nộp giấy má du học nghề Đức. Trong độ tuổi 18 – 33, giả dụ bạn đủ điều kiện theo quy định của Đại sứ quán Đức, bạn mang thể nộp giấy tờ xin visa du học nghề.

3. Chứng minh nguồn vốn – với hay không?
    ví như trước đây bạn băn khoăn mang việc chứng minh nguồn vốn cao, điều kiện gia đình ko đủ khả năng thì hiện giờ điều này đã trở nên dễ dàng hơn. Theo quy định mới của Đại sứ quán Đức, kể từ ngày 01/03/2020 khi nộp hồ sơ xin Visa du học nghề, phải chứng minh trình độ tiếng Đức B1 ( hoặc A2 đối với trường hợp học một khóa tiếng Đức tại Đức trước khi vào học nghề). Do đó, ví như nộp giấy má có bằng B1 tiếng Đức bạn sẽ ko cần chứng minh vốn đầu tư như trước đây nữa.

4. Tiết kiệm chi phi so sở hữu du học những nước khác
    So sở hữu các nước khác thì du học Đức tiết kiệm giá thành hơn tất cả. Bởi vì ở Đức rất dành đầu tiên cho giáo dục, nên toàn bộ các trường ở Đức đều được miễn học phí.

tuy nhiên, tầm giá sinh hoạt ở Đức tương đối cao, ngả nghiêng từ 400 – 850 Euro/tháng (bao gồm: chí phí nhà ở, ăn uống, chuyển di,…) tùy theo mức độ ăn xài của bản thân. Có một số bạn chọn lựa học đại học thì mọi mức giá sinh hoạt này bạn phải xin trợ cấp trong khoảng gia đình. Nhưng thay vì bỏ ra 5 năm để học đại học, bạn sở hữu thể lựa chọn học nghề và được nhận lương ngay chỉ mất khoảng học nghề (lương trợ cấp nghề khoảng 800 – 1300 Euro/tháng, chưa trừ thuế và bảo hiểm). Bạn có thể dùng khoản lương trợ cấp này để chi trả cho sinh hoạt phí tại Đức và có thể tiết kiệm thêm được một khoản trong 5 năm mà không cần nhận trợ cấp sinh hoạt từ gia đình.

5. Tiết kiệm thời gian và sở hữu việc làm cho ngay sau khi thấp nghiệp
    Như bạn đã biết, quá trình học đại học có thể kéo dài 7 – 8 năm (nhiều bạn không thể thấp nghiệp được). Trong khi học nghề chỉ mất 3 năm và còn được nhận lương trợ cấp trong thời gian học. Rõ ràng, bạn sẽ tiết kiệm được quãng thời gian học đại học kéo dài. Điều này, đồng nghĩa mang việc bạn sẽ đi làm cho sớm hơn và sở hữu thu nhập sớm hơn.

đặc trưng của học nghề là tập huấn tay nghề, bạn sẽ được học và thực tập ngay tại những viện, nhà hàng, khách sạn hay tổ chức. Sau 3 năm học nghề, bạn đã với sẵn vốn kiến thức cũng như tay nghề khiến cho việc am hiểu, đáp ứng được bắt buộc của các nơi tuyển dụng. Nên rất nhiều các du học sinh học nghề đều mua được việc làm cho ngay sau lúc phải chăng nghiệp, còn Anh chị em học đại học chưa chắc đã tìm được việc làm cho.

6. Tỷ lệ đậu Visa 100%
    đến giờ, edugo chưa sở hữu trường hợp nào du học nghề Đức mà không xin được Visa. Mọi hợp đồng lí thuyết, thực hành tại viện đều được xin trực tiếp (đầy đủ chữ ký, đóng mộc của hiệu trưởng và viện trưởng). Nếu như bạn đáp ứng đủ điều kiện mà edugo tư vấn, 100% bạn sẽ được đi du học nghề ở Đức

7. Thời cơ định cư vĩnh viễn ở Đức
    Theo quy định trong Luật của nước Đức, sau 3 niên học nghề và 2 năm đi khiến cho theo đúng ngành đã học ( đóng thuế và bảo hiểm đa số trong 5 năm này), bạn sở hữu quyền xin thẻ xanh định cư vĩnh viễn ở Đức. Còn những du học sinh đại học sau lúc rẻ nghiệp chỉ có tối đa 18 tháng để xin tổ chức thực tập, và không xin được thẻ xanh định cư vĩnh viễn

Hi vọng bài viết này sẽ tạo điều kiện cho Anh chị hiểu hơn về du học nghề Đức và giúp cho bạn vững tâm hơn trên đường sang Đức học tập và khiến việc.