6 điều cần biết về ắc quy xe điện

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi Phamha92, 30/5/17.

1. Phamha92

Phamha92 admin

Hiểu rõ về ắc quy xe điện giúp bạn sử dụng đúng cách để tăng tuổi thọ của ắc quy cũng như tránh các hỏng hóc không đáng có, giúp bạn có thể lựa chọn được đơn vị thay ắc quy xe điện giá rẻ cũng như có chế độ bảo hành tốt, tránh những hiểu nhầm không đáng có.

Tuổi thọ của ắc quy xe điện phụ thuộc vào mức độ sử dụng của người dùng. Có nghĩa là sử dụng càng nhiều thì ắc quy càng nhanh chai và hỏng. Tuổi thọ của ắc quy được tính bằng số lần sạc, từ 350 – 500 lần sạc.

Các loại xe đạp điện, xe máy điện đi được quãng đường khác nhau do số lượng ắc quy cũng như điện áp ắc quy khác nhau và cố định đối với từng dòng xe không thay đổi được. Thông thường ắc quy 20A thường được lắp cho xe máy điện và 5 bình thì đi được 70 – 80km, 4 bình đi được 50 – 60km. Còn loại ắc quy 12A thường được lắp cho xe đạp điện và 4 bình đi được tầm 30 – 40km, còn 3 bình thì đi được tầm 20 – 30km.

Ắc quy lắp cho các loại xe đạp điện, xe máy điện đa số không phải do hãng sản xuất xe sản xuất luôn. Các hãng xe chỉ sản xuất xe còn ắc quy do các công ty khác sản xuất. Tại thị trường Việt Nam thì các loại ắc quy nhập từ Trung Quốc như Tiennang, Chiwell, Yunsha…có chất lượng tốt hơn cả và giá cả cũng không chênh lệch nhau nhiều.

Ắc quy xe điện là ắc quy khô. Ắc quy khô là một loại bình điện hoàn toàn không cần bảo dưỡng, khi mua về là có thể dùng ngay, không cần châm nước. Ắc quy khô sử dụng các phụ kiện có độ dẫn điện tốt nên ắc quy có điện trở trong nhỏ. Điều này giúp ắc quy có khả năng phóng điện cao hơn và không gặp tình trạng tự phóng điện trong thời gian không sử dụng.

Nếu ắc quy không được sử dụng, không được sạc điện trong 3 – 5 tháng thì ắc quy sẽ tự “chết”. Để tránh trường hợp này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện bước là sạc đầy điện cho ắc quy và rút dây nguồn điện của xe ra khỏi ắc quy là bạn có thể để thoải mái mà không lo hỏng . Tránh trường hợp ắc quy trong tình trạng hết điện và cắm điện nguồn từ xe, không sạc điện trong vài tháng sẽ khiến ắc quy bị chết, không sử dụng được.

Nước vào ắc quy thì làm thế nào ? Thông thường các loại xe điện đều có cấu tạo hộp đựng bình ắc quy kín hạn chế vào nước và có lỗ thoát nước nên khách hàng có thể yên tâm đi trời mưa thỏa mái, chỉ không được đi vào đường ngập quá bình ắc quy.

Hy vọng với bài viết trên các bạn đã có những kiến thức nhất định về ắc quy xe điện.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Xe điện Việt Thanh – xe điện chính hãng

Showroom 1: 123 Ô Chợ Dừa - Đống Đa – Hà Nội