3 lợi ích hàng đầu của hoạt động chăm sóc khách hàng đa kênh

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi tranan0401, 22/2/22.

1. tranan0401

tranan0401 admin

Một hệ thống chăm sóc khách hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích khi kinh doanh. Cụ thể, 3 lợi ích chăm sóc khách hàng đa kênh mà doanh nghiệp có thể đạt được bao gồm:

1. Gia tăng sự hài lòng của khách hàng

Việc đồng bộ thông tin giữa các kênh truyền thông sẽ giúp doanh nghiệp ghi nhớ được dữ liệu khách hàng như:

- Tên tuổi

- Giới tính

- Thói quen mua hàng

- Các sản phẩm đang quan tâm

- Nhu cầu Lịch sử trò chuyện giữa khách hàng và bộ phận tư vấn viên

Thông qua các thông tin này, bộ phận chăm sóc khách hàng để có thể đáp ứng nhu cầu và giải quyết vấn đề khách hàng đang mắc phải một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy sự quan tâm và trân trọng mà nhãn hàng dành cho mình. Từ đó nhãn hàng sẽ lưu lại ấn tượng tốt và giữ được mối quan hệ dài lâu với khách.

2. Xây dựng chiến dịch quảng bá phù hợp

Việc thu thập thông tin khách hàng đa kênh sẽ giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường. Từ đó doanh nghiệp có thể phân chia các đối tượng khách hàng, nhu cầu của từng nhóm để lên kế hoạch và thực hiện chiến dịch marketing phù hợp. Nhờ vào những thông tin thu thập được từ các kênh chăm sóc khách hàng, doanh nghiệp có thể phân chia khách hàng thành từng nhóm với nhu cầu cụ thể như:

Nhóm khách hàng trung thành: Đối với nhóm khách hàng này, doanh nghiệp cần tích cực liên hệ, thu thập ý kiến phản hồi, đóng góp, thực hiện các chương trình khuyến mãi khi giới thiệu khách hàng mới, chương trình tri ân…

Nhóm khách hàng chỉ mua khi có chương trình giảm giá: Tập trung giới thiệu các deal hot, các sản phẩm giảm giá sâu.

Nhóm khách không ổn định: Giới thiệu các sản phẩm có điểm tương đồng với sản phẩm mà họ đã mua. Đồng thời tiến hành tìm hiểu sâu hơn nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Nhóm khách mua sắm theo chu kỳ: Nhóm khách hàng này sẽ chỉ quay lại khi sản phẩm họ mua trước đó đã hết.

Nhóm khách hàng chủ yếu “đi dạo”: Đối tượng khách hàng không thuộc các nhóm khách hàng nêu trên, họ chỉ đơn thuần cảm thấy hứng thú với: Thương hiệu, tên sản phẩm, bao bì, công dụng… mà không có ý định sẽ mua ngay. Đối với trường hợp này, bộ phận marketing cần mang đến thông tin tổng quát nhất cũng như thăm dò được nhu cầu mua sắm của họ để lên kế hoạch tiếp cận.

3. Tối ưu chi phí và hiệu quả quản lý

Việc chăm sóc khách hàng đa kênh trên cùng một hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 30 – 50% chi phí vận hành. Hơn thế, nhờ vào phương pháp truyền thông này, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn toàn cảnh và dễ dàng hơn trong việc giám sát, đánh giá nhân viên và chăm sóc khách hàng.

4. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail của Công ty PAP Technology sẽ là Phần mềm giúp bạn quản lý tập trung tất cả các đơn hàng trên các kênh, quản lý fanpage, kết nối với các đơn vị giao vận, kết nối cửa hàng với các sàn thương mại điện tử như lazada, shopee một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian quản lý mà công việc bán hàng diễn ra trơn tru hơn, tăng lượng khách hàng, tăng doanh thu đáng kể trong thời gian sắp tới.

Giúp quản lý nhanh chóng và hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail giúp quản lý việc bán hàng một cách nhanh chóng, dễ sử dụng và có hiệu quả cao: với chức năng báo cáo dạng biểu đồ giúp chủ doanh nghiệp có cái một nhìn tổng quan nhất và đưa ra các dự định chính xác nhất.

Tiết kiệm thời gian

Bằng cách quản lý bán hàng thông thường, bạn sẽ mất nhiều thời gian để quản lý hàng hóa, sản phẩm và khách hàng cho từng kênh. Nhưng với Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail thì khác, dữ liệu của tất cả các kênh bán hàng đều được cập nhật ngay trên hệ thống phần mềm. Giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý hiệu quả.

Đồng bộ đơn hàng trên nhiều nền tảng

Vì là Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail nên mọi đơn hàng đều được đồng bộ. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể quản lý hàng hóa, doanh thu, vận đơn, … trên đa kênh khác nhau như Facebook, Tiki, Sendo,… một cách nhanh chóng, chính xác.

Quản lý tốt thông tin khách hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail giúp quản lý tốt thông tin khách hàng: Bao gồm các thông tin liên quan đến khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, tên công ty, tên doanh nghiệp, nơi làm việc,… cần được cập nhật liên tục, thường xuyên nhất trong phần mềm quản lý bán hàng nhằm giúp việc quản lý được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail phần mềm có nhiều tính năng ưu việt hơn so với các phần mềm khác, hứa hẹn sẽ là phần mềm hỗ trợ việc bán hàng đa kênh hiệu quả nhất năm 2022. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác tại S2Retail.vn và được trải nghiệm miễm phí.