XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice
  2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
    Dismiss Notice

Xúc xích của miền Bắc người Việt Nam


Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi hungjenda1998, 21/12/16.

  1. hungjenda1998
    Offline

    hungjenda1998 admin

    (Nhà tài trợ chính: kientrucnhapro.vn) - Với các du khách miền xuôi, việc thưởng thức những món ăn nhanh như lạp xưởng đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, lạp xưởng mang đậm phong cách Trung Hoa ấy sẽ không thể sánh bằng một thứ đặc sản của vùng cao, Lạp Sườn lợn đen gác bếp Cao Bằng ( Lạp sườn Cao Bằng ).

    Món ăn ngon của Cao Bằng đã trở thành một phần không thể thiếu của chuyến đi chu du miền Đông Bắc của nhiều du khách. Và món ăn đặc sản mà nhiều người lựa chọn mang về là món ăn có hương vị mới lại và độc đáo của Cao Bằng, Lạp Sườn hay Lạp sườn Cao Bằng với công thức chế biến và bảo quản rất "miền núi" sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon hơn.

    Ai tới Cao Bằng, đi thăm các làng bản vùng cao nơi đây, sẽ cảm thấy cực kì ấn tượng với một con vật khá gần giũ với ngôi nhà dân tộc thiều số Đông Bắc, lượn cắp nách ( lợn đen.Loài lợn này khác hẳn với con lợn nuôi bằng cám tăng trọng ở miền xuôi. Con lợn trông nhỏ nhưng cực kì chắc tay và ngọt thịt.

    Người ta thường có rất nhiều cách chế biến với loài lợn này. Nhưng cách bảo quản được lâu nhất là hai món thịt xông khói và Lạp Sườn gác bếp ( Lạp sườn lợn đen gác bếp Cao Bằng ).

    Mỗi dịp tết đến, đã thành lệ, cứ đến khoảng 27, 28 tháng Chạp, người dân khắp các bản làng lại nô nức rủ nhau mổ lợn. Cứ hai, ba nhà chung nhau mổ một con. Thịt để làm nhân bánh chưng, làm các món kho, nướng, quay, luộc… ăn trong mấy ngày tết. Và bao giờ người ta cũng dành ra một ít lòng non, một phần thịt để làm lấy một vài cân Lạp Sườn ( lạp sườn lợn đen gác bếp Cao Bằng ). Để làm nhân Lạp Sườn người ta chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ. Bởi nạc nhiều, lạp xường sẽ khô, sác; mỡ nhiều, Lạp Sườn sẽ nhão, ăn mau ngấy nên loại thịt thích hợp nhất để làm Lạp Sườn là thịt vai. Thịt được lạng bỏ lớp bì, thái miếng vừa phải, ướp muối, gia vị, mật ong, mía... Và không thể thiếu một ít rượu trắng, một ít nước gừng và một ít quả mắc mật khô xay nhỏ ướp cùng. Theo kinh nghiệm của đồng bào nơi đây thì ướp thịt với rượu trắng và nước gừng như vậy khiến cho Lạp Sườn ( lạp sườn Cao Bằng ) sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, để được lâu mà không bị hỏng.

    Lạp xưởng tươi với 90% thịt nạt được ướp bằng hương vị mai quế lộ nổi tiếng , kết hợp cùng với các loại gia vị và tiêu nguyên hạt tạo ra một sản phẩm lạp xưởng tươi đặc biệt thơm ngon, khác hẳn với lạp xưởng khô mà chúng ta thường sử dụng.

    Lạp xưởng tươi ở TPHCM còn là 1 món quà ý nghĩa cho bạn để biếu tặng bạn bè và người thân vào dịp Tết truyền thống của người dân nơi đây

    Lạp xưởng tươi là một trong những món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình người việt vào dịp Tết cổ truyền, được dùng chung với cơm trắng làm cho món ăn đặc biệt thơm ngon
    [​IMG]

    Cách bảo quản Lạp xưởng tươi khi mở bao bì chân không:

    - Lạp xưởng tươi dùng ngay là ngon nhất.

    - Bảo quản lạp xưởng tươi trong ngăn mát, sử dụng được 5-7 ngày.

    - Bảo quản lạp xưởng tươi trong ngăn đá, sử dụng được 30 ngày.

    - Để sử dụng lâu hơn bạn nên phơi ráo hoặc khô để dùng dần (Nhưng lạp xưởng tươi sẽ bị khô, cứng không còn ngon ngọt như hương vị ban đầu)
    theo vinafood.net
     

    Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này