1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bất động sản TPHCM bắt đầu tái khởi động từ tháng 10


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Cho Thuê - Bán Nhà' bắt đầu bởi Tracy Ng, 15/10/21.

 1. Tracy Ng
  Offline

  Tracy Ng admin

  (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có nhiều đề xuất phục hồi thị trường giai đoạn 1/10/2021 sau một thời gian dài đứng im vì dịch bênh Covid-19. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS cũng bắt đầu chuẩn bị quay lại hoạt động. Nhiều kiến nghị cũng được đề xuất hỗ trợ các doanh nghiệp BĐS trong giai đoạn “hậu lockdown” này. Có nên mua đất Cần Giờ ???


  1. Thời cơ tốt để tái khởi động ngành BĐS

  [​IMG]

  Theo báo cáo thị trường BĐS quý 2 năm 2021 của batdongsan.com.vn cho thấy, thị trường BĐS chịu nhiều tác động tiêu cực vì dịch bệnh, tuy nhiên vẫn có điểm sáng đến từ một số khu vực và loại hình sản phẩm, đặc biệt giá BĐS vẫn có xu hướng tăng.

  Sự chuyển động của thị trường BĐS được thể hiện rõ rét qua dữ liệu tin đăng (nguồn cung) và lượt quan tâm (nguồn cầu) ở từng loại hình cũng như từng khu vực.

  Tại thị trường TP.HCM, dù lượt quan tâm có giảm nhưng theo dữ liệu vẫn hấp dẫn và được ưa chuộng nhất cả nước. Trong khi số ca nhiễm Covid19 tại TP.HCM có xu hướng tăng gấp nhiều lần các địa phương khác thì nhu cầu tìm mua BĐS vẫn mức cao nhất. Mức giảm (so sánh tháng 8 với tháng 7) cũng chỉ khoảng 17% so với 35 - 40% tại Hà Nội, Bình Dương hay các tỉnh, thành khác.

  Một điểm đáng chú ý nữa là thời gian qua nhiều dự án đã được khởi động. Đơn cử là dự án khu biệt thự Armena tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP.HCM của nhà đầu tư là Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền vừa được tái khởi động vào ngày 23/9.

  Tương tự, dự án Khu phức hợp Sóng Việt - The Metropole Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) tọa lạc tại khu chức năng số 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng vừa tái khởi động vào những ngày đầu tháng 10/2021.

  Một dự án khác là dự án khu đô thị Sài Gòn Bình An (phường An Phú, TP Thủ Đức) do Công ty CP Đầu tư và phát triển Sài Gòn làm chủ đầu tư cũng đã bắt đầu hoạt động lại.


  2. Đề nghị phục hồi BĐS từ ngày 1/10

  [​IMG]

  Góp ý thêm về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM (dự kiến ban hành trước ngày 1/10), chủ tịch HoREA đề nghị UBND TP.HCM cho bổ sung đối tượng là các DN đầu tư, kinh doanh, dịch vụ, môi giới BĐS, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được quay lại hoạt động trong tình trạng bình thường mới, sống chung an toàn với dịch Covid19 vào dự thảo của chỉ thị. Cập nhật đất Cần Giờ giá rẻ

  HoREA cũng đề nghị bổ sung nhiệm vụ của Sở Xây dựng TP.HCM và Sở TN&MT TP.HCM vào chỉ thị.

  Ngoài ra, HoREA cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét chỉ đạo các ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay khoảng 2%/năm, cho phép khoanh nợ, giãn kỳ hạn trả nợ, không chuyển khoản nợ đáo hạn sang khoản nợ xấu hơn.

  “Quan trọng nhất là các ngân hàng xem xét cho các doanh nghiệp BĐS đủ điều kiện thì được tiếp cận các khoản vay tín dụng mới để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh sau dịch bệnh”.

  Bên cạnh đó, HoREA cũng đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở KH&ĐT TP.HCM trình UBND xem xét phê duyệt quy trình thủ tục đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mà trước đây, theo chỉ đạo của UBND thì Sở KH&ĐT phải trình ủy ban trước ngày 15/5. Tuy nhiên, cho đến nay sở vẫn chưa trình nội dung này.


  Để cập nhật thông tin về tình hình giá bán đất cần giờ gần phà Bình Khánh trong năm 2021 - 2022, quý khách có thể truy cập bannha24h.vn – trang đưa tin mua bán đất Cần Giờ uy tín, minh bạch, chính xác nhất hiện nay. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này