1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Vào bếp làm lạp xưởng ngon


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi hungjenda1998, 11/12/16.

  1. hungjenda1998
    Offline

    hungjenda1998 admin

    Nguyên liệu chính để làm lạp xưởng tươi là thịt heo, nhưng muốn có lạp xưởng ngon, việc chọn thịt cũng đòi hỏi nghiêm túc không kém khi làm giò lụa.

    Thịt nạc đùi khi làm phải còn nóng, đem về lóc bỏ hết các phần gân, mỡ và bầy nhầy, xắt nhỏ cỡ đốt ngón tay hoặc cũng có thể xay nhưng không được xay quá nhuyễn, sẽ làm mất độ dai của sản phẩm.

    Mỡ heo sau khi được xắt hạt lựu sẽ trộn với đường đem phơi nắng đến khi đạt được độ mướt trong rồi mới trộn với thịt.

    Thịt sau khi xay hoặc xắt sẽ được trộn với mỡ xắt hạt lựu theo tỷ lệ 1kg thịt + 100gr mỡ hoặc ít hơn tùy nhu cầu, rồi ướp với hỗn hợp gồm đường, muối, tiêu, tỏi, bột ngọt, rượu (ngâm với nhiều vị thuốc tạo mùi theo bí quyết riêng của mỗi người).


    Sau khi ướp chừng 2-3 giờ, hỗn hợp thịt sẽ được trộn thêm tiêu hạt và dồn vào ruột. Để có sản phẩm đều và đẹp, ruột được chọn phải là ruột của con heo chừng 80kg.
    [​IMG]

    Sau khi nhồi thịt đã trộn vào ruột, đem phơi và xâm kim cho thoát hơi để thịt dẻ lại rồi rửa qua nước ấm cho tan hết mỡ còn sót bám vào lạp xưởng. Dưới sự quang hợp của các tia tử ngoại, lạp xưởng sẽ lên men và ửng đỏ dần theo thời gian.


    Nếu trời nắng tốt, sau chừng 2-3 nắng có thể thu hoạch để hoàn thiện sản phẩm. Phơi nắng lâu quá, lạp xưởng sẽ bị khô và mất đi độ tươi, chưa kể sẽ bị cứng và hao hụt trọng lượng.


    Một nét đặc trưng của lạp xưởng tươi ở TPHCM là khi ăn có cảm giác xốp, mềm của thịt tươi, càng nhai cảng cảm thấy mềm và tiết ra vị ngọt của thịt, một chút vị cay của tiêu và thoang thoảng dư vị nhẹ nhàng mùi rượu mang hương thơm riêng của từng lò sản xuất, để lại một cái “hậu” ngọt ngào và ấn tượng.


    Người dân Long An quan niệm làm món ăn phải bằng cả cái “tâm” nên lạp xưởng tươi hoàn toàn không hàn the, không chất bảo quản, không phẩm màu vì thế lạp xưởng tươi của Thủ Thừa – Long An vừa “ngon” lại vừa “lành”.

    Tiếng “ngon” đồn xa, thế nên không khó hiểu lắm khi mấy chục năm qua người phương xa có dịp đến Long An luôn muốn tìm mua cho được loại lạp xưởng tươi này để mang về làm quà cho người thân.


    Hoặc bạn có thể bắt gặp đâu đó Lạp Xưởng tươi Thủ Thừa-Long An trên những chuyến xe xuôi ngược ra miền Bắc xuôi cả miền Trung mang theo món ăn đậm chất miền Tây sông nước này đến với những thực khách sành ăn trên khắp mọi miền đất nước.

    Theo vinafood.net
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: okmen.edu.vn
    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này