Tin ieuro2020:Báo động chất lượng sân bóng V-League

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi tiensinh21, 30/5/21.

1. tiensinh21

tiensinh21 admin

Giải bóng đá Vô địch Quốc gia (VĐQG) LS V-League 2021 đang chạy rất “bon”, thu hút đông đảo người hâm mộ tới sân theo dõi các trận đấu. Tuy nhiên, chất lượng mặt sân một số CLB lại kém chất lượng tới mức báo động.
    · Mớ hỗn độn hiếm gặp ở V.League và những "cái đầu nóng" của làng bóng đá Việt Nam

· Muangthong kiện lên FIFA, đại diện của Văn Lâm đáp trả: "Cứ chờ 5 ngày nữa xem!"

· Hà Nội FC thua hai trận đầu vẫn chưa tệ bằng năm đầu tiên Quang Hải đá V.League

Sân vận động thành nơi nuôi gà

Sau thất bại 0-3 ở trận ra quân, HLV Chu Đình Nghiêm đã lên tiếng phàn nàn về mặt sân cỏ sũng nước của sân vận động Thiên Trường (Nam Định). Theo ông Nghiêm, mặt sân xấu khiến lối chơi kỹ thuật của CLB Hà Nội chịu nhiều ảnh hưởng.

Thực tế chẳng cần HLV Chu Đình Nghiêm kêu ca, khán giả theo dõi trận đấu qua truyền hình cũng thấy mặt sân Thiên Trường nhiều điểm nhoe nhoét, trơn trượt, khiến cầu thủ rất khó xử lý bóng. Nam Định dĩ nhiên bác bỏ, như lời HLV Nguyễn Văn Sỹ thì “do mùa sương muối” nên Ban quản lý phải tưới nước, chăm sóc sân.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Bảng D Euro 2020

Dù vì lý do gì thì việc mặt sân xấu cũng ảnh hưởng tới chất lượng trận đấu. Tuy nhiên Thiên Trường lại không phải sân tệ nhất ở V-League hiện nay. Mới đây, qua kiểm tra Công an thành phố Hải Phòng đã đánh giá, sân vận động Lạch Tray không đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất để thi đấu V-League cũng như cúp Quốc gia.

Cụ thể như: chưa đảm bảo điều kiện phòng cháy, chữa cháy, hàng rào khán đài A chưa đúng chuẩn tối thiểu theo quy định. Nhiều hạng mục xuống cấp gồm: phòng khách, phòng thay đồ, phòng chờ, khu vệ sinh, khán đài có nhiều ghế, lan can bị gãy hỏng, có thể thành vật gây thương tích. Khán đài D thậm chí không có lối đi riêng đảm bảo yêu cầu kiểm soát, cứu nạn cứu hộ, sử dụng lối đi là nơi ở, sinh hoạt có chăn nuôi…gia súc, gia cầm.

Đáng nói khi làm việc, CLB bóng đá Hải Phòng, Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng chưa có tài liệu hoặc nội dung báo cáo cụ thể đối với BTC địa phương nhiều vấn đề. Trong khi đó, Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng, ông Trần Mạnh Hùng đang là ủy viên HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Chờ ăn xong Tết

Sau khi thăng hạng, CLB bóng đá Bình Định hiện đang phải sử dụng sân Nha Trang làm sân nhà. Lý do bởi sân vận động Quy Nhơn đang sửa chữa, nâng cấp, không đảm bảo điều kiện thi đấu. Đây là điều rất đáng tiếc bởi đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng đang thi đấu khá thành công sau 2 vòng đầu tiên. Các CĐV bóng đá Bình Định chịu thiệt thòi khi nhiều người không thể di chuyển tới Nha Trang để cổ vũ đội bóng địa phương thi đấu.

Một sân bóng khác là Thanh Hóa cũng có chất lượng xấu tệ hại. Mặt sân mấp mô, cỏ không được chăm sóc kỹ. HLV trưởng Viettel Trương Việt Hoàng sau trận hòa 0-0 tại Thanh Hóa đã phàn nàn, chất lượng sân xấu làm hạn chế khả năng phối hợp của các cầu thủ.

Được biết trước mỗi mùa giải, VPF đều tiến hành kiểm tra điều kiện tổ chức thi đấu của các CLB. Tuy nhiên trước tình cảnh các sân bóng không đảm bảo, BTC buộc lòng phải…du di chờ khắc phục. Nếu làm quá “rát” thì giải cũng khó lòng chạy suôn sẻ. Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết, Hải Phòng, Bình Định và Thanh Hóa đều đã hứa sẽ sớm nâng cấp sân.

“Thanh Hóa vừa qua mới thực hiện chuyển giao đội bóng sang bộ máy lãnh đạo mới, phải xử lý rất nhiều vấn đề. Họ đã cam kết sẽ sớm chỉnh trang, sửa lại sân. Vòng tới Thanh Hoá đá sân khách nên sẽ tranh thủ thời gian để cải tạo chất lượng mặt sân. Nếu kịp tiến độ thì sau Tết, sân Thanh Hóa có thể tốt hơn” - ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Tương tự theo ông Nguyễn Minh Ngọc, CLB Bình Định dự kiến sẽ chỉ phải đá nhờ 2 trận sân nhà tại Nha Trang và từ sau Tết Nguyên đán 2021, người hâm mộ đất võ có thể tới sân Quy Nhơn ủng hộ đội nhà. Sân Lạch Tray lâu nay chưa khi nào được xem là đẹp nhưng tới đây sau khi tình hình được báo cáo UBND thành phố, điều kiện cơ sở vật chất của sân có thể được chỉnh trang tươi tắn hơn.