1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tìm hiểu về kim cương GIA và cách tính giá kim cương


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Link Building - Xây Dựng Liên Kết' bắt đầu bởi kimcuong, 30/4/23.

 1. kimcuong
  Offline

  kimcuong admin

  (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Tìm hiểu về kim cương GIA và cách tính giá kim cương theo danh sách Rapaport

  Kim cương là một loại đá quý hiếm và có giá trị rất cao. Tuy nhiên, trong thị trường mua bán kim cương, việc xác định giá trị thật sự của một viên kim cương là rất khó khăn. Để giúp khách hàng mua được kim cương đúng giá trị, tổ chức phi lợi nhuận GIA đã ra đời, cung cấp thông tin khách quan về kim cương. Vậy kim cương GIA là gì? Cách tính giá kim cương theo danh sách Rapaport là một trong những kiến thức quan trọng mà bất kỳ ai đam mê kim cương đều nên biết.

  1. Tìm hiểu về kim cương GIA
  GIA (Gemological Institute Of America) là từ viết tắt của tổ chức Giám định Đá quý Hoa Kỳ. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu và đánh giá chất lượng kim cương và đá quý, cung cấp thông tin khách quan để bảo vệ quyền lợi của người mua bán. GIA không bán hoặc đại diện cho bất kỳ nhà kinh doanh nào và không làm việc vì lợi ích của bất kỳ ai.

  GIA Diamond Report – Giấy kiểm định kim cương GIA là một tài liệu chứng thực cung cấp đầy đủ và khoa học về thông tin liên quan đến viên kim cương như kết cấu, hình dạng, đường nét, màu sắc, phương pháp cắt, trọng lượng và tỷ lệ của mỗi viên kim cương. Trong giấy kiểm định cũng đề cập đến các phương pháp xử lý viên kim cương. Đây là tiêu chuẩn quan trọng để xác định nguồn gốc của kim cương GIA trên thị trường.

  Xét yếu tố ảnh hưởng, giấy kiểm định kim cương GIA có giá trị toàn cầu và được nhiều tổ chức trung tâm mua sắm lựa chọn và xem đây là tờ giấy thông hành để định giá kim cương. Việc có một tờ giấy kiểm định chất lượng luôn đem lại sự an tâm và tin tưởng cho cho người dùng hơn. Vì vậy, khi trao đổi trên thị trường, nhiều cửa hàng luôn cố gắng lựa chọn những viên kim cương GIA đã thẩm định. Điều này không chỉ giúp giá kim cương được bảo chứng, mà cả khách hàng cũng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của mình vì đã được định giá kim cương chính xác.

  View attachment 3071

  Nhẫn đính hôn kim cương tinh tế thanh lịch

  Mua ngay: Nhẫn đính hôn kim cương Royal design NCH9902

  Vì có giá trị toàn cầu nên kim cương GIA luôn tỏ rõ vị thế và giá trị cạnh tranh hơn rất nhiều các loại kim cương khác đang có trên thị trường.

  2. Danh sách giá kim cương Rapaport là gì và cách tính giá kim cương theo Rapaport
  Rapaport Diamond Price List còn được gọi là danh sách giá kim cương Rapaport do ông Martin Rapaport – một thương gia người Mỹ đã sáng lập và phát hành ra. Ông là thành viên của Hội đồng mua bán kim cương thế giới, đồng thời còn là thành viên của rất nhiều tổ chức liên quan đến kim cương, đá quý trên toàn cầu.

  Năm 1978, lúc thị trường kim cương có nhiều biến động, hỗn loạn, không kiểm soát được giá, Martin đã sáng lập ra một bảng giá kim cương thiên nhiên riêng dành cho thị trường toàn cầu để định giá kim cương. Ngay lập tức, bảng giá kim cương thiên nhiên giúp thị trường ổn định hơn, giúp người chế tác, công ty buôn bán có được mức giá đúng với công sức, quyền lợi của mình.

  View attachment 3072

  Bông tai hoa tuyết nhẹ nhàng nữ tính

  Mua ngay: Bông tai Halo bông tuyết BTA2107

  3. Danh sách giá kim cương Rapaport là gì?
  Danh sách giá kim cương Rapaport là bảng giá kim cương thiên nhiên riêng được áp dụng cho toàn cầu. Theo đó, cứ vào lúc nửa đêm thứ 5 hàng tuần, Martin sẽ gửi danh sách giá này cho toàn thế giới nhằm cập nhật thông tin, giá bán đồng nhất cho tất cả các loại kim cương GIA trên toàn cầu.

  Danh sách giá Rapaport không đưa ra giá kim cương GIA chính xác mà chỉ là một nền tảng khởi đầu cho các cuộc thương thảo và là cơ sở cho việc ước tính giá trị cho một loạt các viên kim cương GIA với kích cỡ và chất lượng khác nhau. Định giá kim cương với giá dao dịch bao nhiêu là kết quả của cuộc đàm phán giữa người bán và người mua, hơn nữa nó phản ánh rất nhiều yếu tố bao gồm cả đặc tính vật lý của kim cương, điều khoản bán hàng, dịch vụ khách hàng và một loạt các yếu tố khác. Giá giao dịch có thể cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn so với giá niêm yết. Do đó, cả người mua và người bán nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc những người “sành” kim cương GIA trước khi quyết định giao dịch kim cương.

  4. Tính giá kim cương GIA theo Rapaport
  Trọng lượng (Carat): Là hàng trên cùng (phần bôi đen), trọng lượng của viên kim cương GIA trong khoảng từ .ct-.ct.

  Màu sắc (Color): Được thể hiện theo cấp độ từ cao tới thấp: D- F, G-H, I-J, K-L, M-N

  Độ tinh khiết (Clarity): Được thể hiện theo cấp độ từ cao tới thấp: IF, VVS, VS, SI1, SI2, SI3, I1, I2, I3

  Ngày tháng bảng giá được ban hành: Hàng trên cùng phần bôi đen

  View attachment 3070

  Bảng giá kim cương Rapaport từ .01-.29 ct

  Hướng dẫn cách tính:

  Bước 1: Đối chiếu trọng lượng của viên kim cương cần tính giá trùng với trọng lượng trong bảng Rapaport.

  Bước 2: Đối chiếu màu sắc của viên kim cương cần tính giá trùng với màu sắc trong bảng.

  Bước 3: Đối chiếu độ tinh khiết của viên kim cương cần tính giá trùng với độ tinh khiết trong bảng.

  Bước 4: Đối chiếu cột ngang (độ tinh khiết) và cột dọc (cấp độ màu) để tìm giá/carat (ct) của viên kim cương cần tính (đơn vị tính trong bảng giá quy định là 100 đô la /carat (ct).

  Theo bảng giá ngày 19/08/2016, cách tính giá một viên kim cương là 1,25ct, nước G, độ tinh khiết VVS2 thì cách tính như sau:

  • Trọng lượng của viên kim cương là 1,25 carat nằm trong khoảng (1.00 – 1.49ct).

  • Đối chiếu cấp độ màu của viên kim cương là màu G ứng với bảng.

  • Đối chiếu độ tinh khiết của viên kim cương là VVS1 ứng với bảng.

  • Đối chiếu màu sắc và độ tinh khiết của viên kim cương thì có giá là 95.

  • Cách tính giá viên kim cương này là: 95 x $100 x 1,25 ct = $11,875
  Như vậy, giá Kim cương 1,25 ct, nước G với độ sạch VVS2 vào khoảng 11,875 Đô la Mỹ.

  5. Địa chỉ mua kim cương thiên nhiên uy tín
  Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được kim cương GIA là gì và cách định giá kim cương theo danh sách Rapaport. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong hành trình lựa chọn viên kim cương hoàn hảo, chất lượng.

  Là đơn vị liên kết mạng lưới các công ty cung cấp kim cương thiên nhiên uy tín nhất trên toàn cầu được chứng nhận bởi GIA, Tierra Diamond sở hữu một nguồn cung kim cương thiên nhiên vô cùng phong phú và đảm bảo chất lượng đạt chuẩn, đáp ứng đầy đủ bất cứ nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

  Tại Tierra, bên cạnh việc đảm bảo 100% kim cương thiên nhiên được kiểm định GIA thì kim cương còn được tuyển chọn để có những thông số tốt nhất từ độ tinh khiết, nước màu, giác cắt đến tỉ lệ hình học đối xứng để viên kim cương thiên nhiên có “lửa” mạnh và độ lấp lánh cao nhất.

  Ghé Tierra Diamond ngay hôm nay để sở hữu những món trang sức kim cương cao cấp thiết kế dành riêng cho bạn.

  Xem thêm tại:

  tierra.vn/news/kim-cuong-gia-la-gi-cach-tinh-gia-kim-cuong-theo-danh-sach-rapaport-256
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này