1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tiếng Anh thương mại không thể không biết


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi englishcamp, 16/7/18.

 1. englishcamp
  Offline

  englishcamp admin

  Là một ngành đang rất hot, hẳn là sẽ có nhiều bạn thắc mắc về ngành tiếng Anh thương mại. Hôm nay hãy cùng English Camp giải đáp những thắc mắc này nhé!


  Cơ hội với ngành tiếng anh thương mại  Nếu ngành ngôn ngữ anh và tiếng anh sư phạm thiên về nghiên cứu, học thuật cũng như công tác giảng dạy thì tiếng anh thương mại lại là một chuyên ngành khá đặc biệt khi tập trung đào tạo các bạn sử dụng tiếng anh một cách thuần thục như người bản xứ thông qua các tình huống thực tế: chú trọng rèn luyện 4 kỹ năng nghe- nói- đọc- viết.

  [​IMG]  Về mặt kiến thức sinh viên ngành tiếng anh thương mại được bổ trợ nhiều kiến thức thuộc mảng kinh tế như tài chính , marketing, kế toán , nhân sự, quản trị. Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc đòi hỏi trình độ chuyên môn và yêu cầu ngoại ngữ là hơn bao giờ hết. Với nền tảng vững chắc về kinh tế, thương mại cùng khả năng sử dụng thành thạo cả 4 kĩ năng, sinh viên theo học khối ngành tiếng anh thương mại dễ dàng hòa nhập vào môi trường doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty xuyên quốc gia.

  Học tiếng anh thương mại phù hợp với những ngành nghề nào?

  Một số công việc sinh viên chuyên ngành này có thể đảm nhiệm một vài công việc cụ thể như sau:

  Biên phiên dịch: đây là một nghề đòi hỏi khả năng về ngôn ngữ học và những kiến thức xã hội rộng lớn về các nền văn hóa, đất nước, con người, phong tục, thói quen; các lĩnh vực kỹ thuật liên quan… Vì vậy, ngoài vốn từ tiếng Anh thương mại được học, bạn cần trau dồi thêm nhiều từ vựng phong phú hơn để có thể ứng biến tốt khi làm việc.

  Hướng dẫn viên du lịch: vốn ngoại ngữ tốt là một vũ khí rất đắc dụng cho những ai muốn theo đuổi công việc này. Ngoài khả năng về ngoại ngữ, các hướng dẫn viên du lịch cần trau dồi vốn kiến thức văn hóa, kinh tế - xã hội để có thể thấu hiểu sâu sắc những nơi mình giới thiệu, thuyết minh trôi chảy cũng như trả lời các câu hỏi của người tham quan. Ngoài ra, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch xuất sắc, bạn cần phải có khả năng ứng biến nhanh nhạy, cá tính vui vẻ, hòa đồng.

  [​IMG]

  Trợ lý- thư ký: Công việc này đòi hỏi khả năng ngôn ngữ của bạn trong các tài liệu, hợp đồng mà bạn là người chịu trách nhiệm kiểm tra và giám sát. Do vậy, kỹ năng biên phiên dịch cũng là yếu tố cần thiết cho vị trí này. Bên cạnh đó, bạn còn cần đáp ứng kỹ năng giao tiếp và trình bày tốt để có thể cùng cấp trên giao lưu và thương lượng với đối tác.

  Xuất nhập khẩu: đối với vị trí chuyên viên xuất nhập khẩu, các nhà tuyển dụng thường đưa ra một số yêu cầu như ứng viên phải nắm vững quy trình xuất nhập khẩu và có kinh nghiệm làm chứng từ cũng như soạn thảo các loại văn bản, hợp đồng giao dịch, hiểu biết về hàng hóa và thị trường trong nước và quốc tế… Theo đó, khả năng ngoại ngữ và sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học là yêu cầu không thể thiếu.

  Tiếng Anh thương mại là một ngành đa dạng và phát triển, cơ hội nghề nghiệp lớn. Nhưng bên cạnh đó ngành này cũng đặt ra nhiều thử thách luôn đòi hỏi sinh viên phải phát triển kỹ năng toàn diện để hội nhập trong giai đoạn toàn cầu hóa như hiện nay. English Camp luôn hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn phần nào đã có những định hướng đúng đắn hơn cho ngành nghề mà mình theo đuổi nhé. Chúc các bạn thành công.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này