1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Phương pháp học case study trong đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi trieuazure, 30/6/18.

 1. trieuazure
  Offline

  trieuazure admin

  Phương pháp học case study đã được thế giới áp dụng trong những bài giảng từ rất lâu. Tuy nhiên phương pháp này còn khá mới lạ đối với sinh viên Việt Nam và đặc biệt là đối với ngành đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp này nhé.

  [​IMG]

  Thế nào là phương pháp học case study
  Đây là phương pháp học dựa trên những tình huống thực tế. Học viên được giáo viên cung cấp các tình huống và sẽ dựa vào các lí thuyết đã được học để phân tích, mổ xẻ vấn đề. Nói một cách dễ hiểu hơn, case là các ví dụ thực tiễn cho việc học thêm hiệu quả.

  Áp dụng phương pháp case study vào khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế
  Trong giảng dạy
  Case study được đưa vào trong việc giảng dạy thạc sĩ nhằm kích thích học viên tìm tòi, tự tìm hiểu trong quá trình học tập, nghiên cứu. Học viên có thể nêu ra quan điểm cá nhân của mình trong tình huống đó. Điều này kích thích óc sáng tạo, tư duy logic của học viên một cách triệt để. Hiệu quả bài học được nâng cao và cũng làm cho không khí lớp học thêm sôi nổi, hào hứng hơn.

  Người giảng viên khi giảng dạy bằng phương pháp case study cũng cần phải thật tinh tế. Phải luôn luôn cố gắng chọn lựa những chủ đề, tình huống hợp lý để đưa vào bài học. Các tình huống luôn cần thay đổi và phong phú về các vấn đề xoay quanh thạc sĩ quản lý kinh tế.

  [​IMG]

  Trong giảng dạy giảng viên và học viên cần phải phối hợp với nhau

  Cách tổ chức thảo luận
  Có ba cách thảo luận chính đó là thảo luận tự do, tranh luận đối kháng và nhóm nghiên cứu

  Thảo luận tự do
  Sinh viên được nêu ra hết những cách giải quyết của mình. Phương pháp này có thể nói là rất dân chủ, kích thích được những suy nghĩ độc lập, hướng làm việc cá nhân. Trong quá trình thảo luận, giảng viên cần lưu ý đưa ra những gợi ý hay một vài ý tưởng nào đó để học viên đi đúng hướng, không lạc đề. Hạn chế của phương pháp thảo luận này là không bao quát được toàn bộ lớp học. Đôi khi có những sinh viên không tham gia vào quá trình thảo luận.

  Tranh luận đối kháng
  Đây là cách tổ chức khá hay. Được áp dụng khi một tình huống có hai quan điểm, ý kiến khác nhau. Có thể là một bên đồng ý, bên còn lại phản đối hay một bên đưa ra hướng giải quyết A, bên kia không đồng tình vì hướng giải quyết B hợp lý hơn. Phương pháp này sẽ tạo được sự hứng khởi cho học viên vì bắt họ phải nêu ra những quan điểm để bảo vệ cho ý kiến của mình. Cùng nhau tranh luận và đưa ra hướng giải quyết đúng đắn nhất cho vấn đề dưới sự chỉ dẫn của giáo viên.

  Nhóm nghiên cứu
  Trong phương pháp này, giáo viên sẽ là người đưa ra tình huống cụ thể kèm theo những gợi ý, yêu cầu hay câu hỏi để học viên lập nhóm rồi tìm tài liệu, nghiên cứu vấn đề theo sự chỉ dẫn của giảng viên. Ưu điểm của phương pháp này là học viên sẽ không bị đi sai hướng, không bị nhìn nhận sai vấn đề vì đã được giảng viên hỗ trợ.

  [​IMG]

  Sinh viên thảo luận cùng nhau

  Bài viết trên là cái nhìn khái quát nhất về phương pháp học case study trong đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế. Tôi đã giúp các bạn hiểu được phần nào về phương pháp này. Để bạn có thể hiểu rõ hơn và cảm nhận được hết những hiệu quả thì hãy trực tiếp trải nghiệm khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế bằng phương pháp này nhé.

  Chúc bạn thành công.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này