1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Phong trào sinh viên 5 tốt giảm thiểu tỷ lệ thất nghiệp


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi dinhnghia52, 18/12/18.

 1. dinhnghia52
  Offline

  dinhnghia52 admin

  Hiện nay, các trường đại học, cao đẳng đang tích cực nhận, xét hồ sơ để công nhận sinh viên “5 tốt”. Trước đó, năm 2017, cả nước có 124 sinh viên đạt tiêu chí “5 tốt” ở cấp Trung ương.

  Xem thêm:

  Giá trị tấm bằng đại học trực tuyến trong thời hiện đại

  Điều đáng mừng là đa phần những sinh viên đạt “5 tốt” đều có cơ hội kiếm việc làm và cho thu nhập khá.


  Phong trào “Sinh viên 5 tốt” gồm các tiêu chí “Học tập tốt-đạo đức tốt-tình nguyện tốt-hội nhập tốt-thể lực tốt”, được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động và triển khai thực hiện cách đây không lâu và dựa trên nền tảng Phong trào “Sinh viên 3 tốt”. Hiện nay, phong trào được ví như “ngọn gió lành” và được sinh viên đón nhận nhiệt tình vì những tiêu chí của phong trào rất phù hợp với tiêu chí tuyển chọn nhân sự của các doanh nghiệp lớn, có uy tín ở Việt Nam.

  [​IMG]
  Câu chuyện sinh viên tốt nghiệp bị thất nghiệp không là điều lạ ở nước ta. Nguyên nhân của hiện tượng này đã được nhiều chuyên gia phân tích. Tuy nhiên, sâu xa thì vẫn là trình độ, kỹ năng, phương pháp, tố chất và phẩm chất của sinh viên tốt nghiệp còn rất nhiều hạn chế và chưa đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Điều này cho thấy, việc tự học, tự nghiên cứu trong sinh viên ở ta chưa thực sự hiệu quả. Xin đưa ra một vài số liệu về tình trạng kỷ luật sinh viên ở một số trường để chứng minh.


  Gần đây nhất, Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh thông báo kỷ luật đình chỉ học một năm 19 sinh viên vì nhờ người thi hộ và buộc thôi học vĩnh viễn với một sinh viên do nhờ người thi hộ và không chấp nhận sự triệu tập của khoa. Hai năm trước, trường này cũng buộc thôi học gần 1.000 sinh viên do vi phạm học vụ và hạ điểm rèn luyện xuống bậc trung bình của 27 sinh viên trong học kỳ 2 năm học 2017-2018 do vi phạm quy chế thi cử. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh buộc thôi học hơn 400 sinh viên vì không nộp bằng tốt nghiệp. Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh cũng đã cảnh cáo hơn 70 sinh viên vì vi phạm học vụ,…

  [​IMG]  Trong khi nhà tuyển dụng đòi hỏi cao với sinh viên tốt nghiệp thì rất nhiều sinh viên lại không cố gắng. Do đó, muốn có việc làm và thu nhập tốt cũng như khả năng thăng tiến, phát triển trong tương lai thì vấn đề mấu chốt là sinh viên phải tự thân nỗ lực phấn đấu từ ngay khi bước chân vào cánh cửa trường đại học.


  Để trở thành một sinh viên đạt các tiêu chí “5 tốt”, dù ở cấp nào cũng không hề đơn giản. Trong điều kiện xã hội hiện nay, sinh viên rất nhiều thuận lợi để học nhưng cũng phải đối mặt với không ít cám dỗ, nhất là xu hướng “sùng bái vật chất” và trào lưu “tạo ra khác biệt”. Khi lao vào những hiện tượng này thì cái mất đầu tiên có thể nhìn thấy ở các bạn trẻ đó là thời gian. Thời gian học trên giảng đường, thời gian tự nghiên cứu của sinh viên bị chính các sinh viên tước đoạt sẽ làm cho tiến độ, chất lượng tiếp thu kiến thức bị chậm lại và sẽ làm đảo lộn kế hoạch tương lai.


  Do đó, chăm chỉ học rèn và tích cực tham gia vào các chương trình hoạt động xã hội, vì cộng đồng để vừa có kiến thức, kỹ năng mềm chính là “cứu cánh” tốt nhất cho sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này