1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những nguyên tắc bất thành văn trên bàn ăn của người Nhật


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch' bắt đầu bởi tai_phan, 17/5/17.

 1. tai_phan
  Offline

  tai_phan admin

  Nhập gia tùy tục – khi du lịch đất nước mặt trời mọc thì khi ăn uống tại các nhà hàng truyền thống, các quán ăn cổ điển ở Nhật Bản hay dùng bữa cùng những người Nhật thì du khách cần phải ghi nhớ và tuân thủ theo những quy tắc bất thành văn của người Nhật. Nếu sai sót, bạn sẽ nhận được ánh mặt không bao giờ có thiện cảm của người bản xứ. Vì thế hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau.

  Người Nhật Bản có rất nhiều điều cấm kỵ trong cuộc sống hàng ngày, để chuyến du lịch nhật bản trọn gói sắp tới của du khách thoải mái và trọn vẹn hơn du khách nên ghi nhớ những nguyên tắc bất thành văn trên bàn ăn của người Nhật.

  Bàn ăn và chỗ ngồi

  Hầu như các nhà hàng truyền thống của Nhật sẽ có những chiếc bàn thấp và nệm ngồi trên chiếu Tatami thay vì những kiểu bàn cao như người Phương Tây.

  [​IMG]

  Nếu khách du lịch thưởng thức ẩm thực nhật bản tại các nhà hàng, quán ăn kiểu này bạn nên lưu ý cởi giày hoặc dép ra trước khi bước chân lên chiếu, cẩn thận đừng giẫm lên nệm của người khác khi ngồi nhé!

  Cách ăn

  Khi vào nhà hàng người ta sẽ phục vụ sẵn khăn ướt để thực khách lau tay trước khi dùng bữa. Khi bạn đã gọi hết những món ăn thì nên đợi nhà hàng dọn hết tất cả các món ăn ra bàn rồi hãy dùng bữa. Và trước khi ăn nên nói câu “ itadakimasu” - mời mọi người dùng.

  [​IMG]

  Nếu như đi cùng 1 nhóm bạn và những người khác chưa có đồ ăn, mà món ăn của bạn thì cần ăn nóng ngay thì bạn nên nói “ osaki ni itadakimasu “ - cho phép tôi ăn trước nhé, trước khi dùng.

  Người Nhật thường phục vụ một bát nhỏ để cho thực khách dùng, khi ăn bạn bê bắt lên gần miệng để dùng đồ ăn. Nếu như khi thưởng thức các món ăn ở Nhật nên hạn chế phát ra tiếng ồn thì khi ăn mì ramen thì tiếng húp mì “xì xụp” được xem là lời khen dành cho đầu bếp, nhà hàng.

  Khách du lịch nhật bản lưu ý khi ăn xong bạn nên sắp xếp bát đũa theo trật tự ban đầu của nó, giống như lúc được dọn ra, nhất là đặt đũa lên thanh gác đũa hoặc trên giấy bao, đừng để lên thành chén, đĩa nhé, hành động đó được xem là bất lịch ở Nhật.

  Cách uống

  [​IMG]

  Cũng giống như cách ăn, đừng uống khi những người có mặt trên bàn chưa có đồ uống. Sau khi mọi người đã có đồ uống của mình hãy nâng cốc lên và chúc mừng. Du khách nên lưu ý khi uống rượu với một người Nhật bạn nên rót cho người khác hơn là rót cho mình. Nếu có người muốn rót thêm rượu cho bạn, bạn nên hớp một vài hớp trên chén rượu của mình rồi hãy đón rượu từ người khác.

  Tránh dùng răng cắn đôi miếng thức ăn

  Nếu được thì khi ăn bạn nên ăn cả miếng chứ đừng cắn nhỏ. Thường khi chế biến món ăn người Nhật đã ước tính và chia nó thành những phần vừa miệng người dùng.

  Việc cắn đôi thức ăn được xem là bất lịch sự, hoặc nếu như món ăn đó to quá bạn có thể che miệng lại để nhai.

  Ở trên là một vài điều cần nhớ kỹ khi ăn uống tại Nhật Bản. Chúc du khách có một chuyến du lịch xứ hoa anh đào được suông sẻ trọn vẹn.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  nhatbantravel and dulichtaiwan like this.
  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này