1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nhà đầu tư chờ cắt lỗ khi cơn sốt bất động sản đi qua


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Cho Thuê - Bán Nhà' bắt đầu bởi muabantk, 6/10/22.

 1. muabantk
  Offline

  muabantk admin

  Khi thị trường bđs hạ nhiệt, nhiều nhà đầu tư đã rầm rộ rao bán cắt lỗ bđs. Tuy nhiên, người mua cần tìm hiểu kỹ lưỡng để biết thực hư, nếu không sẽ rất dễ dính bẫy của người bán.

  Mấy tháng gần đây, thị trường bđs hạ sốt, ngay thức thì nhiều khu vực đất nền rơi vào tình trạng tắc thanh khoản. Theo đó nhiều lời lăng xê bán cắt lỗ đã rầm rộ tung ra. Tuy nhiên với những người chưa có kinh nghiệm nhiều sẽ rất dễ sập bẫy của môi giới và những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

  Một lô đất tại Thanh Oai – Hà Nội có diện tích 97m2, đang bán cắt lỗ 400 triệu với giá 3 tỷ đồng, tương đương 31 triệu đồng/m2. Theo lời người bán, mảnh đất này được mua cuối năm 2021, do gia đình đang cần tiền gấp nên chấp thuận bán cắt lỗ để thu hồi vốn lo công việc.

  “Tôi mua mảnh đất này cuối năm 2021 với giá 3,4 tỷ đồng, tính lướt sóng một thời kì thôi nhưng nào ngờ thị trường bây chừ đi xuống chững lại mà công việc tôi lại đang cần tiền gấp nên chấp nhận bán cắt lỗ 400 triệu đồng. Nếu thiện chí tôi sẽ chịu hết tổn phí sang tay. Như vậy là tôi đã lỗ lắm rồi, mới mấy tháng mà mất vài trăm triệu đồng. Nếu để dài hơn kiểu gì cũng lãi to”, người bán nói.

  Do người bán khẳng định đó là giá bán cắt lỗ, nhưng khi tìm hiểu giá đất ở khu vực này thì chỉ ngả nghiêng ở mức khoảng 25-28 triệu đồng/m2. Còn những lô góc có thể lên tới 30 triệu đồng/m2. Như vậy có thể thấy dù được gọi là giá cắt lỗ nhưng giá vẫn cao hơn cả giá trong khu vực. Nếu người mua không tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thì rất dễ sập bẫy vì tin tưởng mức giá này là hời so với mấy tháng trước đó.

  rưa rứa một lô đất khác tại Bắc Giang đang được rao bán với giá 2,8 tỷ đồng có diện tích 90m2. Theo giải thích của chủ lô đất, anh đang muốn bán cắt lỗ 500 triệu đồng do trước đó đã mua nhiều đất và bây giờ đang cần tiền trả lãi ngân hàng nên bằng lòng bán cắt lỗ vài mảnh để trang trải.

  Người bán cho biết, lúc anh mua lô đất này vào tháng 10/2021, khi cơn sốt đất xảy ra nên giá bị đẩy lên hơn 31 triệu đồng/m2. Anh tính đầu tư lâu dài nhưng vì cần tiền trả lãi ngân hàng nên anh mới bán bớt đi.

  “Tôi mua nhiều mảnh ở nhiều khu vực, giờ cần tiền nên bán bớt một số mảnh để thu hồi vốn. Nếu không ưng mảnh này tôi còn những mảnh ở khu vực khác nữa”, người này nói và giới thiệu thêm những mảnh khác trên cùng địa bàn Bắc Giang.  [​IMG]

  [​IMG]

  Tuy nhiên theo anh Khải – Môi giới tại Bắc Giang cho biết, thực tại địa bàn này đã xuất hiện tình trạng bán cắt lỗ nhưng việc cắt lỗ sâu đến 15% là không có.

  “Mới chỉ mấy tháng, nhà đầu tư có dùng đòn bẩy cũng chưa có sức ép tài chính quá lớn để phải đến mức cắt lỗ nửa tỷ đồng như vậy. Hơn nữa giai đoạn cuối tháng 10/201 ở Bắc Giang cũng có những mảnh có giá hơn 31 triệu đồng/m2 phải là vị trí đẹp, tiềm năng sinh lời lớn. Đối với những mảnh đắt như vậy việc bán bằng giá lúc mua vào thời khắc này là có thể. Theo tôi có thể chủ đất khai khống giá lên nhằm thoát hàng”, anh Khải khẳng định.

  Theo anh Tùng – Chủ một phòng giao dịch BĐS tại Hà Nội, trên thực tiễn việc cắt lỗ đã xuất hiện trên thị trường nhưng chỉ chiếm một phần nhỏ với số tiền cắt lỗ ít. Những trường hợp này đốn là cần tiền trang trải tài chính nên mới bán đi.

  “Thị trường bị chững một thời kì ngắn, không ai đi bán cắt lỗ sâu và sớm như thế cả. ít nhất thì họ cũng sẽ đăng bán bằng giá số tiền mua vào rồi sẽ tiếp chuyện đàm phán. Có thể những người rao bán hiện tại không phải là chủ đất mà là môi giới nhờ bán. Theo đó môi giới cứ hét giá cao nhằm ăn chênh. Nếu bán được thì họ ăn được tiền chênh còn không thì họ cũng không mất gì. Nên những người mua bđs trong tuổi thị trường bất ổn như hiện giờ thì cũng nên tìm hiểu kỹ giá trong khu vực đầu tư. Còn thực hư việc cắt lỗ hay không thì còn phải xem lúc mua vào giá nào. Nếu chỉ thấp hơn thị trường mà vẫn có lãi so với lúc mua thì chỉ là bán rẻ, không được coi là cắt lỗ”, anh Tùng nói.

  Ông Nguyễn Chí Thanh – Phó chủ toạ Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VaRS) cho rằng, những dự án mà khả năng chi trả của người mua không đạt như kỳ vọng thì buộc nhà đầu tư ưng ý bán cắt lỗ để thu hồi vốn. Còn những dự án tiềm năng, vị trí đẹp, hạ tầng tiện ích hoàn chỉnh thì nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh vẫn sẽ tiếp giữ giá.

  Theo ông Thanh, sau thời gian bđs có dấu hiệu tăng trưởng nóng, ngân hàng Nhà nước có động thái kiểm soát tín dụng để hạn chế đầu cơ. Đối với những nhà đầu tư có vốn thực hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính thấp họ vẫn sẽ ôm hàng chờ thời. Còn những người sử dụng đòn bẩy cao, phải trả ngay hoặc không có nguồn thu để trả lãi thì mới bắt buộc phải xả hàng, cắt lỗ.

  “thời gian tới đây sẽ còn nhiều nhà đầu tư không để gồng lỗ mà phải tìm cách thoát hàng. Đây là nhịp để thanh lọc đưa thị trường bất động sản về trạng thái thăng bằng. Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế hiện, lạm phát còn cao nên việc bắt đáy bđs vẫn còn hơi sớm. Do vậy các nhà đầu tư cần thận trọng với những lăng xê bán cắt lỗ và theo dõi thêm thị trường một thời kì nữa trước khi xuống tiền sẽ tốt hơn”, ông Thanh chi sẻ.

  Nguồn: https://centralresidencesgamuda.com.vn/cho-cat-lo-khi-con-sot-bat-dong-san-di-qua/
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này