News 388:Liverpool lấy gì chống đỡ Erling Haaland

Thảo luận trong 'Thể Thao - Soi Kèo' bắt đầu bởi tiensinh0808, 15/10/22.

1. tiensinh0808

tiensinh0808 admin

Xem thêm: https://388bet.uk/Asia/vn/soi-keo.html

The Kop có thể gặp nhiều khó khăn đi bước vào trận đại chiến với Man City trong tuần này.

Liverpool đang gây thất vọng lớn ở Premier League. Trong chuyến làm khách tới sân Emirates của Arsenal vừa qua, Liverpool tiếp tục chơi không tốt. Hàng thủ mắc nhiều sai lầm khiến The Kop nhận thất bại với tỷ số 2-3 trước Pháo thủ.

Thành tích của Liverpool từ đầu mùa rất thất thường. Họ mới giành được 2 trận thắng sau 8 trận đã đấu ở Premier League, xếp dưới The Blues, Man Utd. Tại Champions League, The Kop thất bại nặng nề với tỷ số 1-4 trước Napoli ở trận mở màn.

Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola vẫn đánh giá cao Liverpool trước trận đại chiến trên sân Anfield. Ông khẳng định: "Liverpool luôn luôn là thách thức lớn nhất đối với Man City. Nếu tình hình giữ nguyên như thế này với 10 trận còn lại của mùa giải, tôi sẽ nói rằng tôi không nghĩ họ có thể bắt kịp Man City. Thế nhưng vào lúc này, mọi chuyện đều có thể xảy ra."

Dù vậy, đó có thể là sự tôn trọng mà Guardiola dành cho Liverpool. Thực tế, Liverpool khó có thể sánh với Man City ở thời điểm này. Đặc biệt, HLV Jurgen Klopp sẽ phải đau đầu tìm cách khắc chế Erling Haaland.

HLV Guardiola chấp nhận cất Haaland trên ghế dự bị trong trận hòa Copenhagen ở Champions League. Điều này đồng nghĩa, tiền đạo người Na Uy có sự sung sức trước chuyến làm khách tới sân của Liverpool.

Rất khó để Liverpool khóa chặt Haaland. Tổng cộng, cầu thủ người Na Uy đã ghi 15 bàn sau 9 trận ở Premier League cho đến nay ở mùa giải này. Trong đó, Erling Haaland lập 3 cú hattick vào lưới Crystal Palace, Nottingham Forest và Manchester United.

Tính riêng trên mọi đấu trường, Haaland trở thành cầu thủ đầu tiên trong top 5 giải châu Âu cán mốc 20 bàn thắng. Haaland làm được điều này chỉ sau 13 trận khoác áo Man City. Hiện tại, chỉ duy nhất một trận Haaland không ghi bàn hay kiến tạo là trong thất bại 1-3 trước Liverpool ở trận tranh Siêu cúp Anh hồi đầu mùa.

Nhưng đó là thời điểm Haaland chỉ mới cập bến bóng đá Anh. Theo thời gian, Haaland bắt nhịp dần với môi trường mới và đang gieo rắc nỗi sợ hãi lên toàn cõi châu Âu. Chính vì thế, Haaland nhiều khả năng sẽ khác đi ở lần gặp lại này.

Cần biết rằng hàng thủ Liverpool đang sa sút. Virgil van Dijk không còn cho thấy sự chắc chắn. Khi Van Dijk không có phong độ tốt nhất, Haaland càng dễ có cơ hội ghi bàn và đẩy Liverpool chìm sâu vào khủng hoảng.