News 388: Các CLB Ngoại hạng Anh phản hồi về nguy cơ dừng mùa giải

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi tiensinh4040, 10/1/22.

1. tiensinh4040

tiensinh4040 admin

Xem thêm: tip bong da

Các CLB thuộc Ngoại hạng Anh đã quyết định chống lại việc tạm dừng mùa giải bất chấp sự gia tăng của các trường hợp nhiễm Covid-19 đã buộc phải hoãn hàng loạt trận khiến mùa giải bị trật nhịp.

Chỉ 4 trong số 10 trận đấu được lên lịch ở vòng 18 Ngoại hạng Anh vào cuối tuần trước đã diễn ra khi Anh đối mặt với số lượng kỷ lục các trường hợp nhiễm Covid-19 do chủng Omicron mới. Ban lãnh đạo Ngoại hạng Anh đã xem xét các đơn xin hoãn theo từng trường hợp cụ thể nhưng đã có những chỉ trích về quy trình đưa ra quyết định, với lo ngại nó gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn thể thao của giải.

Theo AFP, đã có những lời bàn tán về nguy cơ các vòng đấu diễn ra dịp lễ hội từ ngày 28 đến 30.12 có thể bị hoãn lại. Nhưng vào hôm 21.12, sau cuộc họp cổ đông với sự tham gia của đại diện 20 CLB Ngoại hạng Anh cho biết các trận đấu sẽ tiếp tục trong suốt mùa lễ hội bận rộn.

"Cuộc họp các CLB ở Ngoại hạng Anh ngày hôm nay xác nhận rằng mặc dù một số đội bóng đang trải qua sự bùng phát và thách thức của Covid-19, nhưng ý định chung của liên đoàn là tiếp tục lịch thi đấu hiện tại ở nơi an toàn có thể. Sức khỏe và phúc lợi của tất cả những người có liên quan vẫn là ưu tiên của chúng tôi và Liên đoàn sẽ tiếp tục theo dõi và phản ánh hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng, luôn tiến hành một cách thận trọng", Liên đoàn các giải chuyên nghiệp hàng đầu Anh (EFL) cho biết trong một thông cáo.

Tuyên bố cũng cho biết 84% cầu thủ đã tiêm phòng ít nhất một liều. “Liên đoàn tiếp tục làm việc với các CLB để khuyến khích các cầu thủ và nhân viên CLB tiêm chủng, cũng như quảng bá thông điệp tiêm chủng sức khỏe cộng đồng của chính phủ tới các CLB và công chúng", theo EFL.

Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) hôm 21.12 cũng xác nhận rằng các giải đấu do họ phụ trách, bao gồm cả vòng tứ kết Cúp Liên đoàn Anh vào tuần này, sẽ diễn ra theo kế hoạch. FA cho biết các lượt đá lại Cúp FA cho vòng thứ 3 và thứ 4 đã bị loại bỏ để giải phóng lịch thi đấu.

Chelsea, đội đã kém đội đầu bảng Man City 6 điểm, đã yêu cầu hoãn trận vòng 18 Ngoại hạng Anh vào cuối tuần trước với Wolves nhưng lời cầu xin của họ đã bị từ chối mặc dù “The Blues” có 7 trường hợp dương tính của Covid-19. Đội nhì bảng Liverpool cũng vấp ngã trong trận hòa 2-2 trên sân Tottenham, với một số cầu thủ chủ chốt vắng mặt vì Covid-19.