1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

mẫu Hoành phi câu đối bằng gỗ, đẹp


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi hungtq8, 12/4/21.

 1. hungtq8
  Offline

  hungtq8 admin

  (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Bước vào những không gian thờ có sự xuất hiện của bộ hoành phi câu đối bạn thường có cảm giác trang nghiêm, thành kính. Đó là bởi bộ hoành phi câu đối đại diện cho một gia đình có cốt cách, gia phong, có truyền thống hiếu học, đỗ đạt công danh, sự nghiệp vinh hiển. Vậy hoành phi câu đối giá rẻ hay đắt? Và treo hoành phi câu đối như thế nào tránh phạm đại kỵ? Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Sơn Đồng giúp bạn tìm hiểu những điều này qua bài viết dưới đây.

  Lý do người Việt thích treo hoành phi câu đối thờ gia tiên
  Người Việt Nam luôn chú trọng đến vấn đề thờ cúng gia tiên để thể hiện phong tục truyền thống từ thời cha ông: sống tốt đời đẹp đạo, uống nước nhớ nguồn. Cho nên dù sang hay hèn mỗi gia đình Việt đều rất cẩn thận khi mua sắm các vật dụng bài trí bàn thờ tổ tiên.

  Người Việt tin rằng bàn thờ là nơi mà cha ông có thể trở về bên con cháu, phù hộ cho con cháu sau khi tạ thế. Và bài trí không gian thờ cúng đẹp, đầy đủ, chu đáo chính là cách thế hệ sau tỏ lòng hiếu kính với gia tiên tiền tổ.

  Do đó, ngoài những vật phẩm quen thuộc trên bàn thờ như: bát hương, lọ hoa, mâm bồng, đỉnh đồng, chân nến,...nhiều gia đình sắm thêm bộ hoành phi câu đối. Gia đình nào giàu có thì chọn hoành phi câu đối sơn son thếp vàng 9999 hoặc mạ vàng 24k. Nhà ít có điều kiện thì nhờ thầy đồ viết giúp đôi câu đối mang về treo tại không gian thờ cúng cũng thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên.

  Sự hiện diện của bộ hoành phi câu đối càng làm tăng sự sang trọng và trang nghiêm cho không gian thờ tự của gia đình. Đồng thời hoành phi câu đối còn mang ý nghĩa tốt đẹp. Nên nếu có thể, các gia đình Việt đều mong muốn bài trí bộ hoành phi câu đối đẹp trong nhà.
  Bộ hoành phi câu đối mang ý nghĩa gì?
  Mẫu hoành phi câu đối bằng chữ Hán được dùng phổ biến nhất hiện nay đó là: bức hoành phi Đức - Lưu - Quang và vế đối:

  Tổ tông công đức thiên niên thịnh

  Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh.

  Trên bức hoành phi thường có 3 chữ: Đức Lưu Quang ý nói: Tổ tiên sống hiền lành đức độ sẽ lưu truyền đến thế hệ sau. Thế hệ sau không chỉ ngồi yên hưởng thụ công đức của đời trước để lại mà còn phải kế thừa và phát huy những yếu tố tốt đẹp ấy.

  • Vế đối thứ nhất: “Tổ tông công đức thiên niên thịnh” khẳng định: thế hệ ông cha nỗ lực, bỏ công gây dựng cơ đồ, sống đức độ thì ngàn năm sau con cháu vẫn được hưởng phúc phần.
  • Vế đối thứ hai: “Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh” ý nói nếu thế hệ con hiếu thảo với cha mẹ, cháu sống hiền lành, tôn kính tổ tiên thì vạn năm sau vinh quang vẫn còn. Thế hệ kế tiếp sẽ lại được sống thoải mái, sung túc.
  Ý nói chung của câu đối: Con cháu được hưởng phúc đức của cha ông thì không nên làm điều gì phá vỡ truyền thống gia phong của gia đình, dòng họ. Cố gắng tu nhân tích đức, phát huy truyền thống tốt đẹp đã có hàng ngàn năm đó để làm rạng danh họ tộc. Và công đức đời trước phải song hành với hiếu hạnh đời sau thì vinh hoa phú quý mới đời đời bền vững.

  Cũng chính vì hoành phi câu đối hay mang ý nghĩa tốt đẹp, sâu sắc mà hầu hết chúng đều được lựa chọn bài trí cho: nhà thờ họ, nhà từ đường, đại từ đường, đền, đình, chùa, miếu,...nhằm mục đích răn đời, nhắc nhở con cháu. Vậy bộ hoành phi câu đối đẹp
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này