1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Khám phá Tử Cấm Thành Huế siêu đẹp


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch' bắt đầu bởi Danang Top, 10/6/21.

Tags:
 1. Danang Top
  Offline

  Danang Top admin

  Hoàng thành và Tử Cấm thành (gọi chung là Hoàng Cung hay Đại Nội) được tiếp tục khởi công tạo ra vào mùa hè năm 1804. Các vòng thành bảo vệ Hoàng Cung được xây dựng dưới sự phụ trách, trông coi trực tiếp của hai đại thần Nguyễn Văn Chương và Lê Chất. một số cung điện và miếu thờ quan trọng trong Hoàng Cung được giao cho các đại thần Nguyễn Đức Xuyên, Lê Văn Duyệt, Phan Văn Đức, Lê Công Nga... chịu trách nhiệm trông coi công tác xây cất.
  [​IMG]
  Tử Cấm thành: Nằm trong khu vực Hoàng Thành cũng tiếp tục tạo ra vào mùa hè năm 1804. Thời Gia Long gọi Tử Cấm Thành là Cung Thành. Mặt bằng khu Tử Cấm Thành cũng có dạng hình chữ nhật. Mặt trước và mặt sau đều dài 324m. Mặt trái và mặt phải đều dài 290m. Vòng tường thành được xây bằng gạch, cao 3,72m, dày 0,72m.

  Chung quanh không có hào. Mặt thành phía trước chỉ trổ một cửa độc nhất ở ngay chính giữa: Đại Cung môn. Mặt sau có 3 cửa: 2 cửa Tường Loan và Nghi Phụng được xây dựng ngay từ đầu thế kỷ XIX; còn “Văn Phòng môn” thì chỉ mới được trổ ra dưới thời Bảo Đại, khi xây dựng Ngự tiền Văn phòng vào khoảng năm 1933. Mặt trái trổ 4 cửa: Đông An, Cấm Uyển, Hưng Khánh và Duyệt Thị (riêng cửa này được trổ ra vào năm 1962). Mặt phải trổ 2 cửa Tây An và Gia Tường.

  Đến với Tử Cấm Thành du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm kiến trúc độc đáo mà còn được hoài niệm, nhớ lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. vào thời điểm hiện tại, một số công trình tại Tử Cấm Thành có sự biến đổi khá lớn vì chiến tranh và thời gian.

  [​IMG]
  Tử Cấm Thành nằm ở ngay trung tâm của thành phố Huế thuộc phường Phú Hậu. Để di chuyển đến đây, khách du lịch có thể dùng nhiều loại phương tiện không giống nhau như xe đạp, xe máy, thuê taxi hoặc có thể sử dụng xích lô cũng được nhé.

  Hơn 20 năm sau, quân đội Mặt trận Dân tộc Giải Phóng miền Nam Việt Nam chiếm duy trì được Kinh Thành Huế. trong lúc đấy quân lực lượng nước ta cộng hòa và Quân đội Hòa Kỳ có cuộc tranh đấu đấu ác liệt trong 25 ngày. Cuộc giao tranh này được ghi lại là “chiến dịch Mậu Thân 1968”. Chiến tranh nổ ra đã làm nhiều công trình ở Tử Cấm Thành vốn hư hại nay càng bị tàn phá nặng nề hơn. Nhiều địa điểm đã bị san phẳng và hiện chỉ còn lại phế tích.

  [​IMG]
  Tử Cấm Thành sở hữu không gian kiến trúc vô cùng lôi cuốn và bắt mắt. Cách phân bố các công trình đều được tính toán chuẩn xác và có chủ đích nhất định. vì thế, bộ máy kiến trúc tại đầy có sự liên kết khá khắn khít với nhau. tất cả đã tạo nên bộ máy cung điện thực sự nguy nga, lộng lẫy hớp hồn không biết bao nhiêu du khách.
  >> Xem Du lịch Huế Đà Nẵng - Khuyến Mãi Lớn Mùa Hè


  Tử Cấm Thành là một công trình có giá trị văn hóa, nghệ thuật và mang nét đẹp uy nghiêm. vì lẽ đó bạn không nên mặc những bộ trang phục hở hang hoặc tạo dáng phản cảm. Điều đó sẽ làm đánh mất giá trị lớn lao của khu di tích có niên đại hàng trăm năm lịch sử.

  [​IMG]
  Để khám phá hết Tử Cấm Thành bạn sẽ mất khoảng thời gian khá dài và đi bộ không ít. do đó để đảm bảo được cung cấp năng lượng kịp thời khi thời tiết nắng gắt hay thấm mệt thì bạn đừng bao giờ quên để sẵn để chai nước uống vào ba lô nhé.

  Kinh Thành Huế là tài sản lớn của quốc gia. mặc dù bị thời gian và chiến tranh bào mòn, khu di tích đã bị hư hỏng một số phần nhưng những thành quả về kiến trúc và trí tuệ con người vẫn còn vẹn nguyên cho đến tận tại thời điểm này.
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này