1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Khám phá Cấm Tử Thành Huế siêu vui


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Địa Điểm Du Lịch' bắt đầu bởi Danang Top, 29/6/21.

Tags:
 1. Danang Top
  Offline

  Danang Top admin

  (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Bạn biết gì về Cấm Tử Thành Huế nào? Cùng Tour DaNang City tìm hiểu nào. Let's Go !
  Tử Cấm Thành là vòng thành thứ 3 của di tích Cố đô Huế. Đây được coi là cung cấm chỉ dành riêng cho vua và hoàng gia, ngay cả quan lại không phận sự cũng tuyệt đối không nên lai vãng xung quanh. Thời xưa công trình này là khu vực trọng yếu của triều đình được vua chúa nhà Nguyễn quan tâm và bảo vệ Đáng chú ý.

  [​IMG]

  Đến với Tử Cấm Thành du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm kiến trúc độc đáo mà còn được hoài niệm, nhớ lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. vào thời điểm hiện tại, một vài công trình tại Tử Cấm Thành có sự biến đổi khá lớn vì chiến tranh và thời gian.

  Tử Cấm Thành ở đâu?
  Tử Cấm Thành nằm ở ngay trung tâm của thành phố Huế thuộc phường Phú Hậu. Để di chuyển đến đây, du khách có thể sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau như xe đạp, xe máy, thuê taxi hoặc có thể dùng xích lô cũng được nhé.

  Nên đến Tử Cấm Thành theo mùa nào?
  khách du lịch có thể đến Tử Cấm Thành vào tháng tư hoặc tháng 6 các năm chẵn. đây chính là thời điểm mùa festival tại Huế cũng như Tử Cấm Thành diễn ra với nhiều công việc biểu diễn nghệ thuật độc đáo. Cùng tour du lịch Huế Đà Nẵng hấp dẫn.

  [​IMG]

  Lịch sử của Tử Cấm Thành
  Tử Cấm Thành được khởi công tạo ra vào năm 1804, năm vua Gia Long đời thứ 3. trước tiên công trình này có tên gọi là Cung thành tuy nhiên đến năm 1822 (năm Minh Mạng 3) thì được đổi tên là Tử Cấm Thành.

  Theo thần thoại: Tử Vi Viên là chốn ở của Trời ở trên trời, vua là con trời nên địa điểm ở của vua cũng được gọi là tử. Cấm Thành là khu không cho phép dân thường ra vào, nơi đây chỉ dành riêng cho vua và các hoàng thất ở.

  Tử Cấm Thành và cả Hoàng Thành Huế nói chung đều bị hư hỏng nặng kể từ lúc quân Pháp tái chiếm Đông Dương. Cuối tháng chạp năm 1946 điện Cần Chánh, cung Càn Thành, điện Kiến Trung cùng một vài dinh thự khác bị quân Việt Minh triệt hạ (lúc này quân đội ta đang áp dụng kế hoạch tiêu thổ kháng chiến). Vào đêm ngày 19 tháng chạp Việt Minh đã đặt mìn làm sập cầu Tràng Tiền để cản bước tiến quân của quân Pháp.

  Hơn 20 năm sau, quân đội Mặt trận Dân tộc Giải Phóng miền Nam Viet Nam chiếm giữ được Kinh Thành Huế. trong quá trình đó quân lực lượng Việt Nam cộng hòa và Quân đội Hòa Kỳ có cuộc chiến đấu ác liệt trong 25 ngày. Cuộc giao tranh này được ghi lại là “chiến dịch Mậu Thân 1968”. Chiến tranh nổ ra đã làm nhiều công trình ở Tử Cấm Thành vốn hư hại nay càng bị tàn phá nặng nề hơn. Nhiều địa điểm đã bị san phẳng và hiện chỉ còn lại phế tích.

  [​IMG]

  Nét đẹp trong kiến trúc của Tử Cấm Thành
  Tử Cấm Thành sở hữu không gian kiến trúc vô cùng lôi cuốn và bắt mắt. Cách phân bố các công trình đều được tính toán chuẩn xác và có chủ đích nhất định. vì thế, bộ máy kiến trúc tại đầy có sự liên kết khá chặt chẽ với nhau. toàn bộ đã tạo nên hệ thống cung điện thực sự nguy nga, lộng lẫy hớp hồn không hề biết bao nhiêu du khách.

  Tham khảo @bazantravel
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này