1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hổ trợ kỹ thuật giúp chống lại bệnh tật và dịch hại như thế nào


NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH:

* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi 43facoty, 5/4/21.

 1. 43facoty
  Offline

  43facoty admin

  (Nhà tài trợ chính: Công ty cua tu dong hcm - https://baophuc.vn)
  Pablo và Angelica đã thực hiện các chương trình hỗ trợ kỹ thuật với các thành viên của hợp tác xã Maya Vinic từ năm 2017. Cùng với ban giám đốc của Maya Vinic và Chris Treter của công ty rang xay Higher Grounds Trading có trụ sở tại Michigan , họ đã thiết kế chương trình để On The Ground (OTG thực hiện ).
  Là đối tác của OTG (một tổ chức phi lợi nhuận chị em của Higher Grounds Trading ), Pablo và Angelica cho tôi biết cách họ đưa công việc của Project Chiapas đến với hợp tác xã Maya Vinic.

  Pablo và Angelica giải thích rằng công việc của OTG tại Chiapas tập trung vào việc cải thiện khả năng tiếp cận nước sạch, đào tạo nông học và hỗ trợ kỹ thuật giữa các nhà sản xuất cà phê.

  Việc tập trung vào giảm thiểu dịch bệnh thông qua hỗ trợ kỹ thuật đã hỗ trợ họ giải quyết những gì OTG mô tả là “môi trường thay đổi đang đe dọa các cộng đồng nông dân trên toàn cầu”.

  Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm. Trong khi OTG đã hỗ trợ các đối tác ở Maya Vinic tái canh các cánh đồng của họ bằng giống Carnica – có khả năng kháng bệnh gỉ lá cà phê – thì thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch đầu tiên là một mối quan tâm.

  Điều này là do, như bài báo của Nghiên cứu Cà phê Thế giới này đã nêu , các chuyên gia tin rằng các giống kháng bệnh gỉ sắt ở lá có thể bị mẫn cảm với các chủng nấm thích nghi theo thời gian.

  >> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê rang xay đang được người dùng tim hiểu khá nhiều trên thị trường cà phê Đà Nẵng hiện nay.


  Trang web của OTG thậm chí còn tuyên bố rằng các chuyên gia tin rằng La Roya sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến giống Carnica trong vòng 3 đến 5 năm nữa. Đây chính xác là thời điểm mà những cây mới này ở Maya Vinic sẽ bắt đầu cho trái có thể thu hoạch.

  Bằng chứng đáng chú ý cho thấy bệnh gỉ sắt lá cà phê có thể đột biến xuất hiện ở Honduras vào năm 2017. Sau khi được nông dân Honduras áp dụng rộng rãi vì khả năng chống bệnh gỉ lá, giống Lempira (lai giữa Timor 832/1 và Caturra) thực sự được phát hiện là có khả năng nhiễm bệnh đến một đột biến khác của nấm.

  [​IMG]

  GIẢM THIỂU TÁC ĐỘNG CỦA SÂU BỆNH

  Cùng với việc tái canh, người sản xuất có thể sử dụng thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu để kiểm soát cả sâu bệnh hại trong trang trại. Tuy nhiên, đây có thể là một khoản đầu tư tốn kém đối với nông dân sản xuất nhỏ.

  Pablo giải thích rằng có nhiều cách tự nhiên để giúp giảm thiểu tác động của sâu bệnh.

  Ông nói: “Ví dụ, có việc sử dụng các phương pháp thực hành nông nghiệp. “Chúng bao gồm việc áp dụng các vi sinh vật núi, canh sulfocalcic, bột đá, phân trộn, phân trùn quế, vi khuẩn axit lactic, tro trấu cà phê và kali sinh học.”

  Tuy nhiên, Angelica lưu ý rằng mỗi trang trại đều khác nhau. Cô ấy nói rằng điều quan trọng cần ghi nhớ là các phương pháp canh tác nông nghiệp khác nhau nên được thực hiện ở mỗi trang trại.

  “Chúng ta phải xem điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả, bởi vì nó không giống nhau ở tất cả mọi người,” cô nói. “Có những nhu cầu cần thiết, giống, khí hậu và tình huống khác nhau.”

  Angelica nói rằng điểm khởi đầu tốt để được hỗ trợ kỹ thuật là đất và dinh dưỡng cây trồng. Với sự cân bằng các chất dinh dưỡng phù hợp, cây cối ở vị trí tốt nhất có thể để luôn mạnh mẽ và khỏe mạnh.

  Đất tốt, giàu dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của anh đào lớn hơn, phát triển hơn, dẫn đến chất lượng được cải thiện và giá thị trường cao hơn.

  Trong trường hợp của hợp tác xã Maya Vinic, Angelica cho biết thêm rằng OTG đang khuyến khích các hoạt động như cắt tỉa và làm sạch bóng râm, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng phân bón. Pablo giải thích rằng hầu hết nông dân ở Maya Vinic sử dụng giống Catimor; ông nói rằng những thứ này có “năng suất tốt hơn” nhưng “cấu hình cốc chất lượng thấp hơn”.

  Angelica cho biết thêm: “Bởi vì trường hợp này xảy ra, chúng tôi đang làm việc với nông dân để giúp họ bón phân nhiều hơn. Điều này cho phép họ nâng cao chất lượng cà phê của mình ”.

  Bà cũng lưu ý rằng sự thành công của các chương trình hỗ trợ kỹ thuật không chỉ thể hiện ở chất lượng tốt hơn hay sự tập trung vào tính bền vững ở mỗi trang trại. Bà cũng lưu ý rằng các thành viên hợp tác xã được hỗ trợ để “nhân rộng những gì họ đã học được trong cộng đồng của họ”, truyền bá thêm kiến thức và hỗ trợ những nông dân khác trong suốt chuỗi cung ứng.

  Dan Bailey là chủ sở hữu và người sáng lập của Amavida Coffee Roasters và là thành viên hội đồng quản trị hiện tại của On the Ground . Ông nói: “Các nhà sản xuất cà phê trên khắp thế giới rõ ràng đang bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm carbon từ các nước đang phát triển. Họ không thể làm gì nhiều ngoài việc tìm cách thích nghi và xây dựng khả năng phục hồi.

  “Với điều đó đã nói, tôi tin rằng công việc mà Pablo và Angelica đang làm cung cấp giải pháp cho các nhà sản xuất cà phê và các chương trình của họ cần được hỗ trợ tiếp tục”.

  [​IMG]

  Tiếp cận tốt hơn với hỗ trợ kỹ thuật không chỉ giúp nông dân trồng cà phê giảm thiểu thành công tác động của sâu bệnh trong trang trại của họ. Nó cũng giúp họ cải thiện tính bền vững của trang trại cà phê, hỗ trợ họ có thu nhập tốt hơn và chất lượng cuộc sống cao hơn.

  Ngoài ra, bằng cách nâng cao năng lực quản lý những rủi ro này, các nhà sản xuất trở nên hiểu biết hơn. Sau đó, họ có thể mang lại lợi ích cho cộng đồng rộng lớn hơn của mình bằng cách chia sẻ kiến thức, kỹ năng và chuyên môn.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/ho-tro-ky-thuat-co-the-giup-nguoi-san-xuat-ca-phe-chong-lai-sau-benh-nhu-the-nao/
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này