XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giỏi tiếng Anh chính là quá trình tích lũy kinh nghiệm


admin

NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH

* nhà xinh center
* https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
* https://nhaxinhcenter.com.vn kien truc
* thiet ke nha dep tphcm
* Cong ty mau nha xinh sài gòn
* nha xinh center
* biet thu dep 3 tang tai VN
* biet thu dep
* nha xinh center
* mau biet thu dep
* thiet ke nha uy tin
* thiet ke nha 3 tang
* Kèo bóng đá tối nay uy tín
* link 188bet đúng chuẩn
* 8888bong soi kèo
* tải game twin miễn phí

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi Kim Chung, 25/10/17.

 1. Kim Chung
  Offline

  Kim Chung admin

  (Nhà tài trợ chính: Chưa có) - Bạn nghĩ giỏi tiếng Anh là do bẩm sinh? Do năng khiếu hay do trí tuệ? Không phải đâu, do thói quen và kinh nghiệm là chủ yếu. Hầu hết những người có thể nghe nói tiếng Anh thành thạo đều đã tự tích lũy một quá trình đủ dày cho bản thân. Nhờ quá trình tích lũy kinh nghiệm đó mà họ lần lượt tránh khỏi các sai lầm và thành công!

  1. Kinh nghiệm từ việc nghe tiếng Anh giao tiếp đời thường

  Để hiểu và giao tiếp như một người bản ngữ, bạn cần có nhiều kinh nghiệm nghe tiếng Anh. Đặc biệt là những tình huống hội thoại thông thường. Chúng ta không may mắn có cơ hội trực tiếp tham gia hay trải nghiệm chúng. Vì vậy, những video, file tư liệu rất cần thiết để thay thế. Tốt hơn hết là bạn hãy xem/nghe những đoạn hội thoại trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta sẽ dễ tiếp cận được cách người bản xứ trò chuyện hơn so với nghe tư liệu học thuật.

  [​IMG]
  Giỏi tiếng Anh chính là quá trình tích lũy kinh nghiệm

  2. Kinh nghiệm từ đọc sách/ đọc tin tức bằng tiếng Anh

  Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao cách viết/nói hay sử dụng từ tiếng Anh của một số người có vẻ chuyên nghiệp hơn chúng ta rất nhiều không? Còn bạn chỉ có thể viết những cấu trúc đơn giản, chắp vá khá vụng về từ những kiến thức đã học trên ghế nhà trường.

  Những người giỏi tiếng Anh thường đúc rút được thói quen đọc sách và tin tức bằng tiếng Anh thường xuyên. Từ đó cách viết, nói kiểu báo chí sẽ ăn sâu vào tiềm thức khiến họ sử dụng ngôn từ khác biệt hẳn so với chúng ta.  3. Kinh nghiệm liên kết giữa nghe – nhìn – nói

  Bạn chắc hẳn sẽ gặp tình huống như sau: nghe không hiểu gì, nhưng viết ra thì lại hiểu. Hoặc nghe không hiểu nhưng đọc script thì lại hiểu. Tức là không phải bạn thiếu từ vựng. Những từ vựng đó bạn đều biết, nhưng bạn không đọc chúng như vậy. Vấn đề chính là bạn thiếu kinh nghiệm liên kết giữa nghe – nhìn và nói. Bạn không hề biết từ đó có phát âm như vậy. Hoặc những từ riêng biệt vốn có cách phát âm khác, nhưng khi đứng cạnh nhau lại được đọc khác hẳn do có sự nối âm. Kinh nghiệm này cần được rèn luyện nhiều qua việc nghe kết hợp script thường xuyên. Khi bạn nghe cùng với phần chữ viết, bạn sẽ hiểu thì ra cách phát âm là như vậy.

  [​IMG]

  Giỏi tiếng Anh chính là quá trình tích lũy kinh nghiệm

  4. Kinh nghiệm giao tiếp thực tế

  Để có phong thái giao tiếp tự tin, thoải mái nhất với người bản ngữ, bạn cần có kinh nghiệm giao tiếp trong thực tế. Những cuộc nói chuyện trong tưởng tượng đâu thể giúp bạn tiến bộ được. Điều chúng ta cần là hãy ra ngoài và trải nghiệm. Những người nghe nói tốt hơn bạn, họ đã có hàng tỷ dịp giao tiếp trước bạn. Khi họ đã đi quá xa rồi, bạn vẫn đứng yên tại điểm xuất phát. Không trải nghiệm, không vấp ngã, không sửa chữa, thì cũng không có kết quả nào hết.  Người khác giỏi hơn bạn chỉ vì họ đã trải qua nhiều kinh nghiệm trước đó. Trong ngôn ngữ không có thắng – thua, thông minh hay ngu dốt mà chỉ có nhiều kinh nghiệm hay ít kinh nghiệm mà thôi! Nếu không chịu bỏ công sức, bạn cũng không thu nhận được gì cả! Hãy bắt đầu hành trình tích lũy kinh nghiệm học tiếng Anh của riêng mình thôi nào!
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này