1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giải pháp thông gió tối ưu cho nhà phố hẹp


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi khicaca, 10/11/17.

 1. khicaca
  Offline

  khicaca admin

  Nhà phố bây giờ thường là các căn nhà có diện tích trung bình khoảng 50-70m2 chia lô liền nhau. Với mặt tiền nhỏ và sâu thành ra nhà thường bị tối và bí hơi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp bầu không khí trong lành cho toàn bộ nhà. Cùng nhau tìm hiểu về quy tắc thông gió cho nhà ống bằng một số cách thiết kế giếng trời, hệ thống cửa và nội ngoại thất.

  Thông thường nhapho4tang.com chỉ thông thoáng được một hay 2 mặt (trước và sau nhà). Để ngôi nhà luôn thoáng đãng, mát mẻ, nguyên tắc chung là tạo luồng không khí đối lưu trong nhà, nghĩa là tạo đường đi cho không khí dựa vào sự biến đổi áp suất theo nhiệt độ trong không khí. Ðể đưa gió mát vào, phải tạo đường cho khí nóng ra và ngược lại.

  Xếp đặt cửa hợp lý là một trong các nguyên tắc để thông gió trong nhà, hạn chế được gió quanh quẩn.

  - Hạn chế bố trí cửa gió vào và gió ra cùng 1 phía. Gió sẽ lẩn quẩn, không di chuyển được. Có nhà phố chật, khi phía trước và phía sau đều sát nhà, bạn có thể mở cửa thoát gió ở phía sau, bằng cách chừa 1 khoảng diện tích nhỏ (khoảng 60cm) làm sân sau nhà.
  - Sắp đặt mặt bằng cần thông gió cho phần lớn những không gian sinh hoạt bằng những ô trống, cửa đi và cửa sổ càng to càng thấp.
  - Cửa hút gió vào nhà cần được đặt ở vị trí đầu gió và tại phía chân tường. trong khi chậm triển khai, cửa để gió thoát ra ngoài cần được đặt ở vị trí cuối hướng gió và ở điểm cao hơn trong phòng.
  - Nên tránh thiết kế phòng chỉ mở cửa ở một phía. Đặc biệt, hình thái hẹp và dài của nhà phố phụ thuộc vào thông gió xuyên phòng.

  [​IMG]

  Giếng trời – giải pháp thông gió tối ưu cho nhà ống diện tích hẹp

  Với nhà ống ngắn thì dùng 1 giếng trời và giếng đó chỉ khắc phục lối thoát khí nóng trong nhà. Còn lấy gió vào phải lấy theo phương ngang (tốt nhất là hướng có gió). Ví dụ, tầng trệt trống, không bít bùng để đón gió và đẩy không khí hầm trong nhà ra theo giếng trời. Ví dụ nhà với nhiều tầng, lấy thêm gió ngang ở tầng trên bằng phòng trống không vách ngăn hoặc sân. Nhà ống dài, dùng hai giếng trời, một ở khoảng giữa và một ở cuối nhà. Lúc đó lối thông gió theo hình parabol, 1 giếng đảm đương vai trò đưa gió ra và một giếng đón gió vào theo nguyên tắc cân bằng áp suất tự nhiên trong không khí.

  Cho gió thoát tự nhiên trên các dàn thông gió ở những cửa. Tự nhiên khí lùa ra sẽ có dòng đối lưu lùa trở vào. Tạo áp suất từ các phía khác để gió lưu động chính trong giếng trời thông tầng nằm ở khu vực giữa ngôi nhà. Giếng trời có thể thiết kế va chạm trực tiếp hay gián tiếp cùng môi trường bên ngoài để lấy sáng và đối lưu không khí. Nhưng giếng chưa đủ, phải tạo sức ép bằng việc mở những cửa thông thoáng ở mặt tiền, sau nhà hoặc bên hông - giả dụ có thể. Tác động không nhỏ là thiết kế những cửa thông gió cố định và chính nó cũng là những ô trang trí decor.edu.vn căn nhà.

  Ðưa ra 1 ví dụ nhà phố sâu 14 mét, dù không có sân, có thể tạo ba giếng thông tầng. 2 vị trí chính: một ở trung tâm nhà (buồng cầu thang) và một ở cuối nhà. Vị trí phụ là kề nhà vệ sinh. Diện tích thông thoáng này tối thiểu chiếm 10% trên tổng diện tích đất xây dựng.

  Lưu ý đến ngoại thất, nội thất

  - Đối với tường ngoại thất nên dùng kết cấu nhẹ nhằm khiến cho nâng cao khả năng giải nhiệt khi mặt trời tắt nắng. Trong phòng nên để cửa sổ lớn và thoáng để giúp gió lưu thông tốt.

  - Bề mặt tường hướng Đông và Tây tuỳ trường hợp có thể xây thành tường hai lớp có kẽ hở ở giữa để thông gió, tránh mở nhiều cửa đi và cửa sổ để giảm thiểu ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
  - Trên mái: sử dụng các tấm năng lượng mặt trời hoặc những vật liệu dạng tấm phản xạ hai lớp. Mái trồng cây xanh và các nguyên liệu mái màu sáng để hạn chế được mức độ hấp thu sức nóng.
  - Những bề mặt với vật liệu nhám tự tạo ra bóng mát cho bề mặt, song song khiến cho nâng cao diện tích bề mặt sẽ nhận được khí mát vào ban đêm lên nhiều lần.

  [​IMG]

  - Cần mạnh dạn vứt bỏ các đồ đạc không cần thiết. Giảm thiểu thiết bị quá nhiều đồ dùng trong những phòng chức năng, nhất là trong phòng hẹp, để có sự thông thoáng. Có thể sắp xếp nhà kho để cất những đồ đạc đã quá sử dụng, giúp không gian ngôi nhà thông thoáng, thoải mái hơn
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này