1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Điều cần lưu ý khi chọn máy bơm cho gia đình


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Trị Bệnh' bắt đầu bởi linhlongla, 29/5/17.

 1. linhlongla
  Offline

  linhlongla admin

  Lựa chọn máy bơm nước cho gia đình luôn là một vấn đề đâu đầu, nên mình đã tìm hiểu và tổng hợp các lưu ý quan trọng để chia sẻ với mọi người. Có gì mọi người đóng góp thêm ý kiến giúp mình nhé. Theo như mình tìm hiểu thì máy bơm nhập khẩu cho nhà có mấy loại sau này.

  + Lựa chọn máy bơm nước đẩy cao:

  – Khi mua máy bơm nước đẩy cao phải tính chiều cao của nhà: Đối với nhà 2 – 3 tầng, chỉ cần mua máy 125W, 150W( nếu là bơm chân không) và máy 370W ( nếu là bơm ly tâm hoặc bơm bán chân không) (với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Còn nếu nhà có đường nước yếu hay 5 tầng trở lên cần chọn máy có công suất 250W (bơm chân không) và 750W ( bơm ly tâm hoặc bơm bán chân không) trở lên.

  – Nên chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu sử dụng khoảng 1,5 lần để bù hao phí áp lực từ ma sát đường ống, hạn chế do đầu vòi, cút nối, gấp khúc, đường ống chạy ngang…

  – Cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình để chọn mua máy bơm nước phù hợp:

  + Lựa chọn máy bơm nước tăng áp:

  Vì hầu hết các loại bơm dùng để tăng áp lực nước trong gia đình quy mô trung bình đều có thể dùng được loại bơm tăng áp cơ với công suất 125W đến 150W, tuy nhiên vì máy bơm tăng áp thường lắp tại các vị trí gần khu vực sinh hoạt nên ngoài việc đáp ứng được nhu cầu sử dụng, máy bơm còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung, và tiếng ồn của máy bơm khi hoạt động có thể gây khó chịu.

  – Bơm tăng áp điện tử có đặc điểm là khởi động bằng một dòng nước nhỏ chảy qua máy, dòng nước này tác động vào rơ le làm đóng mạch điện và máy bơm chạy. Vì vậy, khi ta mở vòi nước nếu không có dòng nước chảy qua máy ban đầu hoặc quá yếu không đủ khởi động máy bơm thì máy bơm không chạy.Với yêu cầu này, có thể tính toán đơn giản là nếu bồn cấp nước nhà bạn để trên nóc nhà và có mực nước cao hơn so với vị trí nước chảy ra từ 1,5m trở lên thì có thể lắp được bơm tăng áp điện tử, nếu không đủ 1,5m thì nên chọn loại khác.

  – Lắp đặt bơm tăng áp điện tử không khó nhưng cần lắp đúng chiều, một số máy bơm chỉ được lắp theo hướng lên ( tức là đẩy nước lên) hay chỉ lắp theo hướng xuống ( đẩy nước xuống). Hay lắp theo hướng ngang

  Trong gia đình thông thường chỉ nên lựa chọn loại bơm có cột áp 15 – 30m, lưu lượng nước thì dựa vào số đầu vòi sử dụng cùng 1 lúc. Ví dụ nếu cần tăng áp cho 3 vòi rửa tay cùng lúc với áp lực vừa phải thì chọn máy bơm có cột áp 15-20m và lưu lượng nước khoảng 2000 lít/h.

  Cần lưu ý là với phương án sử dụng bơm tăng áp tự lắp ghép này, áp lực do máy bơm tạo ra trên đường ống luôn luôn là tối đa nên phải cân nhắc lựa chọn máy bơm phù hợp khi hệ thống đường ống yếu dễ bị rò rỉ.

  § Bơm tăng áp có biến tần:

  Bơm tăng áp có biến tần là loại máy bơm có hầu như tất cả các ưu điểm và loại bỏ được hầu hết các nhược điểm của các loại máy bơm trên. Tuy nhiên, giá bơm tăng áp gắn biến tần cũng rất cao.

  Biến tần là thiết bị biến đổi tần số dòng điện vào máy bơm, và nhờ đó nó điều khiển máy bơm chạy theo tốc độ mong muốn. Khi sử dụng biến tần vào bơm tăng áp, máy bơm của bạn sẽ hoạt động tương ứng với số đầu vòi được sử dụng, ví dụ: nếu bạn mở 1 vòi để sử dụng thì bơm sẽ chạy chậm để đáp ứng dòng nước cho 1 vòi, nếu chạy 3 vòi thì bơm chạy với tốc độ đáp ứng lượng nước cho 3 vòi.

  + Lựa chọn máy bơm hút giếng:

  – Phải chú ý đến mực nước ngầm để lựa đúng loại máy bơm ( lưu ý: mực nước ngầm tính từ mặt nước tĩnh đến vị trí đặt máy bơm):

  + Mực nước ngầm không quá 5 mét, dùng loại máy bơm cánh thông thường.

  + Mực nước ngầm từ 5-8 mét, có thể lựa chọn máy bơm cánh trục ngang hoặc các loại máy bơm hút khác.

  + Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét, phải dùng đến cọc hỗ trợ hút sâu.

  + Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải dùng máy bơm hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

  Trên đây là một số thông tin cơ bản để lựa chọn máy bơm nước cho gia đình, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp cho các bạn dễ dàng nắm bắt và lựa chọn được cho gia đình chiếc máy bơm phù hợp.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
 2. Hoan Cau
  Offline

  Hoan Cau admin

  Máy bơm này có tốn điện ko?
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này