1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Chả cá thát lát ngon tuyệt


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi hungjenda1998, 19/1/17.

  1. hungjenda1998
    Offline

    hungjenda1998 admin

    Cá thác lác vị ngọt, thơm; có tác dụng bồi bổ khí huyết tốt cho cơ thể. Mời bạn cùng thử món chả cá Nha Trang chiên, nếm vị ngon ngọt đặc trưng của loại cá này nhé!
    Cá thác lác ngon nhất khi được lóc lấy phần thịt, quết thật dẻo, dai để làm chả.
    Người ta ít dùng cá thác lác nguyên con để chiên, nấu canh hay kho. Cá thác lác ngon nhất chỉ khi được lóc lấy phần thịt, quết thật dẻo, dai để làm chả. Chả cá thác lác ngon là phải làm từ những con cá mới đánh bắt về còn tươi sống, chắc thịt.
    Cá thác lác ngon nhất chỉ khi được lóc lấy phần thịt, quết thật dẻo, dai để làm chả
    Người ta chủ yếu dùng cá thác lác để làm món chả và không phải con nào cũng có thể dùng làm chả được. Cá phải lựa thứ còn tươi, mắt trong, thân cứng, thịt chắc. Trước khi đem chế biến để dâng kính các bậc vua chúa, người ta phải cho cá vào một cái lu bằng sứ hoặc sành cùng với nước sạch. Để cá nhịn đói hoặc cho ăn cơm khô đã tẩm sâm và thay nước thường xuyên để cá thải cho hết chất bẩn ra ngoài. Sau ba ngày, khi cá đã sạch mới bắt đầu vào làm thịt. Để tiết kiệm và tăng độ dinh dưỡng cho món ăn, khi làm cá, người ta chỉ bỏ phần đầu, vây cá, còn phần thịt và xương sẽ băm thật nhỏ rồi quết nhiều lần cho kỹ để thịt cá dai, dẻo. Chả cá thác lác ăn có vị bùi, thơm và rất ngọt. Sau khi quết đều chả với gia vị xong thì mang chả đi chiên hoặc nấu canh. Món ăn tuy dân dã nhưng được dùng để dâng kính vua chúa, quan lại trong triều.
    Sau nhiều năm, cá thác lác ngày càng được ưa chuộng và được nuôi ở nhiều vùng, miền khác nhau. Nhưng cá thác lác ngon và nổi tiếng nhất vẫn là ở Huế và Hồ Lăk (huyện Lăk, Đắc Lắc). Ở một số nơi, người ta nuôi cá thác lác để làm kinh tế. Tuy nhiên, thịt cá nuôi khi ăn không có vị thơm ngon như cá tự nhiên. Mỗi nơi, người dân lại chế biến chả cá dưới nhiều hình thức khác nhau, không đơn thuần chỉ là chiên, nấu canh như trước nữa, có thể hấp, kho, xào, nấu lẩu… đều ngon.
    View attachment 84

    Cá thác lác sau khi làm sạch, để thật ráo dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều từ dưới đuôi lên để xương không dính vào phần thịt (có thể để cá trong tủ lạnh, chờ phần thịt cá cứng rồi mới lóc lấy thịt). Cho thịt cá vào cối giã cho tới khi nhuyễn, quết thấy dai và chuyển qua màu trắng đục là được. Còn phần xương và đầu thì được tận dụng lại để nấu nước dùng làm canh, cháo… Khi quết, người ta cho thêm vào chả cá một ít hành tím, tiêu, hạt nêm, muối để chả cá khi ăn đậm đà và không còn mùi tanh nữa. Tùy theo khẩu vị của từng người, từng nơi mà khi quết chả người ta cho hành, ngò hoặc lá thì là xắt nhỏ vào. Thịt cá thác lác khi ăn có vị ngọt, tính bình, không độc và có tác dụng bổ huyết, rất tốt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể…
    [​IMG]
    Do khí hậu và quá trình khai thác của con người, ngày nay cá thác lác tự nhiên không còn nhiều như xưa nữa, nhưng thịt cá vẫn được nhiều người ưa chuộng và là nguyên liệu góp phần làm phong phú nền ẩm thực nước nhà.
    Chả cá ở đâu ngon? hãy đến với vinafood
    theo vinafood.net
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: okmen.edu.vn
    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
  2. bupbebarbie
    Offline

    bupbebarbie admin

    Ngon quá mà mình ko biết nấu món này. Nhưng chả cá bây giờ muốn ăn tươi rất khó vì mình thấy toàn làm sẵn đem bán, trộn nhiều thứ. Không được nguyên chất như ngày xưa. Nhưng nhìn ngon thật
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: okmen.edu.vn
    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này