1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách Làm IELTS Listening Section 4 Tối Ưu Dành Cho Dân Học IELTS


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi ngoctan3710, 24/12/18.

 1. ngoctan3710
  Offline

  ngoctan3710 admin

  IELTS Listening là phần thi gồm 4 section, thí sinh có 30 phút nghe những đoạn hội thoại được ghi sẵn và 10 phút để xong xuôi 40 câu hỏi. Trong phần thi này, Section 4 là phần thi khiến nhiều thí sinh hoang mang, vì đây là đoạn hội thoại khó nhất và không có thời gian nghỉ giữa chừng như các Section khác. Thí sinh có thể bỏ qua thông tin hoặc mất điểm trong Section này cả vì lí do thời gian cũng như vì độ khó và tính học thuật cao của đoạn hội thoại.
  Tuy nhiên, vẫn có những cách để ứng viên có thể đoạt được Section 4 của phần thi IELTS Writing và tránh mất điểm không đáng có trong phần này. Cùng ALT IELTS Gia Sư mày mò những bí quyết đó qua bài viết dưới đây nhé.
  Xác định đúng yêu cầu của đề bài

  Cũng như các phần khác trong bài thi Listening, việc đọc đề bài để nắm cầm nội dung bao hàm và bố cục chính của bài nói là rất cần thiết. Các bạn cần nắm được bối cảnh chính và các ý chính sau khi đọc các thông tin trong đề bài
  Đối với bài điền từ chỗ trống (summary completion) thí sinh nên đọc qua câu hỏi và gạch chân từ khóa, chú ý đến giới hạn từ cần điền. Giới hạn thường xuyên là “no more than three words” (không quá 3 từ), dù thông tin diền vào chỗ trống có đúng đắn nhưng quá số từ giới hạn thì các bạn vẫn bị mất điểm câu trả lời đó
  Rèn luyện tài năng phán đoán đề

  Mấu chốt của chiến thuật bài điền từ chỗ trống là gạch chân từ khóa trong bài và xác định câu trả lời theo kiến thức bài nghe cung cấp. Dựa vào các từ đã cho bạn có thể phán đoán thêm dạng từ cần điền là danh từ (số nhiều hay số ít), động từ, tính từ hay trạng từ, con số hay ngày tháng… Có thể viết một kí hiệu nhỏ dại vào bên cạnh ô trống để tiện cho việc trả lời.
  Nâng cao tốc độ đọc lướt câu hỏi

  Đối với dạng xong xuôi thông tin của một bảng (table completion), thứ tự câu hỏi thường được sắp xếp theo nội dung bài nghe. Khác lạ trong dạng table completion các thông tin về thời gian, không gian, tiền bạc thường là nội dung của câu hỏi. Nên chú ý nắm bắt các từ về “date, number, cost, time” khi nghe để không bỏ qua câu trả lời. Dù là phần thi Listening nhưng cũng yên cầu bạn phải luyện thêm cả vận tốc đọc lướt câu hỏi và gạch chân từ khóa.
  chú ý các từ ngữ khắc ghi sự chuyển ý hoặc xong xuôi

  Trong bài nói, người nói sẽ đưa ra các dấu hiệu là các từ để đánh dấu sự chuyển sang trọng ý mới hoặc kết thúc một ý đang nói, hay sự mở bao la ý trong bài. Thí sinh cần phải tập trung cao độ ở phần này vì người nói sẽ nói hết trong một lượt và không có đoạn nghỉ nên sĩ tử cần nghe và điền thật đầy đủ trong một lượt nghe.
  Một số nhóm từ mà các bạn cần tập trung để ý bao gồm:
  + Từ mở đầu nội dung: Firstly/ first of all/ to start with
  + Các từ nối: And, also, too, not only…but also (và, cũng, không những…mà còn),
  + Các từ đường đường chính chính hệ té sung: then, in addition, moreover, furthermore (sau đó, Trong khi, hơn nữa)
  + Các từ quan hệ chuyển tiếp: however, but, while, whereas (tuy nhiên, nhưng, Ngoài ra đó)
  Hãy ân cần đến các từ đồng nghĩa (synonyms)

  Chắc chắn, phần thi này yên cầu các bạn có trình độ nắm cầm được các synonyms vì các thông tin của người nói cung cấp sẽ không hoàn toàn giống với thông tin cần điền vào phần trả lời mà bạn phải suy luận để đưa ra đáp án đúng đắn nhất. Thu thập vốn từ vựng đồng nghĩa cũng rất cần thiết để đoạt được Section 4 phần thi IELTS Writing.
  Trên đây là những gợi ý giúp ứng viên kết thúc tốt nhất phần IELTS Listening Section 4 của phần thi IELTS Writing. Dù rằng là Section khó nhất trong phần thi IELTS Listening nhưng nếu các bạn kiên định rèn luyện tài năng tập trung khi nghe cũng như nắm được cách phán đoán chính xác, bạn vẫn có thể đoạt được được phần thi này để giành được band điểm cao như mong muốn.
  Một để ý khi thực hiện phần thi IELTS Listening mà bạn cũng đừng quên đó là luôn giữ bình tĩnh, nếu như có bỏ lỡ một vài câu hỏi thì cũng đừng rối lên mà hãy bỏ lỡ và tập trung vào câu hỏi tiếp theo, đừng vì một hai câu mà làm ảnh hưởng đến cục bộ phần thi của mình nhé.
  Nếu vẫn chưa tự tin với kỹ năng IELTS Listening của mình, ứng viên có thể đăng ký ngay một khóa học tại trung tâm luyện thi IELTS ALT IELTS Gia Sư để thu được sự lãnh đạo tận tình và hiệu quả nhất từ các thầy cô tại trung tâm để đạt được điểm đầu ra như mong muốn.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này