1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Cách làm cà muối xổi


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi ngonazdotcom, 18/9/20.

  1. ngonazdotcom
    Offline

    ngonazdotcom admin

    Thi thoảng thích ăn cà muối tôi cũng thường sử dụng phương pháp làm cà muối xổi này. Muối xổi có nghĩa là thời gian ngâm, tẩm gia vị nguyên liệu trong thời gian ngắn mà không lâu như cách bên trên. Thông thường để làm cà muối xổi ăn liền mình hay chọn cà tím (cà dái dê), hoặc cà pháo, cà tứ thời cũng được. Nếu như các bạn làm đúng theo hướng dẫn thì chẳng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe đâu.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cà pháo ngon: 300 gr
    • Riềng, ớt tươi, tỏi, chanh tươi
    • Gia vị: Muối tinh, nước mắm, đường (đường trắng hoặc đường hoa mai), giấm gạo.
    [​IMG]

    Lưu ý: Khi mua cà pháo nên chọn loại ngon, tươi, mới, không quá non hoặc quá già, trái có kích cỡ gần bằng nhau. Nếu gia đình bạn trồng được thì cũng lựa chọn những trái như trên.

    Các bước làm cà muối xổi ăn liền

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    - Cà pháo mua về rửa sạch rồi dùng dao cắt bỏ cuống, sau đó bạn thái mỏng vừa ăn (Mỏng để cà nhanh ngấm gia vị). Đối với những quả cà đã già quá thì các bạn không nên chọn, nếu già vừa phải thì bạn nên bỏ hết hạt đi.
    - Cà thái lát xong các bạn cho vào một âu hoặc bát tô to có sẵn muối ăn pha loãng, ngâm chừng 60 phút. Các bạn nên làm phần này để đảm bảo an toàn nhé, cá nhân mình thấy bớt cảm giác hăng hăng của cà pháo sống.

    [​IMG]

    - Tỏi bóc vỏ, dập xong thái nhỏ. Củ riềng rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ, ớt tươi thái lát.

    Bước 2: Muối cà pháo ăn liền

    - Sau khi thời gian ngâm cà pháo đủ thời gian, các bạn vớt cà ra tô rồi cho thêm 1 muỗi nhỏ muối tinh, 02 muống canh giấm ăn. Dùng gang tay nilon bóp đều trong khoảng 3-4 phút để cà có độ giòn và bớt tính độc. Sau đó bạn đem rửa bằng nước đun sôi để nguội. Rồi để ráo nước.

    - Cho cà pháo vào một tô lớn để nêm gia vị: 01 muỗng canh đường, 01 muỗng canh nước mắm (các bạn có thể thay thế bằng bột canh), 1 muỗng nước cốt chanh. Các bạn đảo đều, vừa đảo vừa xóc lên cho cà thấm đều gia vị. Nhớ là nêm cho hợp với khẩu vị, nếu chưa đạt có thể tăng, giảm gia vị theo ý mình.

    [​IMG]

    - Cho thêm riềng, tỏi, ớt thái lát vào cùng rồi đảo đều lên. Cuối cùng, bạn lấy màng nilong (loại chuyên dùng trong ngành thực phẩm) bọc miệng tô cà muối xổi lại, cách này giúp cà pháo không bị thâm đấy nhé. Các bạn nên làm trước bữa ăn tầm 30-60 phút là đúng bữa.

    Thành phẩm

    Bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh thêm chừng 30 phút hoặc 60 phút là có thể mang ra thưởng thức thành quả.

    [​IMG]

    Tham khảo: cách muối cà
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: okmen.edu.vn
    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này