1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách chọn kích thước cầu thang cho nhà ống từ a đến z


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi thinhtk41, 7/12/16.

 1. thinhtk41
  Offline

  thinhtk41 admin

  Thiết kế cầu thang đẹp trong kiến trúc nhà ở hiện nay thường kích thước cầu thang rộng chuẩn từ 0,9m đến 1,2m đối với nhà phố và 1,5m hoặc lớn hơn đối với nhà biệt thự. Thiết kế cầu thang phải rộng rãi, thông thoáng sẽ tạo cho người sử dụng cảm giác không bị gò bó về mặt không gian.

  [​IMG]
  Bên cạnh chức năng ban đầu là nơi kết nối không gian vừa là trục giao thông lên xuống của các tầng trong nhà . Ngày nay cầu thang còn đựoc xem là một điểm nhấn duyên dáng tôn nét đẹp của không gian nội thất.


  Ngày nay trong thiết kế cầu thang yêu cầu cần phải lưu ý đến kích thước cầu thang hợp lý của chiều cao cũng như chiều rộng cầu thang: Độ cao mỗi bậc thường khoảng 15 đến 18 cm, độ rộng bậc thang khoảng 28 đến 32 cm. Với quy chuẩn này cầu thang sẽ không bị dốc và hẹp cho người sử dụng người mà sẽ cảm thấy thoải mái và không bị mất sức quá nhiều. Chiều cao của lan can được tính từ trung tâm của mặt bậc thang đến mặt trên của tay vin với kích thước khoảng 85 đếm 90cm.

  [​IMG]

  Chiếu nghỉ đúng như tên gọi của nó chiếu nghỉ là nơi nghỉ chân tạm thời khi đang lên xuống cầu thang. Trong các thiết kế kiến trúc cầu thang thì chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang đồng thời phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại.  Theo vòng tuần hoàn của phật giáo "Sinh, Lão, Bệnh, Tử" thì tổng số bậc của cầu thang của mỗi tầng được tính từ bậc đầu tiên đến mặt sàn tầng tiếp theo phải là bội của 4 cộng 1 nghĩa là 4n + 1 trong đó n là số bậc cầu thang như thế để đảm bảo tổng số bậc cầu thang mỗi tầng đều được rơi vào cung Sinh (17 ,21, 25 …..). Điều này không chỉ nhằm đảm bảo sự thuận tiện trong sinh hoạt đi lại mà còn mang lại cảm giác yên tâm thoải mái về m,ặt tâm linh trong ngôi nhà của mình.

  [​IMG]
  Với những ngôi nhà nhỏ hẹp bạn nên nhờ các kiến trúc sư tư vấn thiết kế những chiếc cầu thang nhỏ gọn theo dạng chữ L hoặc xoắn ốc để có thể tiết kiệm tối đa diện tích mặt sàn. Phân đông các gia đình thường sử dụng gầm cầu thang để làm khu vệ sinh, nơi chứa đồ, đặt giá sách, kệ ti vi ... để có thể tận dụng được hết khoảng không gian được gọi là “chết” này. Nhưng bạn cũng có thể biến khoảng không gian đựoc coi là “chết” này thành một điểm nhấn thú vị trong ngôi nhà bằng một góc tiểu cảnh nho nhỏ trải sỏi trắng kết hợp với những bát hoa màu sắc , bạn cũng có thể làm một hồ cá cảnh , 1 vòi nước hay cũng có thể là một hòn non bộ sẽ biết khu gầm cầu thang của nhà bạn thêm sinh động và tràn đầy sức sống.

  [​IMG]
  Theo thuật phong thủy, cầu thang trong nhà ở là điểm khởi đầu dẫn các không gian sinh hoạt trong toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy điểm khởi đầu (bậc cầu thang đầu tiên) nên được đặt ở vị trí thông thoáng, hướng tốt so với tuổi gia chủ. Cầu thang cũng không nên đi thẳng ra hướng cửa chính vì như vậy sẽ khiến cho sinh khí, tiền tài trong nhà tuôn chảy mất. Thêm vào đó khi thiết kế cầu thang cũng cần tránh đặt cầu thang hướng thẳng vào bếp hay hướng thẳng vào cửa nhà vệ sinh. Trong ngôi nhà cầu thang được ví như khúc ruột cơ thể người vì thế tránh làm cầu thang đứt đoạn, trật tự bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tuân thủ các quy tắc từ tầng 1.
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này