1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bí quyết học giỏi môn Hóa lớp 8


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi baochau, 10/5/18.

 1. baochau
  Offline

  baochau admin

  Bí quyết học giỏi Hóa học 8


  Chào các em học sinh lớp 8 thân mến!

  Bỏ lại sau lưng những tiếng ve râm ran, bỏ lại những ngày tháng hè chơi bời mệt nghỉ để bước vào một năm học mới, năm lớp 8. Sẽ không có gì lạ lẫm nếu như nó không có sự xuất hiện của 1 môn học mới : môn hóa học. Môn hóa học? Nghe thật mới lạ, thật thú vị nhưng cũng không khỏi làm ta thoáng chút băn khoăn với vô vàn các câu hỏi:
  • Môn này học những gì?
  • Môn này có khó không?
  • Làm thế nào để học tốt môn học này?
  • [​IMG]
  Môn này khác với môn “ vật lý “ mà các em đã học năm lớp 6 và lớp 7. Bản chất môn hóa có sự nối tiếp nhau, như thế này ,các em hãy tưởng tượng nếu các em xây một ngồi nhà nhiều tầng và rồi phần móng các em xây không vững thì việc gì sẽ xảy ra khi các em xây lên các tầng cao hơn, có lẽ các em sẽ hiểu rằng càng xây cao thì tòa nhà ấy càng dễ sập phải không nào?

  Vì chúng ta không có 1 cái móng vững chắc, và thật sự môn hóa học cũng thế các em phải cố gắng ngay từ bây giờ các em nhé. Sau đây sẽ là một số bí quyết Gia sư Bảo Châu chia sẻ với các em.

  - Bước vào bài học đầu tiên các em sẽ được làm quen với những khái niệm cơ bản như: Chất, đơn chất, hợp chất, nguyên tử, nguyên tố… Mới đầu khi đọc các khái niệm này các em sẽ thấy khó hiểu vì thế các em hãy tự đặt ra câu hỏi: Chất là gì?, Nguyên tử là gì?, Nguyên tố là gì?… Và hãy nghĩ nó có liên quan mật thiết đối với con người và cuộc sống của con người từ đó các em sẽ hiểu được các khái niệm đó dễ dàng.
  - Công thức hóa học. Đối với bài này để làm tốt các em cần phải thuộc tên các nguyên tố và ký hiệu hóa học của chúng trong sách giáo khoa “Bảng 1- Một số nguyên tố hóa học” trang 42 sách giáo khoa, và các em phải học luôn hóa trị của chúng để đi học tiếp bài hóa trị-Trong bài này thường sẽ cho kiểm tra phần ý nghĩa công thức hóa học cả lý thuyết lẫn bài tập. Và phần quan trọng trong bài này sẽ đi theo các em đến hết năm 12 đó là phần tính nguyên tử khối của các chất, phải học thật kỹ và tính cẩn thận phần này đấy các em ạ.


  [​IMG]
  Học giỏi hóa học lớp 8
  - Tiếp theo là bài hóa trị, bài này thật sự rất quan trọng, trung tâmcó lời khuyên cho tất cả các em phải học thuộc hóa trị các chất thường sử dụng, nếu các em không học thuộc phần này sẽ rất khó khăn cho việc viết phương trình hóa học ở chương 2, không những thế nó sẽ gây khó khăn cho các em khi các em lên lớp lớn hơn.

  -Các em tưởng tượng nhé, khi còn học ở tiểu học các em không được dùng máy tính mà phải tính tay, việc gì sẽ xảy ra nếu các em không thuộc bảng cửu chương, hoặc nhầm? Chắc chắn là các em sẽ không làm được và tính sai dẫn đến điểm thấp. Và hóa trị trong hóa học cũng thế, các em cần học thuộc chúng như đang học bảng cửu chương vậy các em nhé.

  - Phản ứng hóa học là gì? Và nó sẽ xảy ra như thế nào? Về sau này phản ứng hóa học là đặc trưng của môn hóa, nếu các em không nắm rõ bản chất các em sẽ không thể làm được bài tập hóa học và không học tốt được môn hóa. Vậy làm sao để học tốt nó đây? Đầu tiên các em phải học thuộc ký hiệu các nguyên tố hóa học, song hành cùng điều đó là hóa trị của các nguyên tố đó, hai điều này đặc biệt quan trọng khi các em viết phương trình vì thế các em phải cố gắng học thuộc nhé.


  [​IMG]

  -Mol và các công thức hóa học. Công thức trong môn hóa rất ít các em ạ, nhưng cần nhất là phải hiểu bản chất của công thức, các em phải xem kỹ ký hiệu của công thức để biết đề đang cho ta cái gì, bắt ta tìm cái gì và ta phải dùng những công thức liên quan nào.

  -Và một số chất cùng với tính chất cụ thể của nó, các em sẽ được học như bài oxi- không khí, Hidro- nước. Chúng ta sẽ phải hiểu bản chất của các chất này để làm nền tảng vững chắc cho các em nhé.

  -Lưu ý rằng để học tốt trước hết chúng ta phải “chăm chỉ” các em nhé, và sẽ xem thật kỹ sách giáo khoa về phần lý thuyết lẫn bài tập, trên thực tế sách giáo khoa cũng như một người thầy đấy các em ạ, chỉ cần chúng ta chịu khó đọc kỹ và làm hết các bài tập, chắc chắn rằng các em sẽ học tốt môn hóa lớp 8.


  Trên đây là một số kinh nghiệm giúp các em học tốt môn hóa học 8. Cuối cùng gai sư Hóa chúc các em học thật giỏi và tiến xa hơn trong môn học này!

  Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư vui lòng liên hệ số điện thoại:

  0966042043 - 0964566680- 0912797869 ( cô Bảo Châu )
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này