6 mẹo học hiệu quả cho người đã đi làm

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi quandt103, 15/6/18.

1. quandt103

quandt103 admin

Việc học chưa bao giờ là quá muộn, dù bạn còn đang là sinh viên hay người đã đi làm. Nếu bạn có quyết tâm học văn bằng 2 hoặc học liên thông đại học để có cơ hội tốt hơn trong tương lai, những lưu ý sau sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn khi đã lớn tuổi.

Biến tất cả kiến thức trở nên thú vị và hài hước

Nếu bạn là người hài hước và sáng tạo, hãy thử “biến hình” những kiến thức tưởng chừng rất khô khan thành những câu chuyện hài hước xem. Chính điều này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ nhớ và việc học trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ hơn nhiều. Thay vì sử dụng các công cụ giải trí, hãy dùng chính kiến thức mình học làm thú vui bằng cách tạo ra những trò chơi hay câu chuyện xung quanh nó.

Còn nếu bạn thuộc tuýp người khá nghiêm túc, đừng lo lắng, hãy bắt đầu bằng những câu chuyện cười bạn sưu tầm được và liên tưởng nhiều hơn. Nụ cười sẽ rất hữu ích để tăng khả năng học tập cũng như giảm căng thẳng cho bạn.

Tối ưu các công cụ công nghệ và sử dụng ứng dụng
    Nếu những phương pháp học truyền thống đã khiến bạn khá nhàm chán. Hãy thử tìm những ứng dụng tương ứng trên Smartphone và tải về máy, nó sẽ nhắc nhở, giúp bạn luyện tập và tìm kiếm nhiều điều thú vị hơn. Không những thế, rất nhiều phần mềm còn tổ chức các cuộc thi hoặc trò chơi để bạn thi thử và tự thách thức bản thân sau từng quá trình.

Vừa học vừa du lịch khám phá thế giới

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, du lịch luôn là cách học, trải nghiệm hiệu quả và thú vị nhất. Khám phá những môi trường mới giúp bạn có những khoảnh khắc khó quên và khơi gợi nhiều cảm hứng hơn.

Nhưng bạn cần chắn chắn rằng điểm đến của bạn phù hợp với mục tiêu học tập của bạn thì chuyến đi đó mới thật sự hiệu quả và hỗ trợ nhiều cho việc học của bạn.

Chơi game
    Nhiều người nghĩ rằng chỉ trẻ em mới chơi game nhưng thực tế là người lớn cũng sẽ bị cuốn hút bởi những trò chơi đó. Có vô số những trò chơi liên quan đến giáo dục rất thú vị dành cho bạn để bạn có thể vừa chơi vừa học, chinh phục những thách thức và chiến thắng chính mình. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi quá trình học của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

Tốt nhất bạn nên dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi để chơi các trò chơi đó nhưng đừng nên quá tập trung hết ngày để cạnh tranh với các game thủ khác nhé.

Học nhóm

Có vô số những nhóm học tập chờ bạn tham gia. Có thể đó là những nhóm đồng nghiệp của bạn, bạn bè xung quanh hoặc là những nhóm học trực tuyến. Ở đó mọi người cùng nhau chia sẻ những thông tin rất thú vị mà đôi khi rất đặc biệt. Chưa kể bạn còn có thể giao lưu, trò chuyện với mọi người cùng niềm đam mê và những chuyên gia chuyên môn. Điều này khiến việc học của bạn vui vẻ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các nhóm bạn học quốc tế để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình, thậm chí còn làm quen được nhiều người bạn quốc tế thân thiện và học hỏi về văn hóa của họ.

Thả lỏng và đừng gây áp lực

Đừng quá tập trung vào việc học và thành tích, mục tiêu bạn cần đạt rồi tự tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Bạn cũng cần cố gắng hết mình nhưng cần biết tìm kiếm động lực, mục tiêu phù hợp cùng một kế hoạch khoa học.

Đa dạng phương pháp học thay vì chăm chú vào hàng chồng sách suốt cả ngày. Bạn có thể dành vài tiếng để xem thêm những video hướng dẫn trên YouTube hay viết một bài kể về tất cả những gì cho mọi người trên trang facebook cá nhân của mình. Bạn sẽ đạt được nhiều kết quả bất ngờ đấy!

2. kisty2612

kisty2612 admin

mẹo này giúp người mới đi làm như thế nào. cám ơn bác đã chia sẻ. nó sẽ giúp ích được cho nhiều người