6 cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi DongDuongCS, 4/7/18.

1. DongDuongCS

DongDuongCS admin

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm là công cụ giao tiếp hiệu quả trong công việc và cuộc sống. Đối với thanh thiếu niên, học tiếng Anh không khó. Tuy nhiên, với người đi làm thì lại gặp phải nhiều khó khăn khi học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Đà Nẵng. Không chỉ gặp phải các rào cản về thời gian, công việc,... người đi làm còn chọn sai phương pháp và môi trường học tiếng Anh giao tiếp.

1. Những khó khăn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

- Lớp đông học viên

Lớp học hơn 20 người khiến bạn không thể thực hành nhiều với thầy cô. Ngoài việc thiếu thời gian trau dồi kỹ năng nghe và nói, bạn còn cảm thấy lạc lõng mỗi khi đến lớp, bởi mọi người thường không chú ý đến nhau.

- Lịch học không phù hợp

Ngoài trí nhớ và năng khiếu ngoại ngữ, công việc bận rộn, kế hoạch lấy hàng xa, việc nhà đột xuất,... là những lý do khiến bạn không đủ thời gian theo đuổi ngoại ngữ. Nhiều lần bỏ buổi học, bạn không theo kịp chương trình và hình thành tâm lý chán nản.

- Khả năng ghi nhớ kém

Tiếng Anh giao tiếp kém là nỗi khổ tâm của bạn trong suốt thời gian theo học. Nếu giao tiếp ngoại ngữ thành thạo, công việc làm ăn chắc chắn suôn sẻ hơn.

Thế nhưng, bạn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chẳng thể vào. Hễ bước chân ra khỏi lớp là kiến thức trôi tuột.

- Lớp chú trọng lý thuyết

Đối với người đi làm, giao tiếp là mục đích học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều phương pháp học tiếng Anh chú trọng vào văn phạm, các mẹo làm bài tập để đạt điểm chứng chỉ cao, khiến thời gian thực hành không còn nhiều.

Vì vậy, mỗi khi gặp khách hàng hoặc đối tác nước ngoài, bạn vẫn lúng túng cách phát âm và không hiểu ý người nói diễn đạt.

- Lịch học không phù hợp

2. Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Đà Nẵng

- Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt. Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4 - 5 lần.

Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn. Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

- Không học ngữ pháp

Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ về tiếng anh nhưng bạn muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên - không phải nghĩ.

Với hệ thống này, bạn có thể học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên.

- Nguyên tắc quan trọng nhất - Nghe trước

Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ Tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải nghe Tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe Tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm của bạn.

Bắt đầu Nghe hàng ngày, học với Tai của bạn, không phải Mắt của bạn. Tại hầu hết các trường, bạn học Tiếng Anh với mắt của bạn. Bạn đọc sách giáo khoa. Bạn học các nguyên tắc ngữ pháp.

Nhưng bây giờ bạn phải học Tiếng Anh với tai của bạn, không phải mắt của bạn. Bạn nên nghe 1 - 3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe - đó là chìa khóa cho việc nói tốt Tiếng Anh.

- Học chậm, học sâu là tốt nhất

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ.

Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để học tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

- Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Bạn làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẫu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư người bản ngữ viết lại với thì quá khứ, hoàn thành, và tương lai.

Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn. Đấy là bí mật để học ngữ pháp Tiếng Anh.

- Chỉ sử dụng Tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Bạn có thể học tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, Radio và các sách nghe.

- Hãy tìm các nguồn hội thoại Tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.

Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại. Hãy sử dụng các Bài học có câu chuyện Nghe và Trả lời. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản.

Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm của bạn sẽ trở nên tự động.