5 Mẹo Hát Bolero hay

Thảo luận trong 'Hài Hước' bắt đầu bởi nguyenhale, 5/4/21.

1. nguyenhale

nguyenhale admin

5 MẸO HÁT BOLERO HAY NHƯ CA SĨ
    Nhạc bolero trữ tình chiếm lĩnh các bảng xếp hạng âm nhạc thời gian gần đây với các ca khúc nhẹ nhàng và sâu lắng. Một số sân chơi cho những người trẻ yêu thích dòng nhạc này cũng được đón nhận như Thần tượng bolero, Khán giả với bolero… Nếu bạn có tình yêu với bolero và muốn hát bolero hay thì hãy cùng tìm hiểu các bí quyết sau đây của SEAMI. Chắc chắn việc chinh phục bolero không còn quá khó khăn.
    1. Phát âm rõ ràng
    Đây là kỹ năng cần thiết mà bạn cần tập luyện mỗi ngày bởi giọng hát hay nhưng câu chữ không rõ sẽ khiến khán giả không hiểu nội dung ca khúc. Luyện thanh và luyện phát âm rõ ràng là một trong những kinh nghiệm hát bolero hay.

Phát âm rõ ràng đặc biệt cần thiết để hát bolero hay (Nguồn: Báo Người Lao Động)
    2. Điều chỉnh âm lượng khi thể hiện ca khúc
    Muốn có giọng hát bolero hay thì bạn phải luyện giọng với âm lượng vừa phải nhưng vẫn đảm bảo rõ chữ. Ngoài luyện tập cách nói chuyện thầm thì, một đoạn có câu phải hát giọng cao, có câu phải hạ giọng thấp như tiếng gió thoảng qua mới có thể cuốn hút khán thính giả nghe nhạc.

3. Điều chỉnh tốc độ khi hát
    Bài hát bolero thường mượt mà, nhẹ nhàng nên khi thể hiện các bài hát thuộc dòng nhạc này thì bạn nên để ý đến tốc độ hát nhịp nhàng. Bài hát phải có lúc lên, lúc xuống, khi nhanh, khi chậm rồi có lúc ngưng lại để cảm được hơi thở, thông điệp của ca khúc.

Điều chỉnh ngữ điệu và tốc độ hát sẽ giúp phần thể hiện bài hát bolero hay hơn (Nguồn: aFamily)
    4. Tạo ngữ điệu êm ái
    Ngữ điệu có sự phối hợp giữa các tiếng trầm bổng với nhau để truyền tải tình cảm và ý nghĩa của bài hát. Ngữ điệu không đòi hỏi phải như điệu nhạc nhưng rất cần yếu tố êm ái. Cách để tập luyện ngữ điệu êm ái là luyện tập nói rồi sau đó ghi âm và nghe đi nghe lại giọng của mình để phát hiện những điểm lên giọng chưa phù hợp. Thỉnh thoảng cất giọng ca theo một giai điệu yêu thích cũng là cách luyện ngữ điệu hiệu quả.

5. Luyện lấy hơi tốt
    Hơi thở quyết định đến ¼ khả năng ca hát của bạn. Để hát bolero hay thì bạn cần làn hơi khỏe. Trong cách hát bolero, câu chữ cần ngân dài và luyến láy nhiều để thực hiện những phần luyến láy ngọt ngào. Hãy tập thói quen lấy hơi đầy rồi sau đó xả hết hơi trong phổi, hít thật sâu và nhả hết. Khi đã luyện quen dần thì việc hát bolero sau sẽ dễ dàng hơn.

Một số lưu ý giúp hát bolero hay
    Hát bolero hay sử dụng giọng thật để chạm đến cảm xúc người nghe (Nguồn: Kul News)
    Thay vì dùng giọng gió hay giọng giả thanh, dòng nhạc bolero ưu tiên sử dụng giọng thật và hạn chế giọng giả thanh. Bạn nên dùng giọng giả thanh khi rung giọng ở cuối câu. Khi hát bolero, bạn nên hát nhẹ nhàng, tình cảm bằng giọng thật của mình. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng cách luyến láy và rung giọng giúp câu hát được truyền cảm hơn. Luyến láy sẽ làm bài hát giàu cảm xúc và làm người nghe cảm nhận nội dung bài hát.

Mong rằng bạn đã biết được một số cách học hát bolero hay như ca sĩ. Muốn hát hay cần có nền tảng kỹ thuật thanh nhạc tốt do đó, tìm đến môi trường dạy thanh nhạc uy tín sẽ rất phù hợp và giúp bạn chinh phục được nhiều thể loại nhạc khác nhau. SEAMI hy vọng sẽ cùng đồng hành với bạn trên hành trình chinh phục âm nhạc trong môi trường học tập chuyên nghiệp được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với các khóa học thanh nhạc đa dạng.
    Liên hệ hotline (028)7.30.30.369 để được tư vấn cụ thể.