5 lý do vì sao học đại học quan trọng hơn một tấm bằng

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi quandt103, 15/6/20.

1. quandt103

quandt103 admin

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, họ đi học đại học để có được tấm bằng. Tuy nhiên, 5 lý do sau đây sẽ mang tới cho bạn cái nhìn khác về việc này.
    1. “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”

Khi bạn lựa chọn mở cánh cửa vào đại học, điều bắt buộc trước nhất là bạn cần xác định cho mình một ngành nghề mà mình sẽ theo học và gắn bó với nó. Điều này có vẻ là một sự lựa chọn khó khăn thế nhưng khi bạn tìm ra và tin tưởng vào con đường mình chọn, nó sẽ là kim chỉ nam cho con đường trong tương lai của bạn. Việc chọn được một chuyên ngành chính để học và phải tham gia rất nhiều lớp học về lĩnh vực cụ thể đó sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia riêng về một lĩnh vực sẽ tốt hơn là bạn phải “vật lộn” với đời, trải nghiệm quá lâu để tìm thấy được đam mê của mình trước khi ổn định với một nghề nghiệp nào đó.

2. Tăng cơ hội việc làm, kiếm được thu nhập tốt hơn

Đôi khi, công việc của nhiều người không cần nhiều đến những kiến thức được học tại đại học nhưng sự thật là để "gõ cửa" nhà tuyển dụng thì bạn cần có một tấm bằng. Các bạn có thể lấy lý do nhà tuyển dụng cần người có năng lực, có kinh nghiệm, bằng cấp không quan trọng. Nhưng đó chỉ là khi bạn đã được nhận. Còn trước khi được nhận vào làm, rõ ràng chỉ có tấm bằng đại học là bằng chứng chứng minh bạn có chuyên môn về công việc phù hợp với yêu cầu của công ty mà thôi

3. Học được nhiều kỹ năng với “giá 0đ”

Đại học trực tuyến không chỉ là để học kiến thức chuyên môn, mà đó còn là nơi để bạn trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết. Thông qua các hoạt động được tổ chức ở trường bạn có thể thỏa sức thực hiện đam mê hoặc thể hiện mình trên sân khấu như khả năng ca hát, nhảy múa vào các dịp đặc biệt. Đi học đại học, không thể không nói đến những buổi học phải làm thuyết trình, làm việc nhóm. Đây chính là thời gian để bạn rèn dũa và phát huy khả năng teamwork, giao tiếp, đứng trước đám đông, quản lý thời gian,…

4. Có nhiều bạn bè, tạo dựng nhiều mối quan hệ

Đại học là nơi mà bạn sẽ gặp vô số con người đến từ nhiều vùng miền khác nhau với nhiều tính cách khác nhau. Đây là cơ hội để bạn có thêm những người bạn thân thiết, hoặc đơn giản là những người bạn hợp để… làm việc chung, đi chơi chung, có sở thích chung để làm quãng đời sinh viên thêm phần ý nghĩa. Bạn sẽ ít “vất vả” hơn khi tự mình tìm kiếm các mối quan hệ tiềm năng khi ra đời.

5. Nền tảng vững chắc của sự thành công

Môi trường ở trường Đại học như người ta vẫn ví đó là “một xã hội thu nhỏ”. Ở đây bạn cũng sẽ gặp nhiều loại người, gặp nhiều tình huống “dở khóc dở cười” đủ để thử thách bạn. Đại học không chỉ là nơi để bạn tìm thấy tình yêu, tình bạn mà còn là nơi dạy cho bạn những bài học đắt giá. Tuy nhiên, “xã hội thu nhỏ” này ít ra vẫn sẽ dịu dàng với bạn hơn thực tế cuộc sống ngoài kia vì bạn có bạn bè sẻ chia, thầy cô nâng đỡ và các mối quan hệ hữu ích khác. Đại học cũng cung cấp cho bạn các kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết để bạn làm hành trang khi bước vào đời mà không bị bỡ ngỡ hay “sốc văn hóa”.

Tóm lại, học Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn bạn đến với thành công. Nhưng nếu bạn muốn đến với con đường thành công ngắn nhất và vững chắc nhất thì học Đại học là lựa chọn tốt nhất. Đừng vì những khó khăn hay lợi ích trước mắt mà giới hạn tương lai của mình. Hãy mở rộng tầm nhìn, hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn.