1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

21 Cuộc sống ẩm thực du lich cây xanh đường phố sài gòn


* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp cửa tự động – Cửa cổng tự động châu âu bảo hành 3 năm
* Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Thi công lắp đặt cổng tự động tại hcm
* Đại lý cửa tự động tại Tp. Hồ Chí Minh nhập khẩu chính hãng
* Chuanmen Froum Diễn Đàn Marketing Online Việt Nam | Nơi Chia Sẻ Kiến Thức SEO
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* HƯỚNG DẪN CÁCH LẤY MÃ CAPTCHA (ĐĂNG KÝ - ĐĂNG BÀI)

Thảo luận trong 'Tin Tức Trong - Ngoài Nước' bắt đầu bởi suckhoe09072018, 28/9/18.

 1. suckhoe09072018
  Offline

  suckhoe09072018 admin

  Nguồn: cuộc sống sài gòn.
  Sài Gòn, nơi thành thị tưởng như không bao giờ ngưng lại, mà cứ biến động ko ngừng. Ðường phố luôn rực sáng những ánh đèn và cái người nối theo nhau đi về hầu hết ngả. Nhưng cho dù những ngã rẽ ấy ngừng ở đâu thì vẫn với 1 điểm chung trong lòng mỗi người dân Sài Gòn: hướng về cội nguồn - đô thị tuổi 300. Ta dễ nhận ra 1 chút gì đó cực kỳ đỗi Sài Gòn khi toàn đô thị sôi nổi thi đua chào mừng Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh 300 tuổi và cũng là để chuẩn bị cho một bước tiến mới cho 1 thiên niên kỷ bắt đầu. 300 năm so sở hữu chiều dài của lịch sử giang sơn là còn rất trẻ, là còn cất trong mình sức vươn tới, dung nạp và tậu tòi... Người xưa đã từng đi khẩn hoang để xây dựng lên một Sài Gòn thì con cháu bây giờ sẽ tiếp tục truyền thống để Sài Gòn đẹp hơn, giàu hơn và văn minh hơn mà vẫn mặn mòi 1 bản sắc đẹp dân tộc.

  Viết và nói về Sài Gòn thì phổ biến lắm, ko biết đề cập sao cho đủ. Sài Gòn 300 năm, trên cơ sở dựa vào 1 số cuốn sách lịch sử như Sài Gòn xưa và nay, Sài Gòn năm xưa, Sài Gòn từ khi thành lập đến giữa thế kỷ XIX và các bài viết của những nhà nghiên cứu sở hữu tên tuổi, chúng tôi hi vọng sẽ phân phối cho những bạn một dòng nhìn tổng quan về đô thị sở hữu tên bác...
  Vào khoảng đầu thế kỷ 17, cả vùng đất Nam bộ ở trong tình trạng tất cả đất đai đều hoang vu, rừng hoang bạt ngàn, dân cư thưa thớt. Ở vị trí đô thị Hồ Chí Minh bây giờ đã hình thành 1 thị trấn nhỏ, hình thức cư trú tập kết ban đầu. Trong số dân cư ở đây, người Khmer chiếm đa số. Cạnh ấy còn có những người Việt thứ 1 từ những tỉnh miền Trung vào đây sinh sống. Đây là nơi marketing bàn bạc của dân chúng trong vùng. Chính vì thế, năm 1623, Chúa Nguyễn được sự đồng ý của vua Chân Lạp đã lập ở đây một trạm thu thuế
  Dân thị trấn này đông thêm sở hữu sự dân cư của người Việt vào Nam. Năm 1679, Sài Gòn đã là nơi trú ngụ đóng của quan Tổng tham vấn lực lượng của Chúa Nguyễn ở miền Nam. Cũng trong năm này với khoảng 3.000 binh sĩ Trung Quốc và gia đình trung thành mang triều đại nhà Minh ko chịu sống ở Trung Quốc do nhà Thanh cai trị, đã xin là dân Việt và đươc chúa Nguyễn đưa vào Nam bộ sinh sống. Một phòng ban người Hoa đã đến sinh sống ở vùng Sài Gòn. Năm 1896 là 1 mốc thời gian đáng ghi nhớ trong lịch sử thành phố. Năm này chúa Nguyễn chia đặt các đơn vị hành chính, thành lập chính quyền ở Nam bộ. Sài Gòn lúc bấy giờ là một thị trấn sở hữu 1 vạn dân và với hoạt động thương mãi phát đạt đã vươn lên là thủ phủ của dinh Phiên Trấn, 1 trong hai dinh ở Nam bộ lúc ấy (dinh Trấn biên đặt lỵ sở ở biên Hòa). Năm 1698 được xem là thời điểm xây dựng thương hiệu của thành thị Hồ Chí Minh. Đến nay thị thành được hơn 300 tuổi. Trong hơn ba trăm năm đó, thị thành đã trải qua phổ biến biến cố quan yếu và đã vươn mình từ 1 thị trấn độ 1 vạn dân trở nên phố với dân số hơn 4 triệu ngày nay.
  Nhờ với vị trí thuận tiện bắt buộc vai trò kinh tế và chính trị của Sài Gòn ngày một phát triển. Năm 1772. Nguyễn Cữu Đàm cho đắp các lũy đất (gọi là Cô Lũy hay còn gọi là bán bích cô lũy) từ chùa Cây Mai vòng qua Tân Định đến cầu Cao Miên (Cầu bông ngày nay) bọc quanh co khu chợ búa, dân cư, khu quân sự, hành chánh. Sài Gòn vươn lên là thành phố với gần như ý nghĩa của từ này (thành để bảo vệ, phố chợ buôn bán). Từ cuối thập niên 1770 cho đến hết thập niên 1780, tình hình ở Sài Gòn với nhiều biến động cho cuộc tranh chấp giữa Chúa Nguyễn-Tây Nguyên và Tây Sơn-Nguyễn Ánh. bốn lần quân Tây Sơn vào đánh đuổi lực lượng Chúa Nguyễn và khiến cho chủ Sài Gòn.
  Một sự kiện quan yếu tương tác đến sự vững mạnh thương nghiệp của Sài Gòn là năm 1778, nhóm người Hoa trước kia cư trú và buôn bán ở Cù Lao Phố và Mỹ Tho, do tương tác của chiến tranh, đã kéo về cư trú ở Sài Gòn. Họ lập nên phố chợ marketing nườm nượp tức Chợ Lớn ngày nay.
  Từ năm 1879. Nguyễn Ánh (sau này lên ngôi lấy hiệu là Gia Long) khiến chủ Sài Gòn và Nam bộ. Sài Gòn trở thành trọng tâm hành chánh của khu vực Nguyễn Ánh kiểm soát và được gọi là Gia Định kinh. Năm 1790. Nguyễn Ánh cho xây thành kiểu Vauban của Tây phương theo họa đồ của Le brun, Victor Olivier (những người Tây phương giúp Nguyễn Ánh lúc ấy). Thành sở hữu chu vi khoảng 3.800 mét, nằm ở khu vực giữa những đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Thánh Tôn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Đình Chiểu ngày nay.
  Sau đó Nguyễn Ánh thắng được Tây Sơn, lập nên nhà Nguyễn và đóng đô ở Huế. Dù ko còn là kinh đô, Sài Gòn vẫn là thủ phủ của vùng đất phía Nam. Đầu thời Nguyễn, vùng đất Nam bộ được lập thành 1 doanh nghiệp hành chánh: Gia Định thành. Lê Văn Duyệt giữ chức Tổng trào thành Gia Định trong khoảng 16 năm. Trong dân gian và sách vở vẫn còn giữ lại đa dạng giai thoại về vị quan đề cập tiếng này. Mộ và đền thờ của ông ở bà Chiểu (Lăng Ông).
  Sài Gòn là một trọng tâm giao du quan trọng của cả nước, là một trọng điểm văn hóa của Nam bộ. Mỗi ba năm, thi Hương được tổ chức ở trường thi Gia Định (đặt ở Sài Gòn) để lấy các cử nhân. Dân số Sài Gòn vào năm 1819 đã vào khoảng 60.000 người.
  Năm 1832, Gia Định thành bị bãi bỏ, mọi Nam bộ được chia khiến cho 6 tỉnh giấc trực thuộc triều Đình Huế. Sài Gòn là thủ đô của tỉnh Gia Định. Tuy nhiên đây là trọng tâm quân sự và nhất là trọng tâm kinh tế của Nam bộ.
  Giữa thế kỷ 19 thực dân Pháp đem quân tới chiếm Việt Nam. Tháng 5-1859 đô đốc Pháp Rigault de Genouilly đem 2.000 quân Pháp và Tây ban Nha cộng 8 chiến tàu đánh Sài Gòn. Sau lúc hạ được thành, thực dân Pháp đã tiêu dùng 32 khối mìn để phá tung nhiêu đoạn thành, chúng đã đốt phá dinh thự kho tàng bên trong thành và phố xá thương mãi, nhà cửa dân cư bên ngoài.
  Sau khi phá vỡ Đại Đồn, quân Pháp chiếm đóng ba thức giấc miền Đông (biên Hòa, Gia Định, Định Tường) và sau đó chiếm nốt ba tỉnh giấc miền Tây (Vĩnh Long, An Giang, Hà Tiên). Sài Gòn trở nên trọng điểm thống trị và kinh tế của thực dân ở Nam Kỳ. Thành Phố sài Gòn mang nét Tây phương-thuộc địa được bắt đầu xây dựng.
  Ngay lúc vừa chiếm được Sài Gòn, đô đốc Charnar đã ký nghị định (ngày 11-4-1861) ra đời thành phố Sài Gòn. Ranh giới của thành phố bao gồm cả khu vực Chợ Lớn. Thực dân Pháp đã phác họa 1 bản đồ qui hoạch thành phố, dự tính cho 500.000 dân. bao loanh quanh thành phố thực dân Pháp cho đào một kinh rộng 10 mét (kinh bao Ngạn) từ gò Cây mai qua Phú Thọ tới rạch Thị Nghè (vị trí cầu Công Lý ngày nay), bản đồ qui hoạch này sau đấy bị bỏ, con kinh đào cũng chưa hoàn tất.
  Năm 1955 thành thị Sài Gòn-Chợ Lớn được gọi là đô thành Sài Gòn, diện tích là 51km² và chia làm cho 7 quận. Năm 1970 phần đất Thủ Thiêm được sát nhập vào Sài Gòn. Lúc này tỉnh thành được chia khiến 11 quận.
  Năm 1976. Quốc Hội khóa 6 đã chính thức đặt tên cho đô thị là thành phố Hồ Chí Minh bao gồm cả Sài Gòn, thức giấc Gia Định cũ và một số vùng lân cận. Hiện nay đô thị Hồ Chí Minh có không gian 2.020 km², dân số hơn 4,5 triệu người. Thành phố sở hữu 12 quận nội thành (Quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, bình Thạnh, Gò Vấp, Tân bình, Phú Nhuận) với không gian 140km² và sáu huyện ngoại thành là Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức, bình Chánh, Nhà bè, Duyên Hải sở hữu thể tích là 1.889km².
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: okmen.edu.vn
  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này