Tuổi thọ của máy bơm nước và những yếu tố ảnh hưởng

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi nguyenduc88, 13/5/21.

1. nguyenduc88

nguyenduc88 admin

Tuổi thọ của máy bơm nước và những yếu tố ảnh hưởng

Hiện nay trên máy bơm nước đã trở thành thiết bị quan trọng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Phạm vi ứng dụng của máy bơm nước rất rộng lớn từ phục vụ cho những hộ gia đình nhỏ hay các tòa nhà cao tầng, chung cư hoặc là các hệ thống cung cấp nước quy mô lớn, các ứng dụng trong xây dựng công nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình vận hành sẽ sử dụng thực tế thì có rất nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm. Dưới đây vimex chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số những vấn đề ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm nước.

Chi tiết bơm dầu truyền nhiệt Hebei Hengsheng

Chi tiết Giới thiệu bơm tay thùng phuy

Chủng loại động cơ

Nên chọn loại máy bơm nước có động cơ điện mã lực hoặc kích thước của động cơ phù hợp. Đối với cùng một khối lượng công việc, động cơ lớn hơn sẽ có khả năng làm việc tốt hơn sẽ giups kéo dài tuổi thọ của máy bơm nước có động cơ lớn hơn nhu cầu quá nhiều sẽ dẫn đến lãng phí điện năng.

Chu kỳ hoạt động máy bơm

Với chu kỳ vận hành máy bơm thì chúng ta cần chú ý đến các vấn đề sau:

• Tuyệt đối không vận hành máy bơm trong một thời gian quá dài
    • Không sử dụng vượt quá công suất khuyến cáo của máy bơm.
    • Hạn chế tắt bật máy bơm bằng cách sử dụng máy bơm nước tự động phù hợp với từng nhu cầu sử dụng cụ thể.
    Đặc điểm chất lượng của môi trường chất lỏng

Tuổi thọ máy bơm nước phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng chất lượng. Trong thực tế có những loại chất lỏng gây hại cho máy bơm nước có thể kể đến như nước trầm tích – loại chất lỏng này gây nên sự mài mòn các bộ phận của máy bơm như vòng bi động cơ. Làm cho động cơ hỏng nhanh.

Quy trình lắp đặt và vận hành máy bơm nước

• Vị trí lắp đặt máy bơm nước
    • Hệ thống dây cung cấp điện, van kiểm tra. Đó là những yếu tố cơ bản bạn cần chú ý đến trong quá trình lắp đặt để có thể nâng cao hiệu suất và tuổi thọ của máy bơm cao nhất có thể.
    Lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước

Điều đầu tiên sau khi mua máy bơm bạn cần phải lắp đặt máy bơm đúng cách để máy hoạt động tốt nhất và tranh hư hỏng, tai nạn trong quá trình sử dụng máy bơm nước.

• Lắp máy bơm càng gần nguồn nước càng tốt, máy lắp đặt chắc chắn để tranh rung lắc khi máy hoạt động.
    • Luppe của máy bơm phải đặt cách xa đáy và thành giếng, có lưới lọc để ngăn chặn sự tích tụ của cặn bã kẹt vào động cơ máy bơm.
    • Lắp đặt đầu nước ra vừa vặn với đường kính của máy bơm, tránh trường hợp ống đi lòng vòng.
    Nếu như qúy khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm xin vui lòng liên hệ chúng tôi vimex 0989 775 196.