XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Tuyển sinh ngành sư phạm: Kỳ vọng hút người giỏi


Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi dinhnghia52, 28/2/19.

 1. dinhnghia52
  Offline

  dinhnghia52 admin

  (Nhà tài trợ chính: kientrucnhapro.vn) - Mới đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ có ý kiến rằng tuyển sinh đào tạo và tuyển dụng ngành sư phạm cần thực hiện như bên quân đội, “tuyển đầu vào rất cao nhưng ra trường cần phân công công việc”. Quan điểm này đã và đang nhận được nhiều ý kiến bàn luận.

  Xem thêm:
  Lắng nghe chuyên gia tư vấn chọn nghề phù hợp


  Đảm bảo đầu ra cho sinh viên sư phạm

  Tại phiên họp 31 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội tổ chức tuần qua, trình bày báo cáo của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay, liên quan tới các quy định về nhà giáo, Chính phủ đề nghị có quy định về chế độ tuyển dụng đặc thù (so với Luật Viên chức) đối với giáo viên (GV) các cơ sở giáo dục công lập để thu hút sinh viên giỏi học ngành sư phạm, giải quyết tình trạng thừa - thiếu cục bộ GV hiện nay.

  [​IMG]


  Cụ thể, theo Bộ GDĐT, thực tế lý do sinh viên không mặn mà với ngành sư phạm đều xuất phát từ nguyên nhân chính là sau khi tốt nghiệp khó tìm việc làm. Trước đó, Bộ GDĐT đã đưa ra thống kê thiếu gần 76.000 GV nhưng kèm theo đó là tình trạng thừa GV cục bộ ở nhiều địa phương, thừa GV bậc THCS mà thiếu GV mầm non, tiểu học.

  Với GV bậc THCS, Bộ đưa ra khuyến cáo cần tạm dừng tuyển mới trong vòng 3 năm ở một số địa phương. So với số giáo viên THCS đang thừa là 9.246 (tính đến thời điểm tháng 11.2017) thì các địa phương cần tính toán cụ thể số lượng GV cần tuyển mới, trong đó ưu tiên tuyển GV cho những môn học còn thiếu.

  Ở cấp THPT, số được tuyển mới bổ sung thay thế GV nghỉ hưu hằng năm sẽ khoảng 1.507 người, cộng với số GV cần tuyển mới do tăng quy mô học sinh là 2.250 người. Trên cơ sở số GV thừa khoảng 8.874 khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GDĐT đề nghị các địa phương cần tính toán nhu cầu tuyển mới GV THPT từ nay đến năm 2025.

  Liên quan đến việc phân công công tác cho sinh viên sư phạm sau khi tốt nghiệp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết có hai loại ý kiến. Trong đó, đa số các ý kiến góp ý phải có quy định về chế độ tuyển dụng đặc thù (so với Luật Viên chức) đối với GV các cơ sở giáo dục công lập. Cũng có ý kiến đề nghị cần có chính sách khuyến khích thông qua học bổng tín dụng và phân công công tác, tuyển dụng, chế độ lương. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến đề nghị, trong bối cảnh chưa sửa được Luật Viên chức, để thu hút thu hút được sinh viên giỏi học ngành sư phạm, cần sửa đổi các quy định về lương và phụ cấp của GV cho phù hợp với ngành giáo dục...

  [​IMG]

  Tại phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị: “Sinh viên đã đi học ngành sư phạm sẽ được bố trí việc làm, nhưng cần thắt chặt đầu vào. Điểm đầu vào phải rất cao nhưng đã vào sư phạm thì yên tâm là được bố trí công việc”. Ông Hiển đề nghị thêm, khi bố trí công việc cho GV thì phải theo nguyên tắc cử tới nơi nào cũng phải đến.

  Cùng quan điểm, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị ngành giáo dục cần nghiên cứu tuyển dụng GV như tuyển dụng của quân đội, cần bao nhiêu thì tuyển bấy nhiêu, cứ tốt nghiệp ra trường là xếp việc chứ không phải thi viên chức. “Ra trường là có việc làm, nhưng cử anh về địa phương nào thì anh nhất thiết phải nhận nhiệm vụ. Nếu không nhận nhiệm vụ thì dù anh có đi ngành khác cũng không nhận anh nữa. Có như vậy thì mới khắc phục được tình trạng thi 3 môn 9 điểm vẫn đậu sư phạm” – ông Tỵ nhấn mạnh.
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này