tin worldcup888: Lê Tấn Tài, cầu thủ kỳ lạ nhất bóng đá Việt Nam

Thảo luận trong 'Thể Thao - Soi Kèo' bắt đầu bởi tongdung, 26/3/22.

1. tongdung

tongdung admin

Người ta biết về Tấn Tài với những lần vô địch V.League, Cúp Quốc gia hay lên đỉnh cao Đông Nam Á cùng ĐT Việt Nam năm 2008 nhưng ít ai biết rằng Tài là cầu thủ vào dạng “độc – lạ” nhất trong lịch sử bóng đá Việt.
    Lê Tấn Tài, cầu thủ kỳ lạ nhất bóng đá Việt Nam
    Từ hạng Nhì lên thẳng đội tuyển
    Vào năm 2014, trung vệ Bùi Tiến Dũng (đội trưởng Viettel FC hiện tại) từng được truyền thông ví von là “anh hùng xuất thiếu niên” khi đang thi đấu hạng Nhì rồi được gọi lên ĐT Việt Nam năm 19 tuổi. Tuy nhiên, Tấn Tài mới chính là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam làm được điều này. Kinh ngạc hơn, tiền vệ người Khánh Hòa chỉ mất 4 năm ăn tập chuyên nghiệp để được “ăn cơm tuyển”.

Xem thêm: Soi Kèo World Cup 2022

Cơ duyên bắt đầu khi anh thi đấu cho U16 huyện Ninh Hòa tại giải học sinh toàn tỉnh Khánh Hòa. Tại giải đấu năm 2000 đó, HLV Dương Quang Hổ đã phát hiện và lập tức triệu tập Tấn Tài vào Nha Trang để ăn tập cùng đội bóng của tỉnh. Với năm khiếu bẩm sinh, “cu Tèo” không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập cùng đồng đội, những người đã ăn tập chuyên nghiệp trước anh 4 - 5 năm.

Đáng nói hơn, khi các cầu thủ khác ăn ngủ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Khánh Hòa thì Tấn Tài được ông Hổ cho phép một tuần chỉ tập 2 ngày vì “ở nhà chỉ có một mình em là con trai và ba má muốn em đi học”. “Tròn 1 năm ăn tập cùng U18, Tài vượt trội so với toàn đội. Tôi quyết định đưa thẳng em lên đội một để thi đầu giải hạng Nhì cùng các anh lớn” – HLV Dương Quang Hổ chia sẻ. Như vậy tính từ cột mốc 2000 đến 2004, Tấn Tài đã từ một cậu học sinh trở thành tuyển thủ quốc gia.

Tấn Tài (phải) tung hoành tại V.League

Bất quá tam với đội bóng quê hương
    20 năm thi đấu chuyên nghiệp, tiền vệ này kinh qua tổng cộng 5 đội bóng. Từ miền Bắc với Hải Phòng, Hà Nội cho tới phía Nam như Bình Dương, nơi nào Tài cũng để lại dấu ấn. Tuy nhiên có một câu chuyện ít ai biết rằng, Tài từng bị đội bóng quê hương từ chối trên 2 lần.

Lần đầu tiên là vào năm 2017, sau khi giành đầy đủ các danh hiệu với Becamex Bình Dương, tiền vệ này quyết định chia tay đội bóng đất Thủ để trở về đầu quân cho đội bóng quê hương. Tuy nhiên, Khánh Hòa thời điểm ấy gặp khó khăn trong vấn đề kinh tế nên hai bên đành lỡ hẹn.

Mọi việc đã đành, Tấn Tài quay ngược trở lại đất Thủ để tiếp tục gắn bó với Bình Dương. Hết mùa 2019, lãnh đạo B.Bình Dương gây sốc khi quyết định thay máu mạnh mẽ. Từ trụ cột như Tấn Tài, Tấn Trường,… cho tới biểu tượng như tiền đạo Anh Đức đều phải nói lời chia tay đội bóng.

Lần chia tay này để lại nhiều lợn cợn vì “một số nhân vật ở thượng tầng cảm thấy không ưng” nhưng với Tấn Tài, đấy là điều bình thường vì “Khi hai phía không còn cảm thấy hạnh phúc thì việc chia tay là điều tất yếu”. Chia tay Bình Dương, cầu thủ cao 1m68 dự tính trở về Khánh Hòa thi đấu một vài năm rồi giải nghệ.

Lần này kỹ càng hơn, anh liên hệ trước với BLĐ để thống nhất các điều khoản, đồng thời ngỏ lời với HLV Võ Đình Tân cùng người bạn thân là trung vệ Trần Trọng Bình (đội trưởng Sanna Khánh Hòa khi ấy) về việc hồi hương. Mọi thứ ổn thỏa, Tấn Tài quay lại Nha Trang và thậm chí đã tập luyện cùng Khánh Hòa để chuẩn bị cho mùa giải 2020. Tuy nhiên bước ngoặt lại đến một lần nữa khi Ban lãnh đạo đội bóng… xin lỗi và từ chối ký hợp đồng. Hai lần hồi hương bất thành, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam đã tính tới việc giải nghệ.

Tuy nhiên vào thời điểm cận kề đăng ký, tân binh V.League – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã liên hệ và mời Tấn Tài ngược Bắc để thi đấu V.League 2020. Hai năm thi đấu tại trong màu áo Hà Tĩnh và Hà Nội FC, tới mùa giải 2022, Tấn Tài mới chính thức hồi hương trong màu áo Khánh Hòa. Tại đội bóng quê hương, Tấn Tài mặc chiếc áo số 14 quen thuộc. Hợp đồng giữa cầu thủ 38 tuổi và Khánh Hòa có thời hạn 1 năm.