XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Phương pháp đoán một từ mới trong bài đọc tiếng Anh


Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 10/1/18.

Tags:
 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  (Nhà tài trợ chính: kientrucnhapro.vn) - Trong khi đọc, điều tối kị nhất là bị ngắt quãng, khi ngắt quãng, đầu óc của bạn sẽ bị phân tán và không nắm được ý của bài đọc nữa. Vì vốn từ vựng chưa được phong phú, đa số các chúng ta khi gặp phải một từ lạ đều dừng lại, tra từ điển, điều này vừa mất thời gian và vừa cản trở chúng ta nắm ý của bài đọc tiếng Anh.
  1. Xác định xem đó là danh từ hay động từ.
  Nếu là danh từ riêng, bỏ qua và đọc tiếp. Nếu là tính từ (adj) hay trạng từ (adv) đoán xem mức độ, nghĩa tích cực hay tiêu cực đối với từ chính như thế nào, rồi bỏ qua. Nếu là động từ chính, chắc phải tìm ra nghĩa của chúng.
  2. Phân tích từ lạ.
  Từ tiếng Anh có cấu tạo lắp ghép từ nhiều thành tố, có preffix (thành tố trước) và suffix (thành tố sau). Hai thành tố này có khả năng giúp đỡ ta xác định được nghĩa của từ. Ví dụ, từ “review” có preffix là “re” và từ chính là “view”. Chúng ta biết “re” có nghĩa là làm lại, lặp lại; “view” có nghĩa là xem; vì thế, “review” có nghĩa là xem lại. Đây là 1 ví dụ không phức tạp, các chúng ta có giải pháp áp dụng mẹo này cực tốt cho một vài từ dễ thực hiện.
  Tag: học 10 từ vựng tiếng anh mỗi ngày
  3. Nếu sau khi phân tích vẫn không thể đoán được nghĩa, hãy đọc lại cả câu, tìm những gợi ý xung quanh từ đó để hiểu nghĩa của từ.
  Ví dụ chúng ta không biết từ “deserve” trong câu “First deserve, then desire”; nhưng chúng mình thấy “first” và “then” có nghĩa nguồn gốc, kết quả; từ đó, “deserve” sẽ là nguồn gốc gây ra “desire”. “Desire” là muốn được gì đó, vậy 90% “deserve” có nghĩa là bạn hãy quan tâm xứng đáng.
  4. Hỏi 1 ai đó.
  Thực sự khi trao đổi với 1 người khác, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và mất bận rộn hơn cho bài đọc. Khi có câu trả lời, hãy ghi nhanh ra giấy để sau khi đọc xong, xem lại và học thêm từ mới nhé. Nhưng hãy kiên nhẫn trước khi tìm 1 ai đó để hỏi, vì nghiên cứu giúp cho thấy khi chúng ta đoán, 90% là bạn đoán chính xác.
  5. Đến bước cuối cùng hãy tra từ điển.
  Khi tra từ điển, hãy cố gắng đừng dùng kim từ điển. Kim từ điển có thể nhanh nhưng chẳng giúp ích được gì nhiều đâu. Hãy nhớ, nếu chọn lật từ điển, bạn phải chắc chắn rằng mình sẽ nhanh lẹ trở lại bài đọc chứ không để tâm trí đi lòng vòng nhé!
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này