XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0962357910
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Phương pháp đoán một từ lạ trong khi đọc tiếng Anh


admin

NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH

* https://nhaxinhcenter.com.vn kien truc
* thiet ke nha dep tphcm
* Cong ty mau nha xinh sài gòn
* nha xinh center
* biet thu dep 3 tang tai VN
* Cung cấp rèm cuốn giá rẻ HN
* biet thu dep
* nha xinh center
* mau biet thu dep
* Cong ty rèm cửa tphcm
* Mẫu rèm gỗ cao cấp
* Các loại rèm vải đẹp
* Thi công rèm văn phòng chống nắng
* Lắp đặt rèm cửa miễn phí.
* thiet ke nha uy tin
* thiet ke nha 3 tang

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi elight123, 10/9/17.

Tags:
 1. elight123
  Offline

  elight123 admin

  (Nhà tài trợ chính: kientrucnhapro.vn) - Trong khi đọc, điều tối kị nhất là bị ngắt quãng, khi ngắt quãng, đầu óc của bạn sẽ bị phân tán và không nắm được ý của bài đọc nữa. Vì vốn từ vựng chưa được phong phú, đa số các bạn khi gặp phải một từ lạ đều dừng lại, tra từ điển, điều này vừa mất thời gian và vừa cản trở bạn nắm ý của bài đọc tiếng Anh.
  Sau đây là 5 tips dành cho chúng mình đoán nghĩa từ lạ trong tiếng Anh

  1. Xác định xem đó là danh từ hay động từ. Nếu là danh từ riêng, bỏ qua và đọc tiếp. Nếu là tính từ (adj) hay trạng từ (adv) đoán xem mức độ, nghĩa tích cực hay tiêu cực đối với từ chính cách nào, rồi bỏ qua. Nếu là động từ chính, chắc phải tìm ra nghĩa của chúng.
  2. Phân tích từ lạ. Từ tiếng Anh có cấu trúc lắp ghép từ nhiều thành tố, có preffix (thành tố trước) và suffix (thành tố sau). Hai thành tố này có khả năng trợ giúp ta xác định được nghĩa của từ. Ví dụ, từ “review” có preffix là “re” và từ chính là “view”. Chúng ta biết “re” có nghĩa là làm lại, lặp lại; “view” có nghĩa là xem; vì thế, “review” có nghĩa là xem lại. Đây là 1 ví dụ dễ làm, các chúng mình có khả năng áp dụng cách này cực hiệu quả cho một vài từ dễ làm.
  3. Nếu sau khi phân tích vẫn không thể đoán được nghĩa, hãy đọc lại cả câu, tìm một vài gợi ý xung quanh vì vậy để hiểu nghĩa của từ. Ví dụ chúng mình không biết từ “deserve” trong câu “First deserve, then desire”; nhưng chúng mình thấy “first” và “then” có nghĩa nguồn gốc, kết quả; từ đó, “deserve” sẽ là nguyên do đưa đến “desire”. “Desire” là muốn được gì đó, vậy 90% “deserve” có nghĩa là bạn hãy quan tâm xứng đáng.
  4. Hỏi 1 ai đó. Thực sự khi trao đổi với 1 người khác, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và mất nhiều công việc hơn cho bài đọc. Khi có câu trả lời, hãy ghi nhanh ra giấy để sau khi đọc xong, xem lại và học thêm từ mới nhé. Nhưng hãy kiên nhẫn trước khi tìm 1 ai đó để hỏi, vì nghiên hỗ trợ cho thấy khi chúng mình đoán, 90% là bạn đoán chính xác.
  Xem thêm: elight learning English
  5. Đến bước cuối cùng hãy tra từ điển. Khi tra từ điển, hãy cố gắng đừng dùng kim từ điển. Kim từ điển có biện pháp nhanh nhưng chẳng hỗ trợ ích được gì nhiều đâu. Hãy nhớ, nếu chọn lật từ điển, bạn phải chắc chắn rằng mình sẽ mau chóng trở lại bài đọc chứ không để tâm trí đi lòng vòng nhé!
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này