XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Những điều cần lưu ý khi du học Nhật Bản tháng 1


admin

NHÀ TÀI TRỢ CHÍNH

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi namihate, 20/6/19.

 1. namihate
  Offline

  namihate admin

  (Nhà tài trợ chính: luatvn.vn) - Vào tháng 1, nhiều bạn sinh viên chuẩn bị cho mình hành trang du học Nhật Bản. Tuy nhiên do nhiều bạn chưa nắm được các thông tin dẫn đến việc chuẩn bị không kỹ càng làm ảnh hưởng đến việc du học của các bạn. Chính vì vậy mà hôm nay Du học NamChauIMS sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về du học Nhật Bản kỳ tháng 1.


  Du học Nhật Bản kỳ tháng 1 là gì?


  Du học Nhật Bản tháng 1 còn gọi là du học Nhật Bản kỳ mùa đông, đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhập học tại Nhật Bản vào cuối tháng 12 năm trước hoặc đầu tháng 1 của năm đó.

  Hồ sơ cần được hoàn thiện và nộp trước từ 4 – 5 tháng từ khoảng vào tháng 8 – 9 năm trước đó. Ví dụ như bạn muốn đi du học Nhật Bản kỳ tháng 1 năm 2020 thì bạn phải hoàn thành hồ sơ từ tháng 7, 8 năm 2019.

  [​IMG]

  Đặc điểm của kỳ du học tháng 1 Nhật Bản


  Thời gian du học vào học kỳ tháng 1 ngắn nhất so với các kỳ còn lại: So với kỳ học tháng 4 bạn phải mất đến 2 năm để học tiếng thì học kỳ tháng 1 bạn chỉ mất khoảng thời gian là 1 năm 3 tháng để hoàn thành chương trình học tiếng và thi lên chuyên ngành.

  Tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn: Du học tháng 1 là thời điểm cận kề với tết ở cả 2 nước đồng nghĩa với việc ít du học sinh chọn thời điểm du học này hơn và chắc chắn cơ hội đậu vào trường yêu thích của bạn cũng cao hơn. Ngoài ra bạn cũng tiết kiệm được nhiều chi phí ăn ở hơn do thời gian học tiếng ngắn hơn.

  Nói đi cũng phải nói lại, bên cạnh những ưu điểm thì kỳ nhập học tháng 1 cũng tồn tại một số nhược điểm khiến nhiều bạn e ngại lựa chọn hơn, ví dụ như:

  Số lượng trường tuyển sinh kỳ tháng 1 ít hơn những kỳ khác: Do đây không phải là kỳ học chính thức tại Nhật nên không phải trường nào cũng sẽ tuyển sinh vào thời gian này. Lý do là vì thời gian học ngắn hơn nên các trường sợ du học sinh sẽ không đảm bảo đủ kiến thức phục vụ cho việc học chuyên ngành. Như vậy nếu chọn du học Nhật Bản kỳ tháng 1, sự lựa chọn trường học của bạn sẽ bị nhiều hạn chế.

  Thời tiết khá khắc nghiệt: Tháng 1 ở Nhật Bản đang là mùa đông nên thời tiết ở đây khá lạnh, có những lúc nhiệt độ xuống dưới âm độ C. Vì vậy nếu các bạn không thích nghi kịp thời sẽ dễ mắc bệnh và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình. Ngoài ra, trước khi sang Nhật, bạn cũng phải chuẩn bị khá nhiều đồ áo cho mùa đông nên hành lý cũng sẽ cồng kềnh hơn.

  [​IMG]

  Vậy có nên đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 1 hay không


  Nếu bạn chưa đủ tự tin về ngôn ngữ của mình thì có thể chọn những học kỳ có thời gian học tiếng dài học như kỳ tháng 4, tháng 7 hoặc tháng 10. Bạn nên lưu ý rằng, ngôn ngữ rất quan trọng, nếu bạn không đạt được yêu cầu thì sau này việc học chuyên ngành sẽ rất khó khăn và khó tiếp thu. Còn nếu bạn đã đủ tự tin thì chắc chắn du học Nhật Bản tháng 1 sẽ là sự lực chọn hợp lý cho bạn.

  *** Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào nào về thời gian du học Nhật Bản có thể tham khảo tại: thời gian du học nhật bản
   

  Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này