XenForohosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice
  2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
    Dismiss Notice

Lạp xưởng góc Việt ở Sài Gòn


Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi hungjenda1998, 28/11/16.

  1. hungjenda1998
    Offline

    hungjenda1998 admin

    (Nhà tài trợ chính: www.baohiemlienviet.com) - Lạp xưởng là món ăn ngon và không thể thiếu trong tủ bếp gia đình thường nhật hay lễ Tết. Vậy nên để có miếng lạp xưởng ngon, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề đáng lưu ý trong mỗi bữa ăn.
    Lạp xưởng ngon cần thịt nạc heo, mỡ heo, rượu Mai Quế Lộ, ruột heo khô, rượu trắng kèm theo các gia vị khác như đường cát, muối và hạt tiêu. Người làm lạp xưởng cũng sáng tạo nhiều hương vị mới, có lạp xưởng thịt tôm, gà... để thay thế cho thịt heo và hạn sử dụng là 03 tháng.
    Ngoài thương hiệu lạp xưởng Sóc Trăng Tân Huê Viên, chúng tôi còn có lạp xưởng Quãng Hưng và Quãng Trân, bảng giá như sau (có thể có biến động).
    Người ta đem mỡ heo về, rửa sạch, thái hạt lựu, cho đường vào trộn đều rồi phơi nắng một ngày. Phần thịt nạc heo phải xay nhuyễn cho rượu Mai Quế Lộ vào cùng với mỡ heo đã được phơi nắng vào trộn đều. Cuối cùng cho tiêu hột, tiêu xay, muối vào trộn đều thêm một lần nữa. Ruột heo khô cắt dài khoảng 18 - 20cm, rửa qua với rượu trắng, nhồi thịt vào ruột, dùng dây buộc lại thành từng đoạn ngắn. Sau khi nhồi xong thì đem lạp xưởng trụng sơ qua nước ấm và phơi nắng khoảng 4 ngày là có thể dùng được.

    LẠP XƯỞNG TƯƠi Long An ngon hơn lạp xưởng khô sản xuất công nghiệp bán phổ biến trong siêu thị – vì lạp xưởng tưoi ăn ít dầu mỡ, không cảm giác ngán ngẫm như ăn lạp xưởng khô…
    Còn đây là sau khi nướng với rượu: Có nhiều cách để làm chín lạp xưởng và chắc các bạn đều biết: Nướng rượu/than. luộc với nước hoặc ngon hơn là nước dừa Em gởi cách nhà em vẫn thường làm để chế biến lạp xưởng:

    [​IMG]


    1. Nướng: nướng bằng rượu, than hoặc lò nướng. Nướng bằng rượu sẽ thơm ngon hơn. Để lạp xưởng trở đều trên lửa, khi nào rượu tắt là lạp xưởng chín.
    2. Luộc với nước:
    - Đổ nước xấp chảo lạp xưởng, để vừa lửa, và đảo đều trên bếp cho đến khi nước cạn.
    - Khi nước cạn dần, để nhỏ lửa và đảo đều tay. Lúc này lạp xưởng sẽ chảy mỡ và vàng đều. Lưu ý giai đoạn này cần đảo và lắc chảo liên tục để lạp xưởng không khét. Lạp xưởng nhà em khi làm như thế này, đến giai đoạn cuối sẽ có chút mỡ tiết ra, nếu sợ khét csac chị có thể thêm 1 chút dầu và lăn đều trên bếp.
    3. Luộc với nước dừa: vẫn cách luộc với nước, nhưng đối với nước dừa, lạp xưởng sẽ thơm hơn và có vị ngọt tự nhiên. Lạp xưởng nhìn bên ngoài có mỡ nhưng khi đã làm chín, khi ăn không thấy mỡ nhiều đâu nên cả nhà yên tâm. Các bạn có thể nhìn hình khi nướng với rượu, không hề có chút mỡ nào cả.
    Theo ẨM THỰC SÀI GÒN
     

    Nguồn: okmen.edu.vn

Chia sẻ trang này